Knet nổi quạu vì phim truyền hình của BTS chỉ lợi dụng hình ảnh nhóm lộ liễu

HM, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 19/06/2020

Sau tin tức Bighit xác nhận thực hiện dự án mang tên Blue Sky liên quan tới BTS, không chỉ khán giả Hàn mà thậm chí cả fan cứng của nhóm nhạc đã bày tỏ ý kiến không hài lòng.

Sau khi công ty chủ quản Bighit Entertainment hé lộ những thông tin ban đầu về dự án phim truyền hình về BTS, không chỉ một bộ phận không nhỏ ARMY (tên fandom của BTS) và nhiều khán giả xứ Hàn đã đưa ra ý kiến không đồng tình. Lí giải cho vấn đề này, ban đầu dự án phim truyền hình của nhóm được lên kế hoạch sản xuất dựa trên BU - BTS Universe (Vũ trụ Bangtan). Phim sẽ được chuyển thể từ bộ webtoon đình đám mang tên Save Me của nhóm, xoay quanh câu chuyện giả tưởng về vòng lặp thời gian với các thuyết âm mưu đã theo nhóm xuyên suốt sự nghiệp.

Tuy nhiên, tin tức gần nhất về dự án này đã lại thay đổi 180 độ khi công bố dự án mang tên Blue Sky, với nội dung xoay quanh quá trình BTS từ thuở là thực tập sinh đến khi chính thức xuất hiện trước công chúng với tên gọi Bangtan Boys.

Knet nổi quạu vì phim truyền hình của BTS chỉ lợi dụng hình ảnh nhóm lộ liễu - Ảnh 1.

Vốn dĩ chờ đón "vũ trụ Bangtan" mang tên Save Me nhưng Bighit bất ngờ lại thay đổi kế hoạch khi sản xuất Blue Sky xoay quanh hành trình trở thành BTS của 7 thành viên?

Không chỉ gây tranh cãi vì phim vốn dĩ nói về BTS nhưng không phải là các thành viên BTS, Blue Sky cũng vấp phải vô vàn ý kiến trái chiều khi được đề cập sẽ có thêm nhiều câu chuyện hư cấu khác được xen lẫn, cũng như tên các thành viên đều sẽ được thay đổi. Việc này không chỉ sẽ gây ra sự suy đoán sai lệch về những sự kiện có thực xảy ra trong những năm tháng nỗ lực để có thể debut, mối quan hệ giữa các thành viên, Blue Sky thậm chí sẽ được nhìn nhận chính là quá khứ của BTS dù thực chất hoàn toàn không phải như vậy.

Knet nổi quạu vì phim truyền hình của BTS chỉ lợi dụng hình ảnh nhóm lộ liễu - Ảnh 2.

Blue Sky sẽ giống như phiên bản truyền hình của game trên điện thoại BTS World?

Bên cạnh đó, việc gắn liền tên của một dự án bị biến đổi từ tên nhân vật tới tình tiết dù được tạo ra bởi người thực, việc thực chính là BTS là hoàn toàn phi logic, tất cả được nhận định là lợi dụng tầm ảnh hưởng của nhóm mà thôi.

Knet nổi quạu vì phim truyền hình của BTS chỉ lợi dụng hình ảnh nhóm lộ liễu - Ảnh 3.

Blue Sky vấp phải ý kiến trái chiều từ cả khán giả thường lẫn cộng đồng fan của nhóm.

Phản ứng của Knet về phim truyền hình mới được sản xuất dựa trên BTS

1. [+654, -20] Phim này thậm chí còn chẳng có BTS. Các nhân vật sẽ dựa trên BTS mà thôi. Tôi nghĩ dàn cast sẽ là hội tụ một hội các thực tập sinh và bộ phim sẽ dùng để quảng bá họ.

2. [+549, -11] Bản thân tôi là một ARMY nhưng chuyện này chẳng có lý chút nào….

3. [+438, -23] Tôi nhớ là thế hệ idol đầu tiên đã có phim truyền hình hay điện ảnh dạng này. Sechs Kies đã có một bộ phim về họ gọi là Seventeen?

4. [+48, -4] Có gì đặc biệt về một bộ phim viết lại câu chuyện về BTS từ thời thực tập sinh đến khi debut nếu BTS không góp mặt trong đó? ㅜㅜ Họ chỉ đang lợi dụng tên tuổi của BTS để làm cái này cái kia mà thôi

5. [+45, -1] Nhưng cảm xúc của quá trình đó có được truyền tải nổi không nếu như không có BTS đóng chính? Tôi không muốn mấy thứ kiểu này được sản xuất. Nó sẽ tuyệt hơn rất nhiều nếu họ làm phim hoạt hình với các nhân vật BT21.

6. [+38, -5] Công ty chủ quản của họ đang dần lạc lối rồi đó. Hãy cứ chỉ tập trung vào âm nhạc của họ mà thôi

7. [+37, -3] Nhưng không có BTS, điều này còn cần thiết không hả trời?

8. [+36, -10] Quá là không cần thiết luôn.

9. [+33, -3] Big Hit nên biết lúc nào cần phải dừng lại. Từ webtoon tới phim, lí do mà tôi thích BTS là vì họ tập trung toàn lực vào âm nhạc và trình diễn. Nhưng giờ họ có vẻ như đang làm mọi thứ cho việc kinh doanh mất rồi.

(nguồn: netizenbuzz)

Knet nổi quạu vì phim truyền hình của BTS chỉ lợi dụng hình ảnh nhóm lộ liễu - Ảnh 5.

Nhân vật BT21 được bình luận số 5 đề cập, là các nhân vật hoạt hình được tạo ra bởi chính BTS và đại diện cho mỗi thành viên. BT21 hiện tại cũng đã có hẳn các tập phim với cốt truyện riêng biệt.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về tranh cãi này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm