NSX Quân Vương Bất Diệt khóc ròng vì cổ phiếu rớt giá thảm hại, chưa bao giờ Kim Eun Sook "ê chề" đến thế

HM, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 18/06/2020

Liệu thất bại của Quân Vương Bất Diệt chính là giọt nước tràn ly cho chuỗi rating ê chề trong nước của các dự án đến từ Studio Dragon suốt từ nửa cuối năm 2019 đến nay?

Theo thông tin từ Hancinema, sau khi The King: The Eternal Monarch (Quân Vương Bất Diệt) và When My Love Blooms (Khi Tình Yêu Nở Rộ) cùng lúc kết thúc, cổ phiếu NSX cả hai dự án - Studio Dragon đã bất ngờ rớt tới 6.1%. Tình hình đáng chú ý này được nhận định là sự ảnh hưởng lớn đến từ các nhà đầu tư nước ngoài, dù không hẳn gây ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề tài chính nhưng cũng là dấu hiệu đánh động Studio Dragon cho sự xuống dốc đáng để tâm trên thị trường hiện tại. Với sự kì vọng ban đầu sẽ tạo ra cú hit bùng nổ khi được "cầm trịch" bởi biên kịch Kim Eun Sook lẫn sự xuất hiện của Lee Min Ho, kết quả ê chề về mặt rating nội địa đã gây ra cơ sự này.

Sự thất bại trong nước của hai tên tuổi lớn cùng lúc được cho là nguyên nhân gây ra sự xuống dốc của cổ phiếu Studio Dragon.

Tuy Hậu Duệ Mặt Trời với mức rating từng chạm mốc tới 40% tại khu vực Seoul không phải là sản phẩm dưới trướng Studio Dragon, dự án lại là "con cưng" của biên kịch Kim Eun Sook khi hoạt động dưới công ty chủ quản Hwa&Dam Pictures - nhánh nhỏ của Studio Dragon. Bên cạnh đó, Studio Dragon cũng đã sản xuất vô số dự án của biên kịch Kim Eun Sook và đều đạt mức rating trong nước khủng như Goblin (Yêu Tinh) hay Mr Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) - lên tới 20% dù chỉ chiếu trên đài cáp.

Biên kịch Kim Eun Sook đã có quá nhiều dự án bùng nổ để khiến ai nấy ngỡ ngàng khi Quân Vương Bất Diệt trở thành "con ghẻ" trong nước.

Trong khi đó, Quân Vương Bất Diệt lại rơi vào tình cảnh chật vật khi mức rating ngày càng giảm mạnh cho đến tập cuối cùng, lại vốn dĩ chiếu trên đài trung ương SBS với lượng khán giả lớn hơn. So với loạt dự án đầu năm đều tạo sóng như Crash Landing on You (Tình Yêu Hạ Cánh), Itaewon Class (Tầng Lớp Itaewon) tới The World of the Married (Thế Giới Hôn Nhân), hành động của các nhà đầu tư nước ngoài cũng không lấy làm quá khó hiểu.

NSX Quân Vương Bất Diệt khóc ròng vì cổ phiếu rớt giá thảm hại, chưa bao giờ Kim Eun Sook ê chề đến thế - Ảnh 3.

Quân Vương Bất Diệt ra mắt ngay sau loạt dự án siêu hot 4 tháng đầu năm, khiến sự so sánh ngày càng căng thẳng hơn.

Thế nhưng, không phải mình Quân Vương Bất Diệt là nguyên nhân gây ra cơ sự này, When My Love Blooms cũng đồng hành cho cú "flop" cùng lúc dù đón đầu sự trở lại của "chị đại" Lee Bo Young. Tuy nhiên, When My Love Blooms vốn dĩ không nhận được sự kì vọng lớn như Quân Vương Bất Diệt từ đầu, rating cũng giảm đều từ tuần đầu tiên. Sự thất bại liên tiếp từ năm ngoái của nhiều dự án được kì vọng đã khiến truyền thông nghi ngại Studio Dragon gặp khó khăn trong việc tạo ra các bộ phim hợp với khán giả thời nay.

NSX Quân Vương Bất Diệt khóc ròng vì cổ phiếu rớt giá thảm hại, chưa bao giờ Kim Eun Sook ê chề đến thế - Ảnh 4.

Khung giờ cuối tuần đài tvN từ bao giờ đã trở thành giờ vàng hội tụ toàn phim "xịt"?

Tuy vậy, Quân Vương Bất Diệt vẫn làm tốt ở thị trường quốc tế. Bộ phim hiện tại là dự án phim Hàn trên Netflix nổi tiếng nhất ở Hồng Kông, Malaysia, Philipines, Singapore, Đài Loan tới Thái Lan, tiếp tục leo hạng ở châu Phi, Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Tuy vẫn có các dự án khác đang phát sóng có độ thành công nhỉnh hơn, nguyên do cho sự tuột dốc liên tiếp của Studio Dragon thực sự cần được khắc phục sớm để níu lại lòng tin của khán giả quê nhà.

(theo Hancinema)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm