7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc

ROSÉ, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 18/06/2020

Tôn Lệ của Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn, Triệu Vy trong Tân Dòng Sông Ly Biệt, hay đau đớn hơn là Bành Tiểu Nhiễm ở Đông Cung và Dương Tử - Hương Mật Tựa Khói Sương đều đã diễn rất tròn vai khi khiến khán giả phải khóc theo mình.

Nếu là fan cứng của dòng phim "ngược tâm" xứ Trung chắc hẳn cũng đã không ít lần bạn phải khóc hết nước mắt khi xem tới những phân cảnh ngược đến đau lòng, thậm chí còn cảm thấy ấm ức khó chịu thay các nhân vật trong phim bởi độ "ác" của biên kịch khi dồn họ vào bước đường cùng. Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc bi thương nhất trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ từng khiến khán giả phải khóc một dòng sông.

1. Tiểu Phong nhảy Vong Xuyên ở Đông Cung

Được chấp bút bởi "mẹ ghẻ" Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông Cung đã trở thành bộ phim ngược luyến tàn tâm nhất lịch sử phim cổ trang Hoa ngữ bởi những tình tiết khiến khán giả khóc như mưa cùng cái kết vô cùng bi thương. Nổi bật trong đó phải kể tới phân cảnh Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) đi tìm dòng Vong Xuyên vốn chỉ tồn tại trong truyền thuyết hòng gieo mình tự tử sau khi chứng khiến Cố Tiểu Ngũ (Trần Tinh Húc) chặt đầu ông ngoại ngay trong ngày cưới cùng âm mưu diệt Tây Lương tận gốc.

Tiểu Phong khi ấy đã trở thành người không gia đình, không quê hương, không tình yêu chỉ trong một đêm, nàng khóc như chưa bao giờ được khóc và ôm theo tất cả hận thù nhảy xuống sông mặc Cố Tiểu Ngũ ra sức ngăn cản. Sau đó, chàng cũng nhảy theo nàng, cả hai gieo mình xuống dòng Vong Xuyên, quên đi tất cả quá khứ đau buồn để mở ra một cuộc đời mới nhưng cũng chính là lúc bắt đầu chuỗi bi kịch còn thảm thương hơn thế.

2. Kết phim đầy bi thương của Bộ Bộ Kinh Tâm

Năm 2011, bom tấn xuyên không Bộ Kinh Tâm Tâm đã chiếm sóng mạng xã hội suốt thời gian dài với những tình tiết hấp dẫn cùng cái kết đẫm nước mắt khiến khán giả không ngừng tranh cãi. Sau tất cả, Nhược (Lưu Thi Thi) đã lìa xa cõi đời để lại mối tình day dứt cho Tứ A Ca (Ngô Kỳ Long), điều đau đơn nhất là trước khia ra đi, nàng đã không thể gặp mặt người mình thương mà chỉ kịp viết cho chàng một bức thư để giãi bày hết mọi tâm tư ý nguyện của mình. Cái chết của Nhược Hy đã để lại cho Tứ A Ca biết bao nỗi đau và sự cắn rứt.

Nhược Hy qua đời nhưng hồn phách cô quay trở về thời hiện đại sau chuỗi ngày dài hôn mê vì tai nạn. Cô sống lại nhưng trong tâm trí vẫn không quên những tháng ngày xuyên không kì bí như chính một phần cuộc đời mình. Bi ai hơn cả là khi cô tình cờ gặp được một chàng trai ở thời hiện đại – người có dung mạo giống hệt Tứ A Ca để biết bao dằn vặt tổn thương trong giấc mơ ấy trỗi dậy. Chàng trai chỉ hỏi cô một câu: "Chúng ta quen nhau sao?" và lạnh lùng bước đi khiến khán giả không kìm được nước mắt cho nỗi đau của Nhược Hy.

7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc - Ảnh 6.

3. Chân Hoàn mất tỷ tỷ ở Hậu Cung Chân HoànTruyện

Chân Hoàn Truyện vốn là tác phẩm mà các fan cứng của dòng phim cung đấu không thể bỏ qua với tình tiết hấp dẫn cùng sự thể hiện của dàn diễn viên chất lượng. Ngoài những màn đấu đá cắn xé nhau không từ thủ đoạn, Chân Hoàn Truyện còn đem đến cho khán giả những khoảnh khắc đau lòng đến rơi lệ, đặc biệt là ở phân cảnh Chân Hoàn (Tôn Lệ) mất đi người chị thân thiết Thẩm My Trang (Lan Hi). Chân Hoàn nhớ lại những tháng ngày êm ấm bên nhau khi có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu nhưng nay âm dương cách biệt chỉ vì sự toan tính chốn hậu cung thâm hiểm. Chân Hoàn lòng ôm bao hận thù, từ nay quyết tâm trả thù tất cả những kẻ đã gây đau khổ cho mình, cho những người mình yêu thương.

4. Cẩm Mịch của Hương Mật Tựa Khói Sương dùng cái chết để hóa giải hận thù

Hương Mật Tựa Khói Sương là bộ phim khiến khán giả phải khóc lên khóc xuống khi chứng khiến chuỗi ngày "chàng giết ta – ta giết chàng" của Cẩm Mịch (Dương Tử) và Húc Phượng (Đặng Luân). Cho đến cuối cùng để chuộc lỗi , Cẩm Mịch đã dùng chính mạng sống của mình để ngăn huynh đệ Húc Phượng - Nhuận Ngọc tương tàn, kết thúc đại chiến tiên ma và chuộc tội do chính mình gây ra. Khoảnh khắc Cẩm Mịch liều mình lao vào giữa chiến trường, hứng trọn hai chưởng của Húc Phượng và Nhuận Ngọc thực sự khiến không ít khán giả đau lòng. Kết cục bi thương xảy ra, nguyên thần của Cẩm Mịch bị phá hủy dẫn đến hồn phi phách tán.

7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc - Ảnh 10.
7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc - Ảnh 11.

5. Tố Tố nhảy Tru tiên đài trong Tam Sinh TamThế Thập Lý Đào Hoa

Fan cứng của bom tấn cổ trang Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa chắc hẳn vẫn còn nhớ như in cảnh Tố Tố (Dương Mịch) nhảy Tru tiên đài để giải thoát khỏi chuỗi bi kịch của chính mình. Nàng đã phải sống cảnh mù lòa, xa con trai, không cảm nhận được tình yêu từ Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình) và thường xuyên bị Tố Cẩm (Hoàng Mộng Oánh) âm mưu hãm hại, những ngày tháng ở trên Thiên giới của Tố Tố thật sự chẳng khác địa ngục là bao.

Thậm chí việc nàng nhảy Tru tiên đài cũng do Tố Cẩm chỉ lối. Tố Tố nghe Tố Cẩm nói nhảy từ Tru tiên đài xuống sẽ được về nhà, được giải thoát vậy là nàng nghe theo. Tố Tố nhảy Tru tiên đài là khoảnh khắc đau lòng nhưng cũng là phân cảnh được mong chờ nhất phim để hẹn gặp Tố Tố ở một cuộc đời khác, ít đau thương hơn.

7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc - Ảnh 12.

6. Chu Doanh ôm quan tài chồng trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

Quả không hổ danh diễn viên thực lực của điện ảnh Hoa ngữ, Tôn Lệ trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đã khiến khán giả khóc cả dòng sông với phân cảnh đau đến từng khúc ruột. Đó là khi Chu Phóng (Tôn Lệ) tiễn Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) về bên kia thế giới sau những tháng ngày sống kiếp phu thê ngắn ngủi.

Ngô Sính ra đi quá đột ngột khiến Chu Doanh như hồn bay phách lạc, nàng không còn nhận thức được thế giới xung quanh mình và cũng chẳng rơi nổi một giọt nước mắt mà chỉ biết ôm lấy bài vị ngồi nhìn quan tài chồng. Đến giây phút cuối cùng, Châu Doanh bất ngờ lao xuống huyệt mộ, ôm lấy quan tài Ngô Sính, khóc đến thảm thương và một mực đòi chết theo chồng. Đây là phân cảnh khiến người xem không thể cầm được nước mắt mà ngay chính các diễn viên trong đoàn cũng phải khóc theo Tôn Lệ.

7 phân cảnh bi ai tột đỉnh ở phim Trung: Đau lòng nhất là khi nhìn Tôn Lệ ôm quan tài gào khóc - Ảnh 14.

7. Lục Y Bình thất tình nhảy cầu trong Tân Dòng Sông Ly Biệt

Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, nàng "Én nhỏ" Triệu Vy tiếp tục tấn công màn ảnh nhỏ châu Á với bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt và một lần nữa gây ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, đặc biệt là ở những phân cảnh đau thương. Người xem Tân Dòng Sông Ly Biệt đã phải khóc không biết bao nhiêu lần khi chứng kiến cảnh Lục Y Bình (Triệu Vy) phải chịu uất ức giữa cuộc đời đầy đau khổ. Đặc biệt là khi nàng phải chứng kiến cảnh người mình yêu cùng em gái làm lễ đính hôn, khi ấy Y Bình như mất đi toàn bộ lý trí và vô thức gieo mình xuống dòng sông. Ở phân cảnh này, Triệu Vy hoàn toàn không rơi một giọt nước mắt nào nhưng hình ảnh cô gái bé nhỏ đứng trên thành cầu ngân nga bài hát quen thuộc như một kẻ điên khiến người xem không cầm được nước mắt.

Đây đều là những phân cảnh từng khiến người xem phải khóc cả một dòng sông qua lối diễn xuất tự nhiên của dàn diễn viên tên tuổi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm