Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải "gánh" team

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 27/10/2020

Một số nhóm thường xuyên gây tranh cãi về chuyện chia line như ITZY, BLACKPINK bỗng được cư dân mạng khen hết lời vì phần hát của các thành viên đều hơn họ nghĩ.

Phân chia phần hát trong các nhóm nhạc Kpop là đề tài gây tranh cãi muôn thuở. Dù biết ai hát ít, ai hát nhiều phụ thuộc vào việc giọng của họ có hợp với bài hát hay không, thế nhưng các fan không khỏi buồn lòng khi thần tượng của mình 5 lần 7 lượt có thời lượng cất giọng ít ỏi. Đôi khi việc chia line còn khiến công ty quản lý bị nghi là… đối xử bất công với các idol.

Mới đây cư dân mạng Hàn Quốc đã "mổ xẻ" phần hát trong ca khúc mới nhất của một số nhóm nữ Kpop nổi tiếng, đang hoạt động năng nổ. Kết quả cho thấy những nhóm ít thành viên thường có xu hướng chia line hát đều hơn, trong đó BLACKPINK và ITZY lại gây bất ngờ dù thường xuyên bị cuốn vào tranh cãi kẻ hát ít, người hát nhiều.

BLACKPINK

Khi comeback với ca khúc Lovesick Girls, BLACKPINK khiến fan đặc biệt hài lòng vì chia line đều hơn hẳn những lần trước. Rosé hát nhiều nhất với tỉ lệ cất giọng lên đến 32,2% nhưng đây là điều hợp lý vì cô là main vocal. Jisoo tuy hát ít nhất nhưng phân đoạn của cô không chênh lệch là bao so với Jennie và Lisa.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 1.

BLACKPINK chia line tương đối công bằng trong Lovesick Girls

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Red Velvet

Psycho tuy phát hành từ tháng 12/2019 nhưng là ca khúc mới nhất của Red Velvet vì nhóm chưa thể comeback sau chấn thương của Wendy. 

MV Psycho – Red Velvet

Seulgi tuy là main dancer nhưng vì hát tốt và bài hát hợp giọng nên nữ idol dẫn đầu cả nhóm (31,3%), vượt cả giọng ca chính Wendy (27,3%). Như thường lệ, 2 rapper Irene và Yeri vẫn là những người ít line nhất bài.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 4.

Phần hát của từng thành viên Red Velvet trong ca khúc Psycho

GFRIEND

Xem cách GFRIEND chia line trong ca khúc Apple phát hành hồi tháng 5 vừa qua, có người đã phải thốt lên rằng phần hát của các thành viên đều chằn chặn như… miếng pizza.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 5.

GFRIEND chia line đều chằn chặn khi comeback với ca khúc Apple

Eunha có vị trí hát dẫn nhưng kỹ năng của cô tốt không kém giọng ca chính, do đó nữ idol hát nhiều nhất nhóm. Giọng ca chính Yuju xếp thứ 2 (17%), tuy nhiên phần hát của cô không chênh lệch đáng kể so với Eunha và 4 thành viên còn lại.

MV Apple - GFRIEND

MAMAMOO

4 thành viên MAMAMOO đều hát tốt nên ai cũng có cơ hội khoe giọng khi comeback. Nhìn vào bảng chia line ca khúc HIP (11/2019), có thể thấy main vocal Solar hát nhiều nhất (27,7%) còn rapper Moonbyul xếp cuối (20,6%) nhưng tỉ lệ chênh lệch giữa các thành viên không đáng kể.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 7.

Ai cũng có cơ hội khoe giọng trong ca khúc HIP

MV HIP - MAMAMOO

IZ*ONE

IZ*ONE là nhóm nhạc "đông dân", thế nhưng màn comeback với ca khúc Secret Story Of The Swan (6/2020) của họ được đánh giá là chia line tương đối công bằng.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 9.

Yuri dẫn đầu về thời lượng cất giọng nhưng các thành viên còn lại không quá thiệt thòi

Trong 12 thành viên, Yuri hát nhiều nhất nhưng điều này là hợp lý vì cô là giọng ca chính, phân đoạn của những người còn lại không chênh lệch quá nhiều. Chỉ tiếc là Yujin xếp áp chót với tỉ lệ 5,4% dù cô là lead vocal của IZ*ONE.

MV Secret Story Of the Swan - IZ*ONE

ITZY

ITZY cũng thường xuyên gây tranh cãi về chuyện chia line, thế nhưng khi nhóm comeback với ca khúc Not Shy (7/2020) thì cư dân mạng cho rằng phần hát của các thành viên trông như… cái bánh được chia đều thành 5 miếng.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 11.

Bảng chia phần hát của ITZY trong Not Shy đều chằn chặn như 5 miếng bánh

Trong ca khúc này, Yeji là người hát nhiều nhất (23,8%). Nổi tiếng tài năng nên dù là main dancer nhưng Yeji "cân" cả hát lẫn rap. Những thành viên còn lại vẫn có "đất" tỏa sáng, chỉ tiếc là giọng ca chính Lia có phần hát đứng thứ 2 từ dưới lên, không được thể hiện nhiều như mong đợi.

MV Not Shy - ITZY

(G)I-DLE

Nhiều người gọi (G)I-DLE là nhóm "Soyeon và những người bạn" vì cô là trưởng nhóm kiêm center và main rapper, đã vậy hát cũng hay mà nhảy cũng giỏi nên đôi khi làm đồng đội lu mờ. Khi (G)I-DLE trở lại với ca khúc DUMDi DUMDi hồi tháng 8 vừa qua, Soyeon lại 1 lần nữa được chia phần nhiều nhất (27,4%), theo sau là giọng ca chính Miyeon (25,7%).

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 13.

Phân chia line hát của (G)I-DLE trong ca khúc DUMDi DUMDi

Soyeon và Miyeon hát nhiều đồng nghĩa với việc phân đoạn của các thành viên khác sẽ bị rút bớt và người thiệt thòi nhất chính là Shuhua. Em út (G)I-DLE xếp cuối với tỉ lệ cất giọng vỏn vẹn 6,3%, và đây không phải lần đầu cô hát ít.

MV DUMDi DUMDi - (G)I-DLE.

TWICE

TWICE vừa mới tái xuất cùng ca khúc I Can't Stop Me vào ngày 26/10, tuy nhiên cách chia line của nhóm đã bị "mổ xẻ" ngay lập tức. Có thể thấy Nayeon và Jihyo là 2 người "gánh team" khi hát nhiều hơn hẳn 7 thành viên còn lại. Nayeon còn có phần hát dài gần gấp đôi Jihyo (32% so với 19,5%), dù trưởng nhóm TWICE mới là giọng ca chính.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 15.

Nayeon và Jihyo "cân" một nửa phần hát của ca khúc I Can't Stop Me

MV I Can't Stop Me - TWICE

Quan sát cách chia line của 8 nhóm nữ nói trên, cư dân mạng xứ Hàn đã hết lời khen BLACKPINK, MAMAMOO, GFRIEND và ITZY. Theo họ, các thành viên không những có cơ hội khoe giọng mà phần hát chia đều còn cho thấy những nhóm này có kỹ năng ca hát tốt.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 17.

BLACKPINK...

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 18.

MAMAMOO...

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 19.

GFRIEND...

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 20.

... và ITZY được khen vì chia line đều, các thành viên hát tốt

Ngược lại, có người cho rằng đối với TWICE thì việc Nayeon và Jihyo "gánh team" là chuyện đương nhiên, bởi họ hát tốt nhất nhóm. Cư dân mạng còn ngao ngán không biết JYP nên làm gì với TWICE vì có quá nhiều thành viên… không biết hát.

Knet khen BLACKPINK và ITZY chia line đều như miếng pizza, mỉa mai TWICE không ai hát tốt nên Nayeon và Jihyo phải gánh team - Ảnh 21.

Đa số các thành viên TWICE hát yếu nên Nayeon và Jihyo thường xuyên đảm nhận trọng trách nặng nề

Knet bình luận:

- Là fan của TWICE, tôi nghĩ Nayeon và Jihyo hát nhiều là chuyện bình thường.

- Đương nhiên là nhóm có ít thành viên thì chia line sẽ đều hơn rồi…

- TWICE điên rồ thật. Nhưng công ty nên làm gì với TWICE đây? Có quá nhiều thành viên không biết hát.

- Phần hát của ITZY nhìn như cái bánh được chia đều thành 5 miếng.

- Bảng chia line của GFRIEND cứ như 6 miếng pizza đều chằn chặn ấy.

- BLACKPINK chia phần hát ổn phết đấy chứ.

- Điều này chứng tỏ các thành viên GFRIEND có kỹ năng hát hò tốt.

- Tôi khá ngạc nhiên khi thấy ở một số nhóm lead vocal lại hát nhiều hơn cả main vocal.

- BLACKPINK, GFRIEND, MAMAMOO và ITZY chia phần hát hoàn hảo. Đây là những nhóm mà thành viên có kỹ năng tốt.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm