Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon "hất cẳng" trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa "thảm" bằng Momo

Linh Giang, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 27/10/2020

Thời lượng hát và lên hình khi comeback của TWICE có sự chênh lệch đáng kể, trong đó người thiệt thòi nhất là Momo. Hậu quả sau "phốt" hát dở hay gì?

Như bao nhóm nhạc khác, sau khi phát hành sản phẩm âm nhạc mới vào chiều 26/10, TWICE ngay lập tức bị "soi" về phần hát và thời lượng lên hình. Nhiều người mong rằng trong MV I Can't Stop Me những thành viên mờ nhạt sẽ có cơ hội tỏa sáng, thế nhưng có vẻ JYP vẫn lặp lại lối mòn như bao lần comeback trước.

 MV I Can't Stop Me - TWICE

Giống như nhiều ca khúc cũ, Nayeon không những là người mở màn I Can't Stop Me mà cô nàng còn hát nhiều nhất nhóm. Line hát của Nayeon dài tới 57,4 giây - gần gấp đôi phần thể hiện của giọng ca chính Jihyo (34 giây). Đáng chú ý, Nayeon chỉ đảm nhận vị trí hát dẫn nhưng I Can't Stop Me không phải bài đầu tiên cô cất giọng nhiều hơn nàng trưởng nhóm kiêm main vocal.

Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon hất cẳng trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa thảm bằng Momo - Ảnh 2.

Bảng phân chia line hát của TWICE trong ca khúc I Can't Stop Me

Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon hất cẳng trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa thảm bằng Momo - Ảnh 3.

Nayeon là lead vocal nhưng hát nhiều nhất nhóm, vượt cả Jihyo

Vì Nayeon hát đến 1/3 ca khúc nên kết quả là những thành viên còn lại không có nhiều cơ hội cất giọng, tuy nhiên trừ Momo thì ai cũng được hát trên 10 giây. Main dancer của TWICE lần này "đội sổ" với 8,4 giây, đã thế đoạn của cô toàn là rap. Dường như sau ồn ào hát dở trong đợt comeback MORE & MORE hồi tháng 6 vừa qua, phần thể hiện của Momo đã bị rút xuống đáng kể.

Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon hất cẳng trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa thảm bằng Momo - Ảnh 4.

Phân đoạn của Momo giảm đáng kể sau ồn ào hát dở

Tuy nhiên Momo không chỉ xếp bét về line hát mà còn "đội sổ" khi xét đến thời lượng lên hình. Dù thời lượng các cảnh quay solo của TWICE trong MV I Can't Stop Me được đánh giá là tương đối đồng đều nhưng Momo vẫn là người có tỉ lệ xuất hiện ít nhất (khoảng 8,26%). Đã vậy fan còn phải chờ tới cuối MV mới thấy những thước phim rõ mặt của nữ idol người Nhật.

Phải tới cuối MV fan mới thấy cảnh quay solo của Momo

Momo là thành viên có sự hiện diện "khiêm tốn" nhất trong MV I Can't Stop Me, thế nhưng cô không phải người duy nhất gây tiếc nuối. Sau khi TWICE comeback, người hâm mộ của Tzuyu không khỏi thất vọng vì lại một lần nữa nữ idol không có cơ hội tỏa sáng.

Phần hát của Tzuyu xếp thứ 3 từ dưới lên đã đành, thế nhưng cô cũng mất hút trong MV dù là visual của nhóm. Tỉ lệ lên hình của Tzuyu chỉ chiếm 9,46%, đứng thứ 7 trong 9 thành viên.

Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon hất cẳng trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa thảm bằng Momo - Ảnh 6.

Tzuyu hát ít, là visual nhưng thời lượng lên hình khiêm tốn

Trong những lần comeback trước Tzuyu cũng ít line và chẳng được lên hình nhiều. Biết rằng giọng hát của em út TWICE không quá xuất sắc, tuy nhiên không ít người cảm thấy khó hiểu khi Tzuyu không được bù đắp bằng thời lượng lên hình, nhất là khi cô là visual và luôn có mặt trong những BXH sắc đẹp dành cho idol Kpop. Tuy vậy kết quả này vẫn được cho là khả quan khi có fan xem xong MV còn tưởng Tzuyu… đứng bét vì chẳng thấy mặt thần tượng của mình đâu.

Cảnh quay solo của TWICE trong MV I Can't Stop Me

Fan bình luận:

- Sao tôi lại nghĩ Tzuyu xếp cuối chứ… Tại vì tôi không thấy cô ấy xuất hiện trong MV của TWICE nhiều lắm. Đáng tiếc cho bias Tzuyu của tôi quá.

- Buồn vì Momo có ít phần hát, nhưng ít nhất chúng ta thấy rapper Momo và đoạn "I can't stop me, can't stop me" của cô ấy. Hy vọng sau này cô ấy được hát nhiều hơn.

- Có thể nói (đùa) là Jihyo giờ thành lead dancer kiêm center rồi, còn Nayeon mới là giọng ca chính.

- Thật buồn khi thấy cứ comeback là phần hát của Momo, Mina và Tzuyu ít đi.

Có thể thấy TWICE chưa bao giờ thoát khỏi tranh cãi về chia line và thời lượng lên hình. Vẫn biết là thành viên nào hát tốt và có chất giọng hợp với bài thì sẽ được chia phần nhiều hơn, tuy nhiên JYP nên cân nhắc tới việc bù đắp cho những người hát ít bằng thời lượng lên hình để fan của họ không cảm thấy thiệt thòi.  

Nguồn: YouTube - Ảnh chụp màn hình - Video: YouTube

Jihyo là main vocal nhưng bị Nayeon hất cẳng trong MV mới của TWICE, visual mất hút nhưng chưa thảm bằng Momo - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm