kkOma không có thực quyền tại Vici Gaming, muốn mua Tarzan cũng không được, tuyển thủ đang rục rịch đòi ra đi

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 15:48 21/05/2020

Rời xa T1, bão tố đang đến với kkOma.

Cách đây không lâu, cư dân mạng Trung Quốc từng xôn xao về tin đồn HLV kkOma đang được Vici Gaming đãi ngộ hậu hĩnh. Anh có mức lương cao gấp 5 lần thu nhập của các HLV khác và thậm chí còn hưởng lương cao hơn cả iBoy - ngôi sao số 1 của VG.

Dẫu vậy, có vẻ như mức thù lao mà kkOma nhận được không tỉ lệ thuận với quyền lực của anh tại VG. Theo nguồn tin từ baidu, kkOma và Ban huấn luyện Vici Gaming đang có những mâu thuẫn sâu sắc với giới lãnh đạo của đội, khi anh không được quyền tham gia chính sách chuyển nhượng cũng như can thiệp vào hệ thống nhân sự của đội tuyển này.

kkOma không có thực quyền tại Vici Gaming, muốn mua Tarzan cũng không được, tuyển thủ đang rục rịch đòi ra đi - Ảnh 1.

Tất cả kế hoạch mua bán tuyển thủ đều do lãnh đạo đội tuyển quyết định, còn kkOma chỉ được giao nhiệm vụ quản lý và vận hành đội mà thôi. Việc thương vụ mua Tarzan từ Griffin nhanh chóng đổ bể cũng được cho là vì lý do này. kkOma thì rất muốn có được sự phục vụ của tuyển thủ đồng hương, nhưng VG thì nói không.

Thực tế, kkOma từ lâu đã không còn là một HLV đơn thuần, mà anh gần như là quản lý nhân sự trong những năm cuối tại T1.

Dưới bàn tay của kkOma, rất nhiều ngôi sao LMHT Hàn Quốc đã thành danh trong màu áo T1. Điển hình nhất phải kể tới thế hệ vàng với Marin, Bang, Wolf... hay sau này là những Huni, Effort...

Nói cách khác, kkOma gần như có toàn quyền trong việc lên kế hoạch chuyển nhượng cũng như tìm kiếm tài năng và lựa chọn đội hình của T1, điều anh đang không có được tại VG.

kkOma không có thực quyền tại Vici Gaming, muốn mua Tarzan cũng không được, tuyển thủ đang rục rịch đòi ra đi - Ảnh 2.

Làn sóng bất mãn về xung đột giữa Ban huấn luyện và chủ sở hữu của Vici Gaming đã được thể hiện rõ rệt khi Cube - tuyển thủ Đường trên của đội tuyển này công khai tuyên bố muốn rời đội. Thậm chí đến cả iBoy cũng đang dính nghi vấn "có thái độ không tốt" và nằm trong danh sách chuyển nhượng của VG. Dù cho xạ thủ này mới chỉ gia nhập đội nửa mùa giải và thậm chí còn đang giữ cương vị đội trưởng.

Vici Gaming đã có giải đấu mùa xuân không đến nỗi tệ, khi họ nằm trong nhóm cạnh tranh vé playoffs, một bước tiến lớn so với vị trí áp chót BXH ở LPL mùa Hè 2019. Tuy nhiên, có vẻ như những hiệu ứng tích cực này sẽ không kéo dài lâu nếu những xung đột nội bộ của đội tuyển này không được giải quyết một cách ổn thỏa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm