Bị Riot chạm tự ái, Trung Quốc quyết hồi sinh "đội tuyển quốc gia LMHT" tranh hùng cùng người Hàn, nhưng Uzi bị loại

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:45 21/05/2020

Cộng đồng LMHT Trung Quốc đang háo hức mong đợi team toàn tuyển thủ bản địa sẽ thể hiện được sức mạnh trước mọi đối thủ.

Truyền thông Trung Quốc đã đưa tin, Hiệp hội thể thao điện tử của quốc gia này đang lên kế hoạch tái lập đội hình "Đội tuyển quốc gia LMHT Trung Quốc". Họ sẽ tập hợp những ngôi sao bản địa danh tiếng của LPL để tham gia vào sự kiện thể thao điện tử tầm cỡ quốc gia sẽ được khởi tranh vào cuối năm nay.

Thông tin cụ thể về giải đấu này chưa được hé lộ quá nhiều. Chỉ biết rằng đây là giải đấu eSports có sự góp mặt của 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Với giải đấu tầm cỡ này, các đội tham dự sẽ không phải là những tổ chức eSports, mà mỗi nước sẽ tuyển chọn các tuyển thủ để thành lập đội tuyển quốc gia riêng.

Bị Riot chạm tự ái, Trung Quốc quyết hồi sinh đội tuyển quốc gia LMHT tranh hùng cùng người Hàn, nhưng Uzi bị loại - Ảnh 1.

Lần duy nhiên mà LMHT được cấu thành "đội tuyển quốc gia", chính là tại Đại hội thể thao châu Á - ASIAN Games 2018 . Tại giải đấu này, đội tuyển LMHT Trung Quốc đã đánh bại đội tuyển LMHT Hàn Quốc trong trận Chung kết với tỉ số 3-1 để giành tấm Huy chương vàng bộ môn LMHT (dù trên thực tế các bộ môn eSports tại ASIAN Games chỉ được tính là bộ môn biểu diễn).

Mặt khác, Riot Games đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc phẫn nộ khi tung tấm poster đậm chất "trêu ngươi" của giải đấu Trung - Hàn Đại Chiến - Mid-Season LCK LPL Mid-Season Event, khi 3/4 gương mặt đại diện cho các đội tuyển LPL là người Hàn Quốc.

Bị Riot chạm tự ái, Trung Quốc quyết hồi sinh đội tuyển quốc gia LMHT tranh hùng cùng người Hàn, nhưng Uzi bị loại - Ảnh 2.

Với kết quả tại ASIAN Games 2018, người Trung Quốc tin rằng nội lực của các tuyển thủ bản địa tại LPL thực tế không thua kém gì các tuyển thủ Hàn Quốc. Dẫu cho 2 chức vô địch CKTG của LPL thực tế vẫn mang đậm dấu ấn của người Hàn.

Sự kiện thể thao điện tử diễn ra vào cuối năm nay (dự kiến tổ chức ngay sau CKTG 2020) sẽ là cơ hội hiếm hoi để LMHT Trung Quốc khẳng định vị thế thống trị tuyệt đối của họ.

Tuy vậy, một điều khá đáng tiếc là việc các nguồn tin từ Trung Quốc khẳng định rằng "đội tuyển quốc gia LMHT" của họ năm nay sẽ không có sự góp mặt của Uzi - cái tên đã nghỉ thi đấu hơn nửa năm trời.

Bị Riot chạm tự ái, Trung Quốc quyết hồi sinh đội tuyển quốc gia LMHT tranh hùng cùng người Hàn, nhưng Uzi bị loại - Ảnh 3.

Tại ASIAN Games 2018, Uzi chính là hạt nhân quan trọng nhất giúp Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc với tỉ số áp đảo 3-1. Tuy nhiên, tuổi tác và vấn đề chấn thương đã khiến anh thậm chí không thể thi đấu thường xuyên trong gần 2 năm qua. Dĩ nhiên, phong độ cũng không thể ổn định được.

Thay vào đó, đội tuyển LMHT Trung Quốc phiên bản 2020 vẫn sẽ là cái tên rất hứa hẹn khi sở hữu nhiều tài năng trẻ như Tian, Knight, JackeyLove...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày