Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 16/05/2020

Phép Tốc Hành dù đang rất mạnh nhưng đáng tiếc là nhiều game thủ lại bỏ qua phép bổ trợ này.

Với một trò chơi có số lượng game thủ lớn như LMHT , đôi lúc chúng ta bị bó hẹp sức sáng tạo và chơi game theo một quy chuẩn nhất định. Giống như việc dùng phép bổ trợ vậy, phần lớn game thủ đi đường trên đều dùng Tốc Biến + Dịch Chuyển, đường giữa thì Tốc Biến + Thiêu Đốt, tương tự với những vị trí còn lại. Chúng ta dùng nhiều và trở thành thói quen khó bỏ nên nếu có những cái gì đó mới dù mạnh hơn nên cũng khó được dùng nhiều.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 1.

Đôi khi chúng ta chơi theo thói quen nhiều hơn là thực sự hiểu về game

Trong một bài viết trên Twitter phản đối việc Riot Games có kế hoạch buff cho phép Tốc Hành , Streamer Voyboy đã cho rằng đó là không cần thiết bởi phép này vốn đã rất mạnh và anh dùng phép này ở mọi game đấu. Tới đây chúng ta không khỏi giật mình, chả lẽ Tốc Biến hay Dịch Chuyển với người chơi đường trên như Voyboy cũng không mạnh bằng Tốc Hành ư? Và câu trả lời của anh chàng này đúng là như vậy, Dịch Chuyển tỏ ra yếu hơn Tốc Hành.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 2.

Voyboy: "Riot sắp buff cho Tốc Hành và ép nó thành meta quả thật không cần thiết chút nào. Tốc Hành vốn đã RẤT mạnh rồi, tôi biết bởi tôi dùng nó với Tốc Biến cực kì thành công trong mọi game 5 tháng vừa qua. Chỉ vì một vài thứ không nổi tiếng hay bị đánh giá thấp không có nghĩa là nó yếu."

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 3.

Voyboy trả lời rằng Tốc Biến, Tốc Hành kết hợp với Áo Choàng Mây là cực kì mạnh ngay ở thời điểm này, nếu riot buff phép kia thì lối chơi này sẽ trở nên cực kì lỗi

Với các chất tướng Đấu Sĩ, chống chịu ở đường trên, việc tiếp cận combat một cách có hiệu quả là một bài toán khá nan giải. Lý do là bởi không phải tướng nào cũng có chiêu thức ập vào giao tranh nhanh chóng mà chỉ hứng chiêu cho đồng đội thôi không giải quyết vấn đề. Vì thế mà một vài game thủ hiểu về game, như Voyboy ở trên, đã hi sinh một chút khả năng kiểm soát đường với Dịch Chuyển để sử dụng Tốc Hành nhằm tiếp cận combat tốt nhất.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 4.

Thậm chí một số tướng đường giữa cần di chuyển và tung chiêu liên tục như Ryze, Twisted Fate cũng có thể dùng tốt bộ combo Tốc Hàn + Tốc Biến

Điều ít ai để ý là điểm ngọc Áo Choàng Mây sẽ ngay lập tức cho bạn tốc độ di chuyển cộng thêm và khả năng đi xuyên vật thể trong vòng 2,5s. Trong khi đó phép Tốc Hành sẽ tăng tốc độ di chuyển sau 2 thời điểm dùng phép bổ trợ, kết hợp hai điều trên với nhau thì bạn sẽ có khả năng tăng tốc độ di chuyển một cách liên tục thay vì phải đợi quá lâu hay thời gian hiệu lực quá ngắn nếu dùng riêng lẻ.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 5.

Áo choàng mây là điểm bổ trợ cực mạnh mà nhiều người ít để ý tới

Khi đó bạn sẽ có một con tướng Đấu Sĩ với rất nhiều khống chế, sát thương... tấn công về phía đối thủ, khi mà bạn chạy nhanh hơn đối phương, kẻ địch sẽ không đủ thời gian phòng ngự trước khi bị bạn sờ vào người. Nó giúp bạn có thể vô hiệu hóa một chủ lực team địch ra khỏi giao tranh mà không mất quá nhiều tài nguyên... Tóm lại thì Tốc Hành sẽ giúp tăng mạnh khả năng đánh nhau, cơ động và giao tranh liên tục của những tướng Đấu Sĩ.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 6.

Vậy tướng nào thích hợp với phép bỏ trợ này? Câu trả lời là hầu hết tướng đường trên miễn sao chúng có cần tốc độ di chuyển lớn để thoải mái chọn vị trí trong combat là được. Nếu phải kể ra những cái tên tiêu biểu thì Jax, Tryndamere, Nasus hay thậm chí là Maokai cũng dùng tốt phép bổ trợ này.

Phép bổ trợ Tốc Hành - Con bài siêu mạnh ở thời điểm hiện tại nhưng lại bị người chơi LMHT bỏ quên - Ảnh 7.

Thần Khuyển chả sợ gì, chỉ sợ bị thả diều

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm