Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có "rất gì và này nọ"?

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 23:35 15/05/2020

Liệu Profit có thể trở thành một cái tên "rất gì và này nọ" để chinh phạt VCS hay không?

Kim "Profit" Jun-hyung, cựu thực tập sinh của SKT T1, cựu tuyển thủ đi rừng của Rogue nay đã giải nghệ và được cho là đang ở Việt Nam và stream trên kênh YouTube Fit Gaming. Thời gian vừa qua, rất nhiều thông tin từ cộng đồng eSports cho rằng Profit chính là ngoại binh đầu tiên của VCS và sẽ bắt đầu thi đấu vào giải mùa hè. Tuy chưa biết thông tin này đã được xác thực hay chưa nhưng hãy cùng ngó qua profile của anh chàng này nhé.

Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có rất gì và này nọ? - Ảnh 1.

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của SKT T1, Profit gia nhập đội hình của thánh Faker sau khoảng thời gian dài ngụp lặn ở giải hạng 2 Trung Quốc và Hàn Quốc. Sau gần 2 năm không thể cùng Young Glory leo lên giải hạng nhất LPL, Profit quay trở về Hàn Quốc làm lại từ đầu và trở thành dự bị/thực tập sinh của SKT T1 từ năm cuối 2016.

Màn debut thành công của Profit trong màu áo SKT tại KeSPA Cup 2016

Profit có màn debut hoàn hảo khi quay về Hàn Quốc. Anh cũng được cho là tân binh sáng chói nhất thời điểm đó của SKT. Profit sở hữu lối chơi hổ báo và đầy quyết đoán và nếu thời điểm đó SKT không mua Huni, có lẽ Profit sẽ được cùng Faker chinh chiến tại CKTG 2017 khi cả anh và Huni đều cùng có một lối chơi giống nhau.

Sau thất bại tại trận chung kết 2017, SKT tan đàn xẻ nghé bỏ lại một mình Faker. Profit cũng như các thành viên khác đã tìm cho mình một bến đỗ ở trời Âu. Anh gia nhập Ninja in Pyjamas, ROCCAT và gần đây nhất là Rogue và từ năm 2017 đến nay.

Tuy nhiên, may mắn không hề mỉm cười với anh khi thành tích tốt nhất của Profit trong toàn bộ thời gian thi đấu tại LEC chỉ là vị trí thứ 5 tại LEC Mùa Hè 2019. Cũng ngay sau thời gian này, Rogue đã kết thúc hợp đồng với Profit và anh trở thành tuyển thủ tự do.

Trên các trang cá nhân chính thức của anh chưa cập nhật bất kỳ thông tin nào về đội tuyển tiếp theo. Profit không tham gia giải mùa xuân 2020 ở bất kỳ khu vực nào và người hâm mộ Việt Nam cho rằng, anh đang sinh sống và làm vlogger, streamer tại Việt Nam ở 2 kênh YouTube là Fit Gaming và Anh Hưng TV.

Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có rất gì và này nọ? - Ảnh 3.

Kênh YouTube Fit Gaming được cho là Profit

Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có rất gì và này nọ? - Ảnh 4.

Kênh Anh Hưng TV được cho là của Profit.

Đang có rất nhiều đồn đoán về ngoại binh này sẽ về Việt Nam thi đấu tại giải VCS mùa Hè 2020 sắp tới. Tuy nhiên, với những bộ luật hiện tại của VCS ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến việc thi đấu sắp tới của anh.

Cái tên được cho là khả dĩ nhất mà Profit có thể tham gia thi đấu tại VCS là Team Flash khi họ là đội có tiềm lực tài chính mạnh nhất VCS hiện tại. Ngoài ra, anh đã gặp gỡ các quản lý của Team Flash.

Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có rất gì và này nọ? - Ảnh 5.

Team Flash cùng ban lãnh đạo của họ đang dùng bữa với Profit.

Còn khá lâu nữa giải mùa hè mới bắt đầu và nếu Profit sẽ thi đấu tại VCS là thật thì chắc chắn đây là mùa giải đáng mong chờ nhất lịch sử VCS với ngoại binh người Hàn đầu tiên.

Tất tần tật về ngoại binh tin đồn đầu tiên của VCS - Profit: Có rất gì và này nọ? - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm