Kinh nguyệt tháng nào cũng "bất ổn" có thể ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của con gái không tốt

Gà, Theo Helino 14:34 30/12/2019

Hội con gái đừng bao giờ chủ quan bỏ qua những dấu hiệu bất thường về kỳ kinh nguyệt của mình. Bởi đôi khi nó sẽ ngầm cảnh báo khả năng sinh sản của bạn đang tốt hay xấu.

Hàng tháng, hội con gái đều sẽ phải đối mặt với chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 5 - 7 ngày. Trong những ngày này, sức khỏe của con gái sẽ có chiều hướng giảm sút, gặp phải những triệu chứng như đau đầu, đau lưng, đau bụng... Ngoài ra, kỳ kinh nguyệt còn là một cột mốc để phái nữ nhận biết được sức khỏe sinh sản của mình.

Nếu trong mỗi kỳ kinh nguyệt, con gái nhận thấy những sự "bất ổn" sau đây thì nên đặc biệt lưu ý vì nó có thể ngầm cảnh báo khả năng sinh sản rất thấp.

Kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn

Trung bình kỳ kinh nguyệt của phái nữ thường kéo dài trong khoảng 28 ngày, thời gian bình thường sẽ dao động từ 21 - 35 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy kỳ kinh nguyệt của mình đột nhiên quá dài hay quá ngắn thì nên hết sức lưu ý.

Trong trường hợp kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày thì có khả năng giai đoạn hoàng thể diễn ra không đủ hoặc thất bại nên kết thúc sớm. Chức năng hoàng thể có ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng nên dễ làm giảm khả năng thụ thai ở phái nữ.

Kinh nguyệt tháng nào cũng bất ổn có thể ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của con gái không tốt - Ảnh 1.

Kỳ kinh nguyệt đến "bất ổn định"

Tháng nào cũng gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đến đúng với ngày dự tính, lúc thì sớm hơn, lúc lại muộn hơn thì bạn nên cẩn thận với nguy cơ rối loạn nội tiết tố. Nếu không chủ động khắc phục ngay thì buồng trứng sẽ là nơi phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.

Kinh nguyệt tháng nào cũng bất ổn có thể ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của con gái không tốt - Ảnh 2.

Lượng kinh nguyệt ra không ổn định

Kinh nguyệt đến đúng ngày mỗi tháng không có nghĩa là bình thường, bởi lượng kinh nguyệt cũng có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Lưu lượng kinh nguyệt của nữ giới sẽ thay đổi tùy từng người. Nhưng trung bình tổng lượng kinh nguyệt hàng tháng nên chỉ ở khoảng 30 - 50ml. Nếu dưới 20ml được xem là kinh nguyệt ra quá ít và trên 80ml được xem là kinh nguyệt ra quá nhiều. Dù là hiện tượng nào cũng ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của hội con gái không tốt.

Với lưu lượng kinh nguyệt ra nhiều sẽ ngầm cảnh báo nguy cơ rối loạn nội tiết, hoặc cơ thể thiếu estrogen, từ đó làm chức năng hoàng thể bị ảnh hưởng. Mặc dù các nang trứng vẫn phát triển nhưng nếu không rụng trứng thì khả năng thụ thai sẽ không thể xảy ra. Còn với lưu lượng kinh nguyệt ra quá ít sẽ ngầm cảnh báo nguy cơ mắc các bệnh về buồng trứng như suy buồng trứng sớm, hội chứng buồng trứng đa nang...

Kinh nguyệt tháng nào cũng bất ổn có thể ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của con gái không tốt - Ảnh 3.

Mất kinh nguyệt (vô kinh)

Những người có tiền sử sảy thai thường dễ có nguy cơ bị dính cổ tử cung. Nếu gặp phải tình trạng này, lượng kinh nguyệt sẽ giảm xuống, gây vô kinh nên bạn cần nhanh chóng đi kiểm tra ngay. Ngoài ra, nếu triệu chứng này kéo dài từ 2 - 3 tháng liên tiếp thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

Kinh nguyệt tháng nào cũng bất ổn có thể ngầm cảnh báo sức khỏe sinh sản của con gái không tốt - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 ái nữ nhà nghệ sĩ Chiều Xuân: Quyến rũ xinh đẹp, thần thái không thua kém mỹ nhân Hong Kong thập niên 90

    Hồng Mi đã là mẹ 2 con, còn Hồng Khanh vừa tròn 16 tuổi, nhưng cả 2 cô con gái nhà nghệ sĩ Chiều Xuân đều sở hữu dung nhan nghiêng nước nghiêng thành.
  • Đọc thêm