Kiểu ăn khoai tây chiên chấm với… sa tế đang khiến dân châu Á chao đảo: khéo lại sắp thành trend!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:07 10/03/2020

Những ai thích ăn sa tế, ăn siêu cay sẽ “ưng cái bụng” với sự kết hợp này lắm đây.

Xin bái phục sự sáng tạo của con người trong khoản ăn uống, vì nhiều lúc có những “phát minh” mà bạn sẽ khó thể nào nghĩ tới nổi, nhưng lại được nghĩ ra và thậm chí còn trở thành trend nữa. Ví dụ như đang xôn xao trong một group cộng đồng người châu Á gần 2 triệu người gần đây là bức ảnh chụp món khoai tây chiên ăn kèm với… sa tế (ớt chưng dầu). Bức ảnh thu hút hơn 8,1k react và 4,5k bình luận sau 1 ngày đăng tải.

Kiểu ăn khoai tây chiên chấm với… sa tế đang khiến dân châu Á chao đảo: khéo lại sắp thành trend! - Ảnh 1.

Có thể thấy, thứ sốt được rưới trên khoai tây chiên là những hạt ớt chưng và dầu ớt (chắc là) từ lọ sa tế bên cạnh. Nguồn: David Liönél Paul/ SAT.

Sa tế (ớt chưng dầu) vốn là một loại gia vị phổ biến ở các nước châu Á, rất cay, hợp để ăn với lẩu hoặc các món bún nước. Những ai ăn được cay thì thường sẽ thích sa tế vì hương vị đặc trưng của chúng. Món khoai tây chiên chấm sa tế vì thế khiến khá nhiều cư dân mạng hào hứng:

- “@tag một người bạn, phải thử ngay bạn ơi! Đúng hai con nghiện sa tế rồi”.

- “Mình thích ăn sa tế lắm mà chưa nghĩ ra bao giờ”.

- “Haha, tôi đã từng ăn khoai tây chiên chấm với tất cả mọi thứ, trừ thứ ớt siêu cay này. Phải ra siêu thị mua ăn thử mới được”.

- “Khéo lại sắp thành trend đó: Khoai tây mix ớt chưng”.

Sa tế thường được dùng thêm vị cay nóng cho nước lẩu tại Việt Nam.

Vốn khoai tây chiên thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt, mayonnaise, ai sáng tạo lắm thì chấm thêm các loại sốt mix, thậm chí là socola, kem… Khéo kiểu ăn khoai tây chiên chấm với sa tế lại sắp thành trend cũng nên đó!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày