Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 10:25 10/03/2020

Anh ta còn cẩn thận trả lời từng comment, xin ảnh để nhận biết đúng món này nữa chứ!

Ngoài những món phổ biến như phở, bánh mì, bún chả…, ẩm thực Việt Nam còn có nhiều món ăn độc đáo khác hấp dẫn các du khách nước ngoài, mặc dù nguồn gốc của chúng thì có “khác thường” đôi chút.

Mới đây, một món ăn có nguồn gốc từ côn trùng của Việt Nam đã khiến một anh chàng người Ả Rập thích thú đến mức đăng đàn lên Facebook để hỏi tên cho bằng được. Đó là món nhộng tằm - một món đặc sản của Việt Nam. Anh chàng này đã thưởng thức món nhộng trong một chuyến du lịch Thái Bình và muốn ăn lại nên đã đăng bài hỏi han trong một hội nhóm người nước ngoài ở Việt Nam.

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 1.

Tạm dịch phần caption: “Tôi không biết tên món ăn này nhưng nó rất ngon đối với tôi. Tôi thấy nó rất hợp để ăn với cơm nữa. Bức ảnh được chụp khi tôi đến Thái Bình”.

Sau khi đăng tải hình ảnh cùng câu hỏi, anh chàng đã nhận được hơn 450 câu trả lời từ cả người Việt lẫn người nước ngoài. Anh ta còn cẩn thận trả lời lại từng bình luận, xin cả ảnh minh hoạ cho dễ nhận biết. Dân tình trả lời anh rất nhiệt tình:

- “Đây là ‘nhộng tằm’, xào với măng cũng rất ngon nữa, bạn nên thử”.

- “Trong tiếng Anh gọi là ‘silkworm’, món trong ảnh là nhộng kho lá chanh”.

- “Không phải ai cũng có thể ăn nhộng do vấn đề liên quan đến hệ miễn dịch, nhưng nó là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng của Việt Nam đó”.

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 2.

Nhộng tằm là pha thứ ba của con ngài (bướm), được người Việt chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng và chất khoáng như: nhộng rang lá chanh, nhộng tằm xào măng, nhộng tằm chiên…

Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 3.
Mê mẩn một món đặc sản có nguồn gốc từ côn trùng ở Việt Nam, anh chàng nước ngoài đăng đàn hỏi tên để mua lại cho bằng được - Ảnh 4.

Nguồn gốc của món ăn này có thể khiến vài người sợ sệt khi nghe, nhưng ăn thử sẽ dễ bị “nghiện” như anh chàng người nước ngoài này đó.

Nguồn: Farly Brix F Valdez/ Hanoi Massive Community.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày