Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi

Gà, Theo Helino 20:18 25/05/2019

Việc xuất hiện mùi cơ thể trong mùa hè có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân mà bạn chẳng ngờ tới, bao gồm cả một số thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày.

Cứ tới mùa hè, một vấn đề nan giải sẽ thường được nhắc đến là chuyện mùi cơ thể xuất hiện. Điều này gây ra những ảnh hưởng không nhỏ khi bạn giao tiếp với người xung quanh. Nguyên nhân thường đến từ cơ địa da của bạn hoặc đôi khi là do một số thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng mùi cơ thể xuất hiện trong mùa hè, bạn hãy chú ý tránh mắc phải các thói quen xấu sau đây.

Mặc quần áo chật, bó sát

Việc mặc đồ chật, bó sát thường khiến cơ thể bạn bị cọ xát nhiều hơn khi hoạt động hay di chuyển, từ đó dễ làm xuất hiện những vết lằn da, gây ngứa ngáy, ra mồ hôi. Điều này vô tình cũng khiến nách dễ bốc mùi khó ngửi. Ngoài ra, việc mặc đồ chật càng không hề tốt cho quá trình máu lưu thông nên bạn cần chú ý chọn đồ rộng rãi, thoáng mát để mặc trong mùa hè.

Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi - Ảnh 1.

Lười vệ sinh vùng da dưới cánh tay

Vùng nách thường là nơi dễ bị bỏ qua khi tắm rửa, vệ sinh cơ thể. Trong khi đó, các tế bào chết lại dễ tích tụ ở đây nên làm xuất hiện tình trạng mùi khó ngửi. Thêm nữa, điều này còn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển nên bạn cần chú ý khi tắm rửa thì hãy vệ sinh kỹ vùng da này rồi dùng khăn sạch lau khô thoáng.

Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi - Ảnh 2.

Nhổ lông nách bằng nhíp

Một thói quen tưởng chừng rất vô hại nhưng lại dễ gặp phải ở hội con gái cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi nách. Đặc biệt, nếu cứ tiếp diễn thói quen này, nách của bạn sẽ xuất hiện tình trạng thâm đen, sần sùi, từ đó làm gia tăng mùi hôi cơ thể. Do khi bạn cố gắng kéo sợi lông nách ra ngoài thì lỗ chân lông sẽ dễ bị tổn thương và khó quay về trạng thái ban đầu. Khi lỗ chân lông giãn nở cũng là lúc lông mọc cứng, rậm và dày hơn. Ngoài ra, điều này còn kéo theo tình trạng vi khuẩn xâm nhập vào và làm xuất hiện tình trạng viêm nang lông, mụn mủ.

Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi - Ảnh 3.

Dùng lăn khử mùi sai cách

Lăn khử mùi chỉ phát huy tác dụng tốt nhất khi bạn dùng trên bề mặt da khô thoáng. Nếu dùng không đúng cách thì vô tình sẽ gây phản tác dụng và khiến nách có mùi khó ngửi hơn. Một số sai lầm thường gặp khi dùng lăn khử mùi phải kể đến như dùng quá nhiều lần trong ngày, chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc, sử dụng sai thời điểm, dùng khi vừa tắm (nách còn ướt), lăn khử mùi chưa khô vào da đã mặc áo...

Nếu không mắc phải những điều trên thì bạn có thể yên tâm chuyện sử dụng lăn khử mùi để giảm mùi hôi từ cơ thể.

Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi - Ảnh 4.

Mặc quần áo ẩm, chưa giặt sạch

Những bộ quần áo đã ngấm mồ hôi nên nhanh chóng được thay ra để tránh tình trạng ứ đọng lại, làm xuất hiện mùi cơ thể. Bên cạnh đó, việc mặc đồ chưa phơi khô hay chưa được giặt sạch cũng có thể là nguyên nhân khiến cơ thể bốc mùi khó ngửi. Vì vậy, bạn nên chú ý giặt sạch quần áo thường xuyên và thay những bộ đồ mới sau khi vận động ra mồ hôi nhiều.

Không phải do cơ địa, mùa hè mà cứ mắc phải những thói quen này cũng có thể khiến nách bị thâm đen, bốc mùi - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm