Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản

Anh Ninh, Theo Helino 07:55 04/05/2019

Một vài thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống sẽ giúp cơ thể trở nên thơm tho tràn đầy sức sống trong mùa hè.

Mùi cơ thể là một nỗi lo thầm kín dễ khiến mọi người tự ti và e ngại khi giao tiếp. Vấn đề này trở nên đáng báo động nhất là khi mùa hè đã tới, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể toát mồ hôi nhiều hơn. Ngoài các sản phẩm ngăn mùi thường thấy, việc thay đổi chế độ ăn uống cũng là một giải pháp quan trọng giúp làm giảm mùi cơ thể từ bên trong. Dưới đây là những tip nhỏ nhưng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay hôm nay để có một mùa hè tươi mát hơn.

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 1.

Ưu tiên protein từ thịt trắng và các loại đậu

Một số loại thực phẩm có thể làm cho mùi cơ thể của bạn tồi tệ hơn, vì vậy hãy xem xét các nguồn protein để giảm mùi cơ thể thông qua chế độ ăn uống. Nếu ăn nhiều thịt đỏ, phần thịt không được tiêu hóa sẽ được bài tiết qua tuyến mồ hôi, kết hợp với các loại vi khuẩn gây mùi khó chịu. Chính vì vậy, hãy chọn thịt gia cầm và các loại đậu để cung cấp protein thay cho thịt bò hay lợn. Cá cũng là một lựa chọn khác, nhưng bạn cũng cần cẩn trọng bởi rất có thể cơ thể bạn sẽ có mùi tanh khi tiêu thụ quá mức đó!

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 2.

Bổ sung chất xơ

Việc phụ thuộc vào các loại thực phẩm chế biến sẵn và không ăn đủ rau tươi, các loại đậu và trái cây có thể góp phần gây ra mùi cơ thể, vì bạn đang bỏ lỡ tác dụng giải độc tự nhiên mà các loại thực phẩm này mang lại. Bằng cách thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc, các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp cơ thể bạn "sạch sẽ" hơn. Tuy nhiên, bạn cần tránh ăn quá nhiều bông cải xanh hay bắp cải vì lưu huỳnh có trong chúng có thể làm cơ thể nặng mùi hơn.

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 3.

Tận dụng các loại thảo mộc

Các loại thảo mộc có chứa một lượng lớn chất diệp lục giúp chống lại mùi cơ thể. Trong các món ăn hàng ngày, hãy sử dụng thêm mùi tây, rau mùi hay lá bạc hà để cơ thể thơm tho hơn. Hạn chế sử dụng tỏi và hành tây cũng là một giải pháp thông minh, vì chúng rất dễ ám mùi lên cơ thể bạn.

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 4.

Tăng cường thực phẩm giàu men vi sinh

Mùi cơ thể mạnh đôi khi là dấu hiệu của sức khỏe đường ruột kém. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu men vi sinh giúp khôi phục các vi khuẩn tốt trong đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn xử lý thực phẩm trơn tru hơn, ít mùi hơn. Trà lên men, sữa chua, dưa chua hoặc kim chi là những lựa chọn tốt để làm giảm mùi cơ thể thông qua chế độ ăn uống.

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 5.

Uống đủ nước

Nước là thành phần rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, cơ thể dễ có nguy cơ bị mất nước hơn bình thường bởi sự bài tiết mồ hôi. Việc uống đủ nước giúp cơ thể được thanh nhiệt, mồ hôi tiết ra được pha loãng sẽ không bị nặng mùi. Bạn có thể uống thêm các loại nước trái cây giàu vitamin, tránh các thức uống có caffeine hoặc có cồn để cơ thể được thơm tho hơn.

Bạn sẽ giảm hẳn nỗi lo về mùi hôi cơ thể hè này khi thay đổi cách ăn uống theo 5 tips siêu đơn giản - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Livestrong

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm