Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn

Anh Ninh, Theo Helino 18:16 16/03/2018

Bên cạnh yếu tố di truyền, các thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có tác động rất lớn đến mùi cơ thể tự nhiên của chúng ta. Dưới đây là những thói quen bạn cần sửa đổi ngay nếu không muốn mang một cơ thể "nặng mùi".

Mùi cơ thể là mối quan tâm lớn đối với một số người. Nhìn chung, con người khá nhạy cảm về mùi, không chỉ mùi cơ thể của mình mà còn của những người khác. Trong khi những mùi hương dễ chịu gây ra sức hút lớn thì một mùi cơ thể khó chịu lại là rào cản lớn đẩy bạn cách xa với mọi người.

Bên cạnh yếu tố di truyền, các thói quen sinh hoạt hàng ngày cũng có tác động rất lớn đến mùi cơ thể tự nhiên của chúng ta. Dưới đây là những thói quen bạn cần sửa đổi ngay nếu không muốn mang một cơ thể "nặng mùi".

Không tắm thường xuyên

Đây là một điều hiển nhiên nhưng rất cần đề cập đến. Nếu bạn không tắm trong nhiều ngày, cơ thể và mồ hôi tiết ra sẽ trở thành một vùng đất lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Chúng tạo ra các chất hóa học khác nhau và khiến cơ thể bạn có mùi khó chịu.

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn - Ảnh 1.

Không chú ý đến quần áo

Các vi khuẩn gây mùi có tình yêu cực lớn với tất cả các môi trường ẩm ướt, chúng có thể nhân lên vô hạn nếu gặp điều kiện thuận lợi. Gấp hay cất quần áo vào tủ khi chúng vẫn còn ẩm ướt sẽ tạo ra những mùi mốc khó chịu.

Nếu bạn mặc các loại quần áo không có khả năng thấm hút, mồ hôi tiết ra sẽ lưu lại trên cơ thể, đặc biệt là vùng dưới nách gây ra mùi.

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn - Ảnh 2.

Bỏ mặc chế độ ăn uống

Nếu bạn đã vệ sinh cơ thể kĩ càng và quần áo của bạn không phải là vấn đề, thì thói quen ăn uống có thể là "tên đầu sỏ" gây ra mùi cơ thể. Mọi người có những phản ứng khác nhau đối với các thực phẩm họ ăn, nhưng các thực phẩm như tỏi, thịt đỏ, cà ri, cải bắp... đã được chứng minh là có thể khiến cơ thể bạn tiết ra mùi khó chịu.

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn - Ảnh 3.

Nghiện rượu

Những người uống rượu quá mức thường xuyên sẽ mang mùi cơ thể không được dễ chịu. Một vài người cố gắng làm bớt mùi bằng nước súc miệng hay kẹo ngậm, nhưng điều đáng buồn là nó được bài tiết ra từ các lỗ chân lông của cơ thể.

Hút thuốc

Những người hút thuốc cũng có mùi cơ thể riêng biệt, vì mùi thuốc lá hòa trộn với các chất hóa học của cơ thể, tạo ra hơi thở và mùi hôi cơ thể khó chịu. Khói thuốc lá cũng có thể gây ra các vấn đề tương tự, vì chúng sẽ bám vào cơ thể và quần áo của bạn.

Những biện pháp hiệu quả và tự nhiên giúp giảm mùi cơ thể:

Tắm thường xuyên bằng xà phòng

Vệ sinh cơ thể thường xuyên bằng xà phòng giúp tẩy hết dầu, mồ hôi và các vi khuẩn gây mùi ra khỏi cơ thể và giúp bạn cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng, khoan khoái hơn.

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn - Ảnh 4.

Giữ bình tĩnh

Căng thẳng, lo lắng hay sợ hãi kích thích tuyến mồ hôi khiến bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì vậy, để tránh mùi cơ thể, bạn nên giữ một thái độ thoải mái và bình tĩnh.

Giữ cơ thể khô ráo

Đảm bảo quần áo của bạn khô ráo, có thể thấm hút mồ hôi hay sử dụng các sản phẩm ngăn tiết mồ hôi để giữ phần da dưới cánh tay luôn khô thoáng là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mùi.

Xem xét lại chế độ ăn uống

Những gì được nạp vào cơ thể ảnh hưởng lớn đến mùi hương tiết ra. Vì vậy, để cải thiện mùi hôi, tốt nhất bạn nên hạn chế thói quen hút thuốc, uống rượu và ăn các thức ăn có mùi mạnh như hành và tỏi, đặc biệt là trước những ngày có buổi hẹn quan trọng.

Thay đổi ngay những thói quen này nếu không muốn mùi cơ thể ám ảnh bạn - Ảnh 5.

Nguồn: Lifehack

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm