Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 17:24 16/05/2020

Ngoài chuyến tàu “đẹp như thước phim Đông Dương” đang hot gần đây, Việt Nam còn có nhiều đoàn tàu sang trọng chuẩn 5 sao khác đã hoạt động và phục vụ du khách từ lâu.

Đường sắt là một trong những ngành di chuyển - vận tải có mặt sớm nhất ở Việt Nam, và trong những năm gần đây đã liên tục có những dự án tầm cỡ, nâng cấp về chất lượng, dịch vụ để phục vụ du khách. Với một phương tiện di chuyển có tính đặc thù như xe lửa thì việc được đầu tư, làm mới sẽ dễ gây được chú ý và thu hút khách hàng, đặc biệt là những thay đổi để tác động đến nhu cầu của các khách hàng ở độ tuổi trẻ như không gian, nội thất, cách phục vụ...

Hiện nay và trong tương lai gần, Việt Nam đã và sẽ có nhiều đoàn tàu sang trọng chuẩn 5 sao được đưa vào hoạt động phục vụ du khách, đều đem đến dịch vụ đẳng cấp, nội thất sang xịn, khung cảnh đẹp như phim. Tuy vậy, vì nhiều lý do khách quan (giá cả, thời gian, độ thuận tiện, sự canh tranh của các phương tiện khác…) mà không phải ai cũng biết hoặc và lựa chọn trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp của những đoàn tàu này.

1. Tàu The Vietage chuyến Đà Nẵng - Quy Nhơn

Đây là dự án tàu hoả đang nhận được sự quan tâm nhất gần đây, dù mới chỉ công bố một vài hình ảnh 3D đã gây ấn tượng mạnh với dư luận. Theo đó, đoàn tàu The Vietage được Công ty Cổ phần Xe lửa Dĩ An hoàn thành nâng cấp, đóng mới dựa trên dự án khoa học công nghệ cấp quốc gia "Nghiên cứu hoàn thiện quy trình thiết kế và công nghệ chế tạo toa xe khách cao cấp đáp ứng yêu cầu phát triển của Đường sắt Việt Nam". 

Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 1.
Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 2.

Điểm đáng chú ý nhất chính là không gian, nội thất sang trọng của đoàn tàu, tựa như bối cảnh trong những bộ phim Đông Dương thời xưa. Trên các toa tàu còn có những dịch vụ cao cấp như nhà hàng, quầy bar và phòng massage…

Giá vé dự kiến của chuyến đi tàu The Vietage là 4,2 triệu đồng, dự kiến đón khách từ ngày 1/7/2020 trên tuyến hành trình giữa Ga Đà Nẵng và Ga Diêu Trì (Quy Nhơn), cung đường dọc theo miền duyên hải Nam Trung Bộ.

2. Tàu hoả chất lượng máy bay tuyến Hà Nội - Sài Gòn

Được đưa vào hoạt động từ Tết Nguyên đán 2018, hai đoàn tàu SE3/4 và SE5/6 chạy dọc Bắc  - Nam (tuyến Hà Nội - Sài Gòn) hiện đang đi đầu trong khoản dịch vụ và chất lượng của ngành đường sắt Việt Nam. Các toa được đóng theo công nghệ module hoá và từ vật liệu thép cường lực cao, chống rung lắc. Trong toa rộng rãi, đầy đủ tiện nghi, nội thất được thiết kế sang trọng, làm bằng composite có khả năng chống cháy, chống bụi. Một số vật dụng trên tàu được nhập khẩu từ Pháp, Hàn Quốc.

Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 4.
Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 5.
Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 6.

Không chỉ vậy, các nhân viên của đôi tàu còn được đào tạo tại Học viện Hàng không nên chất lượng phục vụ rất chuẩn chỉnh, chu đáo. Các suất ăn chuẩn chất lượng hàng không cũng được phục vụ miễn phí trên tàu. Giá vé một chuyến dọc Bắc - Nam tuỳ vào hạng ghế dao động từ 600k - 1500k.

Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 7.

3. Tàu hoả 5 sao tuyến Sài Gòn - Đà Lạt

Với con số đầu tư gần 10 tỷ đồng, đoàn tàu đã rất được trông chờ khi đưa vào vận hành phục vụ tuyến du lịch Sài Gòn - Đà Lạt, ngoài ra cũng phục vụ cả tuyến Phan Thiết, Phan Rang.

Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 8.
Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 9.
Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 10.

Đoàn tàu gồm 11 toa được thiết kệ hiện đại, trang bị bộ giảm xóc từ Nhật Bản, thành tàu được làm bằng thép cường lực, hạn chế tối đa tiếng ồn, rung lắc khi di chuyển. Trong khoang tàu có đầy đủ tiện nghi, thậm chí còn có cả nút bấm để gọi nhân viên phục vụ trên tàu khi có nhu cầu. Giá vé một chuyến ga điểm đầu - cuối tuỳ hạng ghế dao động từ 270k - 500k.

Nguồn: Tổng hợp.

Không phải ai cũng biết Việt Nam có những đoàn tàu chất lượng cao thế này: vừa hiện đại vừa sang trọng, khung cảnh như bước ra từ trong phim - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm