Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn!

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 11:42 16/05/2020

Người ta biết đến vùng đất này với nắng gió hầm hập, với cát bụi mù mịt, vậy mà cũng có những lúc "tình" như vậy đây.

Từ sau đợt giãn cách xã hội đến nay, hàng loạt bài viết review, bộ ảnh du lịch bỗng được chia sẻ lại và viral rầm rộ trên MXH. Điều đó thật ra khá dễ hiểu. Sau một khoảng thời gian dài ở nhà, nhiều người cảm thấy “cuồng chân”, và những bộ ảnh review du lịch như một “cú huých” tâm lý, thôi thúc con người ta chia sẻ và thực sự bắt tay vào lên kế hoạch cho những chuyến đi trong tương lai.

Nhờ hiệu ứng tâm lý trên mà rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch đang được chia sẻ đông đảo trên MXH, một trong số đó là bộ ảnh review vùng đất Ninh Thuận của gia đình bạn Trương Mạnh Huy. Hai bố mẹ và cậu con trai còn chưa được 2 tuổi, ấy vậy mà cả gia đình vẫn vượt nắng gió để cho ra đời bộ ảnh chu du Ninh Thuận đẹp mê mệt. Ai bảo có con nhỏ là “vướng chân”? Chỉ cần thực sự muốn và biết sắp xếp, cả nhà sẽ có những chuyến đi ý nghĩa thế này đây!

Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của Gia Huy.

Được đăng tải trong nhóm Check in Vietnam, bộ ảnh của cả nhà đã thu hút hơn 10k lượt tương tác và gần 1k chia sẻ. Vùng đất Ninh Thuận nắng gió hiện lên đầy trong trẻo và dễ thương thông qua bộ ảnh của gia đình. Từ bố cục, trang phục, tạo dáng cho đến màu ảnh, tất cả đều toát lên vẻ rất đỗi bình yên.

Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 2.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 3.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 4.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 5.

Trong vài năm gần đây, Ninh Thuận đang trở thành địa điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Khi nhắc đến Ninh Thuận, dân tình chỉ nghĩ đến nắng gió, biển cát, núi đồi - những đặc điểm khiến nơi đây chỉ phù hợp cho những ai muốn du lịch theo kiểu “bụi bụi”, khám phá. Nhưng bộ ảnh của gia đình Huy đã đem đến một góc nhìn khác về vùng đất đậm đà bản sắc này, Ninh Thuận cũng có những góc tình, cũng dịu dàng, cũng dễ thương và ngọt ngào như vậy. Và quan trọng hơn hết là việc đi du lịch không bao giờ có giới hạn, dù đi với ai, đi đến đâu đều cũng có thể gói ghém được những trải nghiệm đáng nhớ, cho dù đó là đi một mình, đi với bạn, với người yêu hay là với cả gia đình.

Theo chia sẻ của Gia Huy - chủ nhân bộ ảnh, cả gia đình đã dành một tuần để khám phá Ninh Thuận, đi đến đâu cũng chịu khó dừng lại chọn góc, set-up chân máy để chụp ảnh, chụp đến khi nào ưng mới thôi. Dù hơi vất vả nhưng thành quả thực sự rất đáng! Chuyến đi đã diễn ra từ đầu tháng 8/2019, khi ấy cậu con trai của hai vợ chồng mới tròn 19 tháng tuổi. Đi cùng con nhỏ, vừa vất vả, vừa gian lao, thậm chí cậu nhóc còn bị ốm vì nắng gió Ninh Thuận gay gắt, nhưng cả nhà vẫn cùng nhau vượt qua và có những kỷ niệm đáng nhớ.

Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 7.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 8.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 9.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 10.

Từ Hà Nội, gia đình Gia Huy đã bay đến thành phố Phan Rang, thuộc tỉnh Ninh Thuận, thuê khách sạn ngay trung tâm thành phố, sau đó thuê xe Lead theo ngày để đi khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Ninh Thuận, có thể kể đến: Vịnh Vĩnh Hy, tháp PoKlong, vườn nho Ba Mọi, cánh đồng quạt gió, hải đăng Mũi Dinh, hang Rái, đồi cát Nam Cương, hòn Đỏ, đồng cừu An Hoà, bờ kè Khánh Hội, cung đường 701-702, cánh đồng cát, cánh đồng muối… Bộ ảnh được thực hiện dọc theo hành trình di chuyển, cả nhà đã có một bộ hình du lịch trong trẻo, cực tình cảm mà không phải ai cũng dám thực hiện.

Vì đi du lịch “phượt” xe máy cùng con nhỏ, hai vợ chồng phải luôn ưu tiên sức khoẻ của con, và có những mẹo nhất định để cu cậu hợp tác chụp ảnh, Gia Huy chia sẻ: “Gia đình có con nhỏ nhưng việc chụp ảnh cũng không quá khó khăn vì chủ yếu bé nhà mình ngủ khi di chuyển trên xe, lúc nào dậy mới chụp. Và thường thì hai mẹ con sẽ ngồi chơi ở chỗ mát, còn mình thì setup góc chụp cần thận, rồi đứng chụp test đến khi thấy OK thì hai mẹ con ra chụp cùng chỉ vài phút là xong, như vậy bé cũng sẽ không phải ở ngoài nắng nhiều. Bố mẹ chỉ cần mang đầy đủ bỉm, sữa, bánh kẹo mà bé thích. Ngoài ra nên chuẩn bị một bộ đồ chơi cất sẵn trong balo, khi nào bé chán hoặc không hợp tác là mình lấy ra dụ bé”.

Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 13.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 14.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 15.
Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 16.

Một Ninh Thuận vẫn nắng gió, lung linh, nhưng thêm phần thanh bình và dễ chịu qua góc máy và hành trình của gia đình nhỏ mê xê dịch. Thế mới thấy ngay cả ở một địa điểm quen thuộc như Ninh Thuận vẫn còn nhiều góc nhìn khác, huống hồ ở Việt Nam còn biết bao vùng đất lấp lánh để khám phá. Và dù đi đâu, đi với ai, miễn là thực sự muốn và có sự chuẩn bị, tất cả đều sẽ đem lại những trải nghiệm đáng giá.

Nguồn ảnh: Trương Gia Huy.

Một vùng đất ở Việt Nam hiện lên rất khác qua bộ ảnh đang viral của gia đình nhỏ mê du lịch: Đẹp trong veo như tranh vẽ, nhìn chỉ muốn đi luôn! - Ảnh 17.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm