Không hiểu nổi "em gái TWICE" là nhóm nhạc Kpop hay Jpop, Knet khẳng định đây chỉ là cách JYP kiếm tiền và không giúp ích gì cho Hàn Quốc

Thanh Hương, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 12/07/2020

Nhóm nhạc "em gái Nhật Bản" của TWICE đang khiến cho một bộ phận Knet cảm thấy thắc mắc, rằng họ thực chất là nhóm nhạc Kpop hay Jpop đây?

Nhóm nhạc nữ mới 9 thành viên NiziU đến từ JYP Entertainment đã cho ra mắt đĩa đơn đầu tiên “Make you happy” vào ngày 30/6 vừa qua và ngay lập tức gây được tiếng vang lớn tại thị trường khó tính Nhật Bản. Bài hát nhanh chóng đạt No. 1 trên bảng xếp hạng kỹ thuật số hàng ngày Oricon Charts.

Với tất cả thành viên đều là người Nhật và được ra mắt thông qua chương trình tuyển chọn “Nizi Project“ - dựa trên show sống còn “Sixteen” - cái nôi tạo ra TWICE nên NiziU còn được nhắc đến cái tên TWICE của Nhật Bản.

MV "Make you happy" – NiziU

Không hiểu nổi em gái TWICE là nhóm nhạc Kpop hay Jpop, Knet khẳng định đây chỉ là cách JYP kiếm tiền và không giúp ích gì cho Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trong khi các thành viên TWICE được chọn thông qua chương trình "Sixteen" được phát sóng trên Mnet, các thành viên NiziU đã được chọn thông qua "Nizi Project" được phát sóng trên kênh NihonTV của Nhật Bản. Nhờ vậy nhóm đã thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ ngay cả trước khi ra mắt. NiziU có cùng số lượng thành viên như TWICE và được J.Y. Park tham gia vào quá trình sản xuất album cũng như việc sản xuất bài hát debut của nhóm.

NiziU hiện là nhóm nhạc nữ đang lên tại “đất nước mặt trời mọc” và góp phần lớn vào sự thành công này chính là sức ảnh hưởng của Kpop trong lòng công chúng Nhật Bản.

Không hiểu nổi em gái TWICE là nhóm nhạc Kpop hay Jpop, Knet khẳng định đây chỉ là cách JYP kiếm tiền và không giúp ích gì cho Hàn Quốc - Ảnh 3.

Tuy nhiên với việc tất cả thành viên đều là người Nhật Bản và chủ yếu hoạt động tại thị trường này khiến cư dân mạng không khỏi băn khoăn rằng NiziU là một nhóm nhạc Kpop hay được coi là một nhóm nhạc Jpop.

Cộng đồng mạng để lại rất nhiều bình luận tiêu cực về vấn đề này:

-”Tôi không nghĩ nhóm nhạc này đem lại lợi ích gì cho Hàn Quốc, nó chỉ là cách JYP kiếm tiền thôi”.

-”Đây mà là nhóm Kpop ư? Họ hát bằng tiếng Nhật, nói bằng tiếng Nhật, thậm chí thành viên cũng toàn người Nhật nốt”.

-”Tôi nghĩ nên đổi thành nhóm nhạc NiziU đến từ Sony Entertainment chứ không phải là một phần của JYP".

-”Tôi nghĩ là vài năm nữa, người dân Nhật Bản sẽ nói Kpop sao chép Jpop nếu chúng ta tiếp tục tạo ra các nhóm nhạc theo cách này”.

Nguồn: AK, NB


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phong toả BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 do có 14 người gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân, 4 người nhà dương tính SARS-CoV-2

    Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, trong 307 mẫu có kết quả, xác định 14 trường hợp ghi nhận dương tính gồm 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác, 4 người nhà.
  • Đọc thêm