Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là "thuốc nhuận tràng" tự nhiên dành cho bạn

Gà, Theo Báo dân sinh 17:30 31/03/2020

Ở nhà nhiều trong mùa dịch này, nếu không chú ý tới việc ăn uống lành mạnh và rèn luyện thể dục, thể thao thường xuyên thì bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng táo bón.

Với tình hình dịch bệnh COVID-19 còn nhiều diễn biến khó lường khi liên tiếp có những ca bệnh mới được công bố thì việc ở nhà tránh dịch là điều hết sức cần thiết. Tuy nhiên, việc ở nhà nhiều quá sẽ sinh ra tâm lý trì trệ, uể oải, khiến chúng ta lười vận động. Thay vào đó, lịch trình sinh hoạt cũng bị đảo lộn, ăn uống thất thường không đúng giờ nên dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh táo bón.

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 1.

Thực tế, táo bón là một trong những căn bệnh mà giới trẻ thời nay thường gặp phải rất nhiều. Khi gặp phải căn bệnh này, cơ thể chúng ta đang tích tụ rất nhiều độc tố, gây ảnh hưởng cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Do đó, để giải quyết tình trạng táo bón thì bạn nên chủ động tìm đến 5 loại thực phẩm được xem là "thuốc nhuận tràng" tự nhiên sau đây.

Khoai lang

Một trong những loại thực phẩm nổi tiếng với công dụng nhuận tràng phải kể đến khoai lang. Trong khoai lang có chứa nhiều chất xơ thực vật phong phú giúp thúc đẩy nhu động của ruột và dạ dày, từ đó làm hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và bài tiết phân ra ngoài ổn định.

Chuối

Chuối là loại thực phẩm giàu chất xơ thực vật hòa tan trong nước nên giúp phân mềm nhanh và dễ bài tiết ra ngoài hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chọn chuối chín để ăn nếu muốn chữa bệnh táo bón. Việc ăn chuối còn xanh sẽ không mang đến lợi ích gì mà trái lại còn làm tăng gánh nặng cho dạ dày.

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 3.

Các loại hạt

Chọn một số loại hạt để ăn khi đang bị táo bón cũng là lựa chọn tốt. Bởi các loại hạt vốn giàu vitamin B, E, protein và axit linoleic nên có thể làm tăng hàm lượng lợi khuẩn bifidobacterium trong dạ dày và ruột. Lúc này, chức năng tiêu hóa của bạn sẽ hoạt động trơn tru và làm tốc độ bài tiết phân ra ngoài nhanh hơn.

Trong những khoảng thời gian đói vặt, bạn có thể nhâm nhi một ít hạt để giúp nhuận tràng đường ruột tốt hơn.

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 4.

Bắp cải

Việc ăn nhiều bắp cải có thể giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ táo bón. Do hàm lượng vitamin, chất xơ thô và độ ẩm trong bắp cải thường rất cao nên có thể thúc đẩy nhu động ruột làm việc nhanh, từ đó giúp mềm phân rắn trong cơ thể.

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 5.

Củ cải trắng

Hàm lượng vitamin C và các enzyme tiêu hóa trong củ cải trắng có tác dụng kỳ diệu đối với dạ dày của bạn. Dù vậy, nếu bạn bị táo bón kèm theo triệu chứng cảm lạnh thì không nên ăn củ cải trắng vì loại thực phẩm này vốn có tính lạnh, không tốt cho người đang có bệnh.

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Sohu, Health

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Khổ sở vì gặp cảnh táo bón: Tìm ngay 5 loại thực phẩm là thuốc nhuận tràng tự nhiên dành cho bạn - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm