Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân

Hải Yến, Theo VOV 16:04 01/02/2018

Cơn tức giận của bạn có thể làm tổn thương ai đó, một số thực phẩm làm dịu cảm xúc tức giận trong tâm trí và điều hòa cơ thể sẽ giúp bạn rất nhiều.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 1.

Chuối chứa dopamine làm tăng tâm trạng của bạn và cũng là một nguồn giàu các vitamin A, B, C và B6, giúp hệ thần kinh ổn định. Chuối cũng có magie -  một thành phần quan trọng để tạo ra tâm trạng tích cực.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 2.

Socola đen: Ăn một miếng socola đen sẽ tăng cường trí não để giải phóng endorphins và tăng mức serotonin. Ngoài ra, nó giúp phát triển ít hormone stress hơn và làm giảm mức độ lo lắng.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 3.

Quả óc chó: Óc chó chứa axit béo omega-3, vitamin E, melatonin và chất chống oxy hoá có ích cho não người. Nó cung cấp các yếu tố thúc đẩy tâm trạng như axit béo omega-3, tryptophan và vitamin B6. Vì vậy, tiêu thụ óc chó sẽ không chỉ tăng hạnh phúc của bạn mà còn giúp giảm bớt sự tức giận.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 4.

Cà phê: Cà phê có một số chất dẫn truyền thần kinh liên quan đến kiểm soát tâm trạng và cũng có thể làm giảm nguy cơ lo lắng. Uống một tách cà phê có thể hạn chế sự tức giận của bạn, vì nó hoạt động như một cơ chế trong não kích hoạt các tế bào gốc não để tạo ra nơ-ron mới.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 5.

Thịt gà: Gà có một nguồn axit amin lớn gọi là tryptophan, đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tâm trạng. Gà cũng chứa một amino axit khác gọi là tyrosine, làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Bổ sung thịt gà trong chế độ ăn uống thường xuyên hơn để giảm sự tức giận của bạn.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 6.

Hạt lanh có chứa vitamin E, vitamin B và kẽm, giúp bạn giảm bớt sự tức giận. Bên cạnh đó, hạt lanh tái tạo và hỗ trợ hoạt động của tế bào não để ổn định tâm trạng của bạn.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 7.

Trà hoa cúc: Nhấm nháp trà hoa cúc sẽ giúp hệ thần kinh thư giãn và bình tĩnh. Nó chứa chất chống oxy hoá và flavonoid có tác dụng làm dịu cơ thể. Uống trà hoa cúc ba lần trong một ngày để giúp kiểm soát cơn giận của bạn.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 8.

Khoai tây nướng: Khoai tây giàu carbohydrate và vitamin B, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm huyết áp và giảm mức độ căng thẳng của bạn. Khoai tây nướng có lợi trong việc kiểm soát sự tức giận của bạn và cũng tốt cho sức khoẻ tinh thần.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 9.

Cần tây có vị ngọt và đắng tự nhiên, nó giúp làm dịu tâm trạng và kiểm soát cơn giận. Bạn có thể thêm nó vào salad hoặc vào các món ăn bạn nấu.

Khi tức giận bạn nên ăn những thứ này để kiểm soát bản thân - Ảnh 10.

Súp rau chân vịt: Rau chân vịt giàu chất serotonin - chất dẫn truyền thần kinh tốt cho não và ổn định tâm trạng của bạn. Ăn một bát súp rau chân vịt bất cứ khi nào bạn tức giận. Nó sẽ làm bạn bình tĩnh và giải phóng bạn khỏi sự tức giận.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm