Khi tắm, nữ giới nên vệ sinh kỹ 2 vùng để thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm bớt tình trạng đau bụng kinh

Minh Quýt, Theo Pháp luật và bạn đọc 19:50 03/12/2021

Đây là hai khu vực có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của nữ giới nên cần được vệ sinh kỹ hơn trong khi tắm bạn nhé!

Nhiều người nghĩ rằng, tắm chỉ là một việc giúp bản thân luôn thông thoáng, sạch sẽ và cơ thể không còn mùi hôi. Sau một ngày làm việc trở về, được ngâm mình trong bồn nước nóng có thể giúp giải tỏa mệt mỏi và thư giãn cơ thể.

Thực tế, việc tắm rửa thường xuyên vừa tốt cho sức khỏe, vừa đảm bảo vệ sinh lại ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Đặc biệt, nếu chú ý làm sạch kỹ hơn ở 2 khu vực sau đây khi tắm thì bạn còn có thể thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, ngăn ngừa đau bụng kinh và giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh xa các bệnh phụ khoa.

1. Bụng

Bụng có lẽ là nơi mà nhiều người thường không quá để tâm đến khi tắm. Nhưng nếu vệ sinh kỹ khu vực này thì có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở vùng bụng và giúp lưu thông máu ở vùng dạ dày tốt hơn. Điều này cũng có ảnh hưởng đến vấn đề đau bụng kinh mà con gái phải đối mặt hàng tháng.

Do khi vệ sinh kỹ khu vực bụng, nơi này cũng sẽ được massage nên có tác dụng làm ấm tử cung, giảm bớt các triệu chứng đau bụng kinh và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

2. Ngón chân

Một trong những vị trí dễ bị bỏ qua nhất khi tắm chính là kẽ ngón chân. Nhưng nếu bạn vệ sinh kỹ khu vực ngón chân thì vừa có thể làm sạch vi khuẩn trên bàn chân, vừa thúc đẩy hiệu quả lưu thông máu ở phần dưới cơ thể nên rất có lợi cho sức khỏe của phái nữ.

Khi tắm, nữ giới nên vệ sinh kỹ 2 vùng để thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm bớt tình trạng đau bụng kinh - Ảnh 1.

Qua đây mới thấy, tắm không chỉ là thói quen để rửa sạch bụi bẩn và sự kiệt quệ của cơ thể mà còn giúp chúng ta tránh xa bệnh tật. Vì vậy, nếu chúng ta chăm vệ sinh sạch bụng và ngón chân nhiều hơn khi tắm thì nó sẽ có tác dụng thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, làm ấm tử cung, giảm đau bụng kinh và tránh xa các bệnh phụ khoa.

Đối với một số bạn nữ thường xuyên ngồi lâu và những người hay đi giày cao gót thì đây cũng là cách thư giãn tốt.

Nguồn và ảnh: Sohu Healthline

https://kenh14.vn/khi-tam-nu-gioi-nen-ve-sinh-ky-2-vung-de-thuc-day-qua-trinh-luu-thong-mau-giam-bot-tinh-trang-dau-bung-kinh-2021032415402815.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm