Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 21:35 04/06/2020

“Vua của các loại trái cây” thì cũng có lắm chuyện giời ơi đất hỡi xoay quanh.

Năm nay được mùa sầu riêng, giá rẻ, dễ mua, thành ra mấy tuần nay trên MXH, đâu đâu cũng thấy sầu riêng. Chưa bàn đến chuyện sầu riêng chia thế giới thành hai kiểu người (1 mê mẩn, 1 sợ phát khiếp) thì nhìn chung, luôn có những chuyện “giời ơi đất hỡi” xảy ra xung quanh loại quả này. Đã nhiều phen hai chữ “sầu riêng” khiến cộng đồng mạng có những pha cười xỉu, hoặc là trợn mắt cũng không hiểu nổi vì sao?

Cùng điểm qua những lần sầu riêng “phá đảo thế giới ảo” trong độ một năm trở lại đây:

Gần đất nhất là một trái sầu riêng có hình thù như loại quả nào đó ngoài trái đất rơi xuống khiến dân mạng không tin nổi đây là sầu riêng nếu chủ nhân không khẳng định chắc nịch.

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 1.

Sầu riêng gì mà có màu xanh xanh, thon dài, gai bè không nhọn chút nào? Nguồn: Trịnh Thị Hoài Phương/ Ghét bếp, không nghiện nhà.


Cách đây hai tháng, cả thế giới sửng sốt vì trái sầu riêng nhẵn nhụi, không có gai được tìm thấy vào năm 2007 trên hòn đảo Lombok, phía đông Bali. Các nhà khoa học cho rằng nó có thể là kết quả của quá trình đột biến tự nhiên hoặc là gen lặn.

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 3.

Không phải photoshop đâu, thực sự là có một loại sầu riêng màu đỏ. Nó có tên là Durian Sukang, hay còn được gọi là Tenom Beauty được bán phổ biến ở Malaysia. Nó còn có vị giống rượu vang lên men, ăn nhiều sẽ bị say cơ!

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 5.
Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 6.

Chắc nhiều người vẫn còn nhớ như in những pha bổ sầu riêng đi vào lòng đất của cư dân mạng cả Việt Nam và quốc tế.

Không nổi thì bào luôn vỏ sầu riêng? Nguồn: Duyên Mai, Trang Trần, Minh Hiếu.

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 9.

Anh chàng Trung Quốc nọ còn bào nhẵn nhụi hết gai của sầu riêng thế này.

Một clip viral nọ trên TikTok khiến dân tình tức nổ đom đóm mắt vì bổ sầu riêng như bổ cà chua… Bổ vậy mà vẫn tự tin quay clip hướng dẫn thì cũng chịu rồi.


Và cuộc đua không thể thiếu những quả sầu riêng “tiêu biến múi” khiến kẻ khóc người cười:

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 12.

Nguồn: Minh Kỳ.

Khi sầu riêng “phá đảo” Internet: từ những trái có hình dáng siêu dị đến các pha xử lý đi vào lòng đất khiến dân tình sốc nặng - Ảnh 13.

Nguồn: J.T.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày