Khán giả quốc tế tranh cãi khi Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022

Huy Lê, Theo Tiền Phong 12:51 16/10/2022

Tân Hoa hậu Liên lục địa cho biết cô hoàn toàn hiểu cảm giác tức giận của fan Thái khi biết đại diện nước họ out top. Bảo Ngọc yêu cầu người hâm mộ Việt đối đáp bằng sự tử tế thay vì tranh cãi.

Sau khi đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành lấy danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa rạng sáng 15/10 (giờ Việt Nam), Lê Nguyễn Bảo Ngọc đối mặt nhiều ý kiến tiêu cực, nhất là từ fan của người đẹp Thái Lan, Philippines và Á hậu 1 Puerto Rico.

Trên mạng xã hội, cuộc "khẩu chiến" giữa fan Việt và fan Thái đang nổ ra nảy lửa. Người hâm mộ xứ chùa Vàng nói Amanda Jensen - Á hậu 1 Miss Grand Thailand nổi tiếng với cú xoay Barbie, đồng thời là đại diện Thái Lan tại Hoa hậu Liên lục địa 2022 - hoàn toàn áp đảo Bảo Ngọc về khả năng trình diễn, việc cô out top là vô lý.

Trong khi đó, fan Việt khẳng định Bảo Ngọc thể hiện tốt từ lúc vừa đặt chân đến Ai Cập. Nếu tính điểm ở vòng phỏng vấn kín lẫn các hoạt động bên lề, việc Bảo Ngọc giành suất vào Top 6 là điều dễ hiểu.

Khán giả quốc tế tranh cãi khi Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Ảnh 2.

Fan Thái Lan nóng giận khi người đẹp Amanda Jensen bị Bảo Ngọc giành suất vào top 6 (Ảnh: MIC)

Trong livestream gần nhất, Bảo Ngọc lần đầu lên tiếng về kết quả: "Format cuộc thi rất khắc nghiệt. Chỉ có một cô gái trở thành Miss Intercontinental khu vực châu Á và châu Đại Dương. Mình ở vị trí đó đồng nghĩa các bạn khác không được vào top. Ngọc hiểu lý do fan các nước khác có phần tức giận và không đồng tình như vậy".

Theo lời tân Hoa hậu Liên lục địa, cô hoàn toàn hiểu sự tức giận của người hâm mộ quốc tế. Nếu cô bị out top, fan Việt Nam cũng sẽ thể hiện sự tiếc nuối.

"Dù các bạn ấy có gửi lời cay nghiệt, không tích cực thì Bảo Ngọc không bị ảnh hưởng với những lời đó. Mình mong fan cũng không bị ảnh hưởng. Nếu họ gửi những lời không hay thì hãy đối đáp bằng sự tử tế chứ đừng đáp trả", cô nói thêm.

Tối 14/10 (giờ địa phương), trải qua nhiều phần thi, Nguyễn Lê Bảo Ngọc đội lên đầu chiếc vương miện Hoa hậu Liên lục địa. Người đẹp cao 1,85 m giành chiến thắng đầu tiên sau gần 20 năm, kể từ lần đầu Việt Nam cử đại diện đến đấu trường nhan sắc này vào năm 2003.

Từ giây phút được xướng tên vào top 20, Bảo Ngọc xuất sắc vượt qua hai đối thủ mạnh là người đẹp Thái Lan và Philippines, giành suất duy nhất khu vực châu Á - châu Đại Dương tiến thẳng vào top 6, đồng thời được trao sash và vương miện Miss Asia and Oceania Intercontinental.

Khán giả quốc tế tranh cãi khi Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Ảnh 3.

Bảo Ngọc có màn ứng xử thuyết phục và giành vương miện Hoa hậu Liên lục địa (Ảnh: Missosology)

Với câu hỏi ứng xử "Thất bại nào trong cuộc sống giúp bạn học hỏi được nhiều nhất?", Bảo Ngọc chinh phục ban giám khảo với khả năng thuyết trình lưu loát, hơn hẳn các người đẹp trong top 6.

"Trong cuộc sống của này, bất cứ điều gì tôi học được, bất cứ điều gì tôi làm, tôi phải đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào nó. Tôi phải đầu tư 100% công sức vào những gì mình làm. Và ở thời điểm hiện tại, điều tôi muốn chinh phục nhất là nâng cao danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa.

Tôi đã hứa với người dân Việt Nam sẽ là đại sứ xây dựng thông điệp về Hoa hậu Liên lục địa, về sức mạnh của sắc đẹp, tình yêu, chủng tộc và hội nhập văn hóa. Đó là con người tôi và tôi đã sẵn sàng. Thời khắc này đã đến, Việt Nam đã sẵn sàng cho danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa", cô nói trong bài thuyết trình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm