Độ uy tín và danh giá của Hoa hậu Liên lục địa - cuộc thi Bảo Ngọc vừa đăng quang

Trung Thu, Theo Thể thao văn hóa 13:47 15/10/2022

Hoa hậu Liên lục địa đến nay đã tổ chức được 50 năm. Thực tế, cuộc thi đang đứng ở vị trí nào trên đấu trường nhan sắc thế giới?

Rạng sáng ngày 15/10 (giờ Việt Nam) đã diễn ra đêm Chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2022. Vượt qua 70 cô gái xinh đẹp, đại diện đến từ Việt Nam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã được gọi tên cho ngôi vị Hoa hậu. Đây cũng chiếc vương miện Miss Intercontinental đầu tiên của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp này.

Độ uy tín và danh giá của Hoa hậu Liên lục địa - cuộc thi Bảo Ngọc vừa đăng quang - Ảnh 2.

Bảo Ngọc là người đẹp Việt Nam đầu tiên đăng quang Hoa hậu Liên lục địa

Miss Intercontinental (Hoa hậu Liên lục địa 2022) được tổ chức đúng kỷ niệm 50 năm cuộc thi được ra đời. Năm 1971, với mục đích thúc đẩy du lịch tại vùng đảo ở Aruba, cuộc thi đã được lần đầu tổ chức. Tuy nhiên, nó chỉ diễn ra như một sự kiện và tên gọi đầu tiên của Miss Intercontinental là Teen Pageant.

Về sau, khi được tổ chức thường niên, cuộc thi nâng cấp trở thành đấu trường nhan sắc quốc tế. Số lượng thí sinh tham gia từ 35 người (năm 1971) đã tăng lên 70-80 người (tùy từng năm). Việt Nam bắt đầu gửi đại diện đến Hoa hậu Liên lục địa từ năm 2003. Tiêu chí của Miss Intercontinental chính là tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ của sự đa dạng.

Độ uy tín và danh giá của Hoa hậu Liên lục địa - cuộc thi Bảo Ngọc vừa đăng quang - Ảnh 3.

Có tuổi đời lên tới 50 năm, thực tế Hoa hậu Liên lục địa được các chuyên trang sắc đẹp đánh giá như thế nào? Theo đó, hai trang sắc đẹp nổi tiếng thế giới là Global Beauties và Missosology hiện không xếp Miss Intercontinental vào hệ thống Grand Slam. Cụ thể, hai chuyên trang sắc đẹp lớn này đều nhận định 4 cuộc thi Hoa hậu quốc tế danh giá nhất thời điểm hiện tại là: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Siêu quốc gia.

Hậu đăng quang quốc tế, Bảo Ngọc trở thành cái tên phủ sóng khắp các nền tảng mạng xã hội. Nhiều người nhận xét nàng hậu sinh năm 2001 đã có đêm thi xuất sắc, từ kỹ năng, thần thái đến khả năng ứng xử đều thể hiện trọn vẹn. Khoảnh khắc MC gọi tên Bảo Ngọc cho ngôi vị Tân Hoa hậu khiến nhiều người vỡ òa nhưng kết quả này không quá bất ngờ. Bởi lẽ, trong quá trình thi, người đẹp Cần Thơ đã nỗ lực và giữ vững phong độ tốt. Cô luôn bật hơn hẳn so với những người còn lại.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm