Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào?

Trung Thu, Theo Thể thao văn hóa 08:12 15/10/2022

Vượt qua nhiều cô gái xuất sắc, Bảo Ngọc đã chính thức đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022, mang lại niềm tự hào cho nhan sắc Việt.

Tối ngày 14/10, (rạng sáng 15/10 giờ Việt Nam), đêm Chung kết Hoa hậu Liên lục địa đã được diễn ra. Sau những phần thi hấp dẫn thì Bảo Ngọc - đại diện của Việt Nam đã chính thức đăng quang sân chơi nhan sắc này. Qua đó mang về niềm tự hào cho nhan sắc Việt trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 2.

Hoa hậu Philippines - Cindy Obenita trao lại vương miện cho người kế nhiệm trong đêm chung kết

Sau khi đăng quang, Á hậu Bảo Ngọc đã có những chia sẻ đầu tiên. Nàng hậu hạnh phúc nói: "Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng Bảo Ngọc ngay từ những ngày đầu tiên và gửi sự tin tưởng cũng như đặt trọn tâm huyết cho Ngọc. Tất nhiên mình không thể nào nói hết trong một lần được, tôi rất vui và không có lời nào để diễn tả được ngay lúc này". Theo bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss World Vietnam, sau khi đăng quang Bảo Ngọc sẽ tạm ở lại Ai Cập để tham gia các sự kiện của Tân Hoa hậu.

Về kết quả trong Top 6, danh hiệu Á hậu 1 thuộc về người đẹp Puerto Rico, Á hậu 2 thuộc về người đẹp Brazil, Á hậu 3 thuộc về người đẹp Nigeria, Á hậu 4 thuộc về người đẹp Đức và danh hiệu Á hậu 5 thuộc về người đẹp Venezuela.

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 3.

Bảo Ngọc chia sẻ rất vui và không thể diễn tả cảm xúc hiện tại. Cô gửi lời cảm ơn đến khán giả, ekip đã tin tưởng và ủng hộ mình trong suốt thời gian qua

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 tại Cần Thơ, giành ngôi vị Á hậu 1 tại Miss World Vietnam 2022. Trước đó, cô tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020 và vào top 22. Bảo Ngọc có chiều cao 1m85, trình độ tiếng Anh IELTS 8.0.

Trong một tháng qua tại Ai Cập, Bảo Ngọc luôn thể hiện phong độ vượt trội. Cô tự tin, tỏa sáng qua các phần thi phụ và trong đêm Chung kết, Bảo Ngọc lần lượt vào Top 20 rồi Top 6 sau đó đăng quang khi có câu trả lời ứng xử xuất sắc.

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 4.

Bảo Ngọc tỏa sáng trong đêm chung kết

Trước khi Bảo Ngọc làm nên lịch sử với chiếc vương miện đầu tiên, thành tích của nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa khá khiêm tốn. Bắt đầu tham gia từ năm 2003, Việt Nam đã cử đến đấu trường này nhiều người đẹp như Bùi Thị Hoàng Oanh (Á hậu Việt Nam 2002), Châu Ánh Minh (giải vàng Siêu mẫu 2003), Huỳnh Thúy Anh và đặc biệt là siêu mẫu Thanh Hằng (Hoa hậu Việt Nam qua ảnh 2001).

Bắt đầu 2015, Việt Nam đã lập được thành tích đầu tiên khi cử Á hậu Hà Thu (Á hậu Đại dương Việt Nam 2014) tham gia. Cô đã lọt vào Top 17 đồng thời giành giải thưởng phụ Miss Popularity. Sau đó đến năm 2017, Nguyễn Đặng Tường Linh đại diện Việt Nam tham dự và lọt vào top 18 đồng thời giành giải People's Choice.

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 5.

Người đẹp Hà Thu mang về thành tích đầu tiên cho Việt Nam tại Hoa hậu Liên lục địa

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 6.

Sau đó Tường Linh xuất sắc là người thứ 2 vào Top chung cuộc sau Hà Thu

Đặc biệt năm 2018, Lê Âu Ngân Anh - Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 đã giành được thành tích ấn tượng đó là Á hậu 4 cùng giải People's Choice. Sau đó, Á hậu Thúy An và người đẹp Trần Hoàng Ái Nhi là những đại diện của Việt Nam được cử đi tham dự Hoa hậu Liên lục địa vào các năm 2019 và 2021, tuy nhiên chưa thể vào sâu.

Trước vương miện của Bảo Ngọc, thành tích nhan sắc Việt tại Hoa hậu Liên lục địa thế nào? - Ảnh 7.

Thành tích Á hậu 4 tại Hoa hậu Liên lục địa của Ngân Anh bị soán ngôi bởi chiếc vương miện của Bảo Ngọc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày