Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022

Duy Nam, Theo Tiền Phong 06:10 15/10/2022

Trải qua nhiều vòng thi trong đêm chung kết, Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Liên lục địa 2022. Cô cũng trở thành người đẹp Việt Nam đầu tiên giành được danh hiệu này.

Rạng sáng 15/10 theo giờ Việt Nam đã diễn ra đêm chung kết Hoa hậu Liên lục địa 2022 tại Ai Cập. Đương kim Hoa hậu Liên lục địa 2021 là người đẹp Philippines - Cindy Obeñita trao lại vương miện cho người kế nhiệm trong đêm chung kết.

Kết quả, đại diện Việt Nam Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã đăng quang ngôi vị Hoa hậu Liên lục địa 2022.

Á hậu 1 thuộc về người đẹp Puerto Rico, Á hậu 2 thuộc về Brazil, Á hậu 3 thuộc về Nigeria, Á hậu 4 thuộc về Đức và Á hậu 5 thuộc về đại diện Venezuela.

Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Ảnh 1.

Lê Nguyễn Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022 (Ảnh: Missosology)

Lê Nguyễn Bảo Ngọc sinh năm 2001 tại Cần Thơ, giành ngôi vị Á hậu 1 tại Miss World Vietnam 2022. Trước đó, cô tham dự Hoa hậu Việt Nam 2020 và vào top 22. Bảo Ngọc có chiều cao 1,85 m, trình độ tiếng Anh IELTS 8.0.

Trong đêm chung kết, Bảo Ngọc lần lượt được xướng tên vào top 20, top 6 và sau đó đăng quang ngôi vị cao nhất.

Trong phần thi ứng xử cô nhận được câu hỏi "Thất bại nào trong cuộc sống cho bạn nhiều bài học nhất".

Bảo Ngọc trả lời: "Việc bạn không cố gắng hết sức sẽ dẫn đến thất bại. Chính vì vậy tôi đã học được bài học bất kể làm việc gì, cũng phải cố gắng 100%, dùng tất cả những gì mình có để cống hiến. Và thử thách mà tôi muốn chinh phục nhất đó là danh hiệu Hoa hậu Liên lục địa. Tôi đã sẵn sàng, Việt Nam đã sẵn sàng cho danh hiệu Miss Intercontinental".

Đêm chung kết diễn ra trong khoảng 3 tiếng đồng hồ. Mở màn đêm thi, ban tổ chức công bố 2 giải thưởng: Trang phục dân tộc đẹp nhất thuộc về người đẹp Honduras và giải Power of Beauty thuộc về người đẹp Venezuela.

Đặc biệt, chủ nhân của giải thưởng Power of Beauty là người đẹp Venezuela cũng giành được tấm vé đầu tiên vào thẳng top 6.

Bảo Ngọc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa 2022 - Ảnh 2.

Top 6 chung cuộc của Hoa hậu Liên lục địa 2022

Năm nay, format của cuộc thi căng thẳng hơn bao giờ hết khi từ top 20, ban tổ chức sẽ chọn thẳng ra top 6 để thi ứng xử. Như vậy, mỗi châu lục sẽ chỉ có 1 thí sinh được vào top 6.

Danh sách top 6 phân theo châu lục bao gồm: châu Âu - người đẹp Đức, Bắc Mỹ - người đẹp Puerto Rico, Nam Mỹ - người đẹp Brazil, Châu Phi - người đẹp Nigeria và Châu Á - người đẹp Việt Nam.

Trước đó, ban tổ chức công bố danh sách top 20 của đêm chung kết phân theo các châu lục bao gồm Zimbabwe, Nigeria, Mauritius (Châu Phi), Nhật Bản, Thái Lan, Australia, Việt Nam, Philippines (Châu Á - Thái Bình Dương), Đức, Hà Lan, Nga, Hungary, Cộng hoà Slovak, Cộng hoà Czech (Châu Âu), Puerto Rico, Cộng hoà Dominican, Cuba (Bắc Mỹ), Brazil, Colombia (Nam Mỹ).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày