Khám phá công dụng thần kỳ của thức uống mang tên nước đậu đen rang được Thanh Hằng "lăng xê" gần đây

Mẫn Nhi, Theo Báo dân sinh 00:30 30/08/2020

Lại có thêm một thức uống đen sì nữa mà bạn có thể học lỏm từ "chị đẹp" Thanh Hằng, bảo đảm là món nước này sẽ không làm bạn thất vọng chút nào!

Vốn nổi tiếng trong showbiz Việt là một siêu mẫu đa tài, giỏi giang trong mọi lĩnh vực nên "chị đẹp" Thanh Hằng trở thành một tượng đài nhan sắc luôn được công chúng quan tâm, chú ý đến suốt nhiều năm nay. Mặc dù hiếm khi chia sẻ cách tập luyện để có được vóc dáng chuẩn chỉnh nhưng Thanh Hằng lại rất chăm update (cập nhật) các món mà cô trổ tài vào bếp hàng ngày.

Gần đây nhất, Thanh Hằng còn chia sẻ một món nước có màu đen sì với dòng trạng thái: "Rang đậu đen nấu uống cho mát lòng mát dạ".

Hóa ra thức uống đang được nàng siêu mẫu mê mẩn thời gian gần đây lại chính là nước đậu đen rang. Được biết, nước đậu đen chẳng những giàu chất xơ và protein mà còn chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, từ đó giúp cải thiện làn da và vóc dáng hoàn hảo hơn.

Trong đậu đen có chứa một số vitamin và khoáng chất có lợi cùng các loại axit amin thiết yếu như lysine, methionine, tryptophan, phenylalanine, threonine, valine, leucine, isoleucine, arginine và histidine.

Khám phá công dụng thần kỳ của thức uống mang tên nước đậu đen rang được Thanh Hằng lăng xê gần đây - Ảnh 3.

Giờ thì cùng tìm hiểu kỹ hơn về một số lợi ích tuyệt vời của món thức uống này bạn nhé!

Uống nước đậu đen rang có tác dụng gì?

Theo trang Medical News Today cho biết, nếu chăm uống nước đậu đen rang thường xuyên, bạn có thể thu về hàng loạt lợi ích tuyệt vời sau:

- Duy trì xương chắc khỏe.

- Cân bằng huyết áp trong cơ thể.

- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tim mạch.

- Giảm bớt nguy cơ mắc ung thư.

- Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

- Giảm cân lành mạnh.

Cách nấu nước đậu đen rang tại nhà

*Chuẩn bị:

- 30gr đậu đen.

- Đường.

*Cách làm:

- Đổ đậu đen vào rổ rồi ngâm rửa sạch dưới vòi nước.

- Cho đậu đen vào chảo rang trong khoảng 10 phút. Chú ý bật bếp ở nhiệt vừa phải, không quá lớn để đậu chín kỹ.

(Nếu không dùng hết trong một lần thì các bạn có thể cho đậu đen đã rang vào lọ, đậy kín và dùng dần trong 1 tuần)

- Đun sôi 1 lít nước.

- Cho đậu đen đã rang vào nồi rồi để nước sôi trở lại thì tắt bếp. Sau đó, ngâm đậu đen trong nước khoảng 10 phút là có thể uống được rồi.

Nước đậu đen rang có thể uống khi còn ấm hoặc cho thêm đá vào đều được. Ngoài ra, nếu bạn thích ngọt hơn một chút thì có thể hòa thêm đường nhé!

Nguồn và ảnh: @phamthanhhang_, Medical News Today, WebMD