Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 14:04 28/01/2022

Các kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021 đã được chính thức công bố.

Làn Sóng Xanh là giải thưởng hàng năm luôn được người hâm mộ đón chờ những kết quả được công bố. Sáng ngày 28/1 mới đây, ban tổ chức giải thưởng Làn Sóng Xanh đã chính thức công bố kết quả giải thưởng năm nay. 

Đen Vâu bội thu giải thưởng ở Làn Sóng Xanh với 6 giải thưởng 

Theo đó trong kết quả giải thưởng năm nay, Đen Vâu là nghệ sĩ xuất sắc nhất khi thống trị với 6 giải thưởng ở các hạng mục quan trọng bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, MV của năm, Nam ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio.

Cụ thể hơn, với ca khúc Trốn Tìm cùng sự kết hợp MTV Band, Đen Vâu đã mang về cho mình các giải thưởng như Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, MV của năm, Nam ca sĩ của năm. 

Mặt khác, bản hit Đi Về Nhà cùng màn hợp tác với JustaTee cũng mang về cho Đen Vâu 3 giải thưởng gồm Top 10 ca khúc được yêu thích, Sự kết hợp xuất sắc và Ca khúc được yêu thích trên radio.

Bên cạnh những ca khúc lọt Top 10 ca khúc được yêu thích thì Đen Vâu cũng ẵm cho mình 5 giải thưởng quan trọng khác nhờ 2 bản hit Trốn Tìm và Đi Về Nhà 

Có thể nói, năm 2021 là một năm thành công của Đen Vâu khi anh liên tục được xướng tên tại các giải thưởng âm nhạc, ở các hạng mục quan trọng. Tại giải thưởng Làn Sóng Xanh 2021, Đen Vâu chiến thắng hạng mục Nam ca sĩ của năm với tỉ lệ cao ngất ngưởng đến 73,4%.

Văn Mai Hương giành giải Nữ ca sĩ của năm cùng 2 hạng mục quan trọng khác 

Trong năm qua, với việc hoạt động không ngừng nghỉ cùng những dấu ấn ấn tượng, Văn Mai Hương là nữ ca sĩ xuất sắc có thành tích vượt trội tại giải Làn Sóng Xanh năm nay. Ở hạng mục Ca sĩ đột phá, Văn Mai Hương đã chiếm trọn 43.7%, vượt qua Soobin, Vũ để giành giải thưởng ở hạng mục này. 

Đặc biệt Văn Mai Hương đã vượt qua loạt nữ ca sĩ đồng nghiệp như Bích Phương, Hoàng Thuỳ Linh, Mỹ Anh, Vũ Cát Tường để chiếm 35.2% và trở thành Ca sĩ của năm tại Làn Sóng Xanh 2021. Bên cạnh đó, với ca khúc Hương, Văn Mai Hương cũng nằm trong danh sách Top 10 ca khúc được yêu thích nhất. 

Văn Mai Hương giành giải Ca sĩ đột phá, Nữ ca sĩ của năm và Top 10 ca khúc được yêu thích nhất 

Mỹ Anh trở thành Gương mặt mới xuất sắc nhất 

Hạng mục Gương mặt mới xuất sắc Làn sóng xanh 2021 là một cuộc đấu nghẹt thở giữa những cái tên như Hoàng Duyên, Mỹ Anh, Juky San, Wren Evans, Kay Trần. Chiếm 62% số phiếu, tân binh Mỹ Anh đã vượt qua những ứng cử viên sáng giá để mang về chiếc cúp Làn Sóng Xanh đầu tiên trong sự nghiệp ca hát của mình.

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng - Ảnh 3.

Mỹ Anh là Gương mặt mới xuất sắc tại Làn Sóng Xanh 2021

Hứa Kim Tuyền là nhạc sĩ/nhà sản xuất có cho mình đến 7 chiếc cúp ở 4 hạng mục 

Ở lĩnh vực sáng tác, số liệu của bảng xếp hạng hàng tuần và lẫn khi công bố đề cử cho thấy nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền luôn là người dẫn đầu về số lượng bài hát nằm trong top cũng như số lượng đề cử. 

Nam nhạc sĩ giành hẳn 7 chiếc cúp danh giá ở 4 hạng mục, bao gồm Top 10 ca khúc được yêu thích (Sài Gòn Đau Lòng Quá, Tình Bạn Diệu Kỳ, Đi Về Nhà, Hương), Bài hát hiện tượng (Tình Bạn Diệu Kỳ), Sự kết hợp xuất sắc (Đi Về Nhà) và Ca khúc được yêu thích trên radio (Đi Về Nhà). Có thể xem đây là lần đầu tiên một nhạc sĩ gặt hái được nhiều thành tựu nhất tại Làn Sóng Xanh.

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng - Ảnh 4.

Hứa Kim Tuyền có cho mình 7 chiếc cúp ở 4 hạng mục

Giải thưởng Hoà âm phối khí gọi tên producer SlimV 

Hạng mục Hoà âm phối khí dành riêng cho Hội đồng chuyên môn (là các Producer và các ca sĩ bình chọn) đã gọi tên Music Producer SlimV cùng phần Hoà âm phối khí cho phiên bản trình diễn đặc biệt của Soobin - E.P The Playah. Tại Làn Sóng Xanh 2020, người chiến thắng hạng mục này là Hoàng Touliver.

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng - Ảnh 5.

SlimV có cho mình giải thưởng Hoà Âm Phối Khí

Danh sách Top 10 ca khúc được yêu thích nhất 

Kết quả Làn Sóng Xanh 2021: Đen Vâu - Văn Mai Hương quá ấn tượng, Mỹ Anh lần đầu đoạt giải lớn xứng đáng - Ảnh 6.

Ảnh: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/ket-qua-lan-song-xanh-2021-den-vau-van-mai-huong-qua-an-tuong-my-anh-lan-dau-doat-giai-lon-xung-dang-20220128114537656.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm