Sơn Tùng "thất thủ" trước Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh all-kill 8 giải trong khi Jack một mình đoạt giải tân binh tại Làn Sóng Xanh 2019

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 03/03/2020

Hoàng Thùy Linh đã lập kỉ lục chưa từng có từ trước đến nay tại lễ trao giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Kết quả giải thưởng Làn Sóng Xanh 2019 vừa được công bố vào tối qua đã ghi nhận trường hợp vô tiền khoáng hậu trong lịch sử: Hoàng Thùy Linh và ekip đã thắng 8/8 đề cử, một con số vô cùng ấn tượng. Các giải thưởng khác lần lượt xướng tên Đen Vâu, Jack và Phan Mạnh Quỳnh. Năm nay lễ trao giải của giải thưởng không được diễn ra vì tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nên kết quả chỉ được gửi đi cho nghệ sĩ và truyền thông.

Theo đó, chỉ với riêng MV và ca khúc "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", sản phẩm âm nhạc đã mang về chiến thắng ở các hạng mục: "Ca Khúc Của Năm", "Bài Hát Hiện Tượng", "Hòa Âm Phối Khí" (cho team DTAP), "MV Của Năm" (cho đạo diễn Nhu Đặng), "Top 10 Ca Khúc Yêu Thích" (do khán giả bình chọn). Riêng Hoàng Thùy Linh mang về giải thưởng "Ca Sĩ Đột Phá", "Nữ Ca Sĩ Của Năm" cũng như "Sự Kết Hợp Xuất Sắc" (dành cho màn kết hợp với team DTAP).

Loạt các giải thưởng mà Hoàng Thùy Linh và ekip đã đạt được tại Làn Sóng Xanh 2019.

Với sự đầu tư nghiêm túc và nỗ lực không ngừng, Hoàng Thùy Linh với album "Hoàng" đã liên tiếp giành được cơn mưa giải thưởng âm nhạc từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, đây chắc chắn là tiền đề rất tốt để cô tiếp tục cống hiến, cho ra mắt các sản phẩm chất lượng hơn nữa trong tương lai.

Đây là một thành tích vô cùng xứng đáng với những gì mà nữ ca sĩ đã làm được trong năm vừa qua: một album "Hoàng" được lòng cả giới chuyên môn lẫn thị hiếu của công chúng, lần lượt 3 single "Để Mị Nói Cho Mà Nghe", "Duyên Âm" và "Tứ Phủ" đều sở hữu MV đạt thành tích cao, mang đậm màu sắc Việt Nam nhưng cũng mang đầy hơi thở hiện đại cá tính.

Sơn Tùng thất thủ trước Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh all-kill 8 giải trong khi Jack một mình đoạt giải tân binh tại Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 2.

Phan Mạnh Quỳnh với ca khúc "Có Chàng Trai Viết Lên Cây" đã giành chiến thắng đầy thuyết phục ở hạng mục "Nhạc Phim Được Yêu Thích Nhất". Đây là một kết quả khá dễ đoán với sự lan tỏa rộng rãi của ca khúc, cộng hưởng từ sự thành công bùng nổ của bộ phim "Mắt Biếc".

Sơn Tùng thất thủ trước Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh all-kill 8 giải trong khi Jack một mình đoạt giải tân binh tại Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 3.

Vượt qua AMEE với tỉ số khá sát sao, Jack đã trở thành "Gương Mặt Mới Xuất Sắc" trong năm 2019. Không nghi ngờ gì nữa khi Jack chính là tân binh có màn debut ấn tượng nhất từ trước đến nay của làng nhạc Việt với 6 sản phẩm đạt top 1 trending YouTube, rất nhiều các ca khúc trăm triệu view khi kết hợp cùng K-ICM.

Sơn Tùng thất thủ trước Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh all-kill 8 giải trong khi Jack một mình đoạt giải tân binh tại Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 4.

Bộ đôi gây "sóng gió" một thời Jack và K-ICM dù không còn bên nhau, nhưng ca khúc "Sóng Gió" của họ vẫn đạt được giải thưởng "Ca Khúc Được Yêu Thích Trên Radio". Nhưng có lẽ khán giả sẽ không bao giờ thấy được cặp đôi này đứng chung trên sân khấu nữa.

Sơn Tùng thất thủ trước Đen Vâu, Hoàng Thùy Linh all-kill 8 giải trong khi Jack một mình đoạt giải tân binh tại Làn Sóng Xanh 2019 - Ảnh 5.

Vượt qua Sơn Tùng M-TP, Đen Vâu đã giành chiến thắng tại hạng mục "Nam Ca Sĩ Của Năm", đây là thành tích vô cùng xứng đáng với nam rapper khi anh đã có một năm 2019 với loạt thành tích ấn tượng: 5 MV đạt top 1 trending, một liveshow kỉ niệm 10 năm hoành tráng,... Các lời hát của Đen Vâu nhanh chóng đạt độ viral rất cao, được giới trẻ đặc biệt ưa thích. Đen Vâu cũng đã góp phần xóa nhòa lằn ranh giữa Underground và Mainstream với màn bắt tay với loạt nghệ sĩ Vpop.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm