KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch

OFF, Theo Trí Thức Trẻ 06:40 11/03/2020

Nhân viên của KBS đã được xác nhận nhiễm virus Corona (COVID-19) sau khi thông báo với nhà đài về việc con trai dương tính với virus này.

Theo tin nóng giữa đêm từ KBS và tờ Busan Ilbo, một nhân viên của Đài Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Hàn Quốc KBS (gọi tắt là A) đã được xác nhận dương tính với virus COVID-19. Vào ngày 10/3, nhân viên A đã nhận được kết quả chẩn đoán từ một trung tâm y tế. 1 ngày trước đó, A đã thông báo với đài KBS rằng con trai của anh/cô đã bị nhiễm virus COVID-19.

Ngay sau khi nhận được tin và họp bàn khẩn, KBS đã quyết định đưa nhân viên A cùng 11 đồng nghiệp của A vào diện cách ly. Chưa hết, KBS cũng đã tạm đóng cửa trụ sở chính của đài ở Yeouido, Seoul để tiến hành các phương pháp kiểm dịch và phòng ngừa.

KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch - Ảnh 2.
KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch - Ảnh 3.

KBS tuyên bố: "Nhân viên A của đài đã thông báo tin về con trai của anh/cô ấy cho chúng tôi 1 ngày trước đó, chính vì vậy chúng tôi đã ngay lập tức thực hiện biện pháp khử trùng toàn bộ khu vực A làm việc bao gồm cả tầng 2, phòng điện tầng 1 và đơn vị xử lý không khí của tầng hầm. Và kể cả trước khi A nhận được kết quả xét nghiệm, chúng tôi cũng đã bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa toàn bộ phần còn lại của toà nhà. Hơn nữa, nhân viên A trước đó luôn đeo khẩu trang và găng tay khi làm việc".

KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch - Ảnh 4.
KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch - Ảnh 5.

Nguồn: KBS, Busan Ilbo

KBS xác nhận nhân viên đài dương tính với virus COVID-19, 11 đồng nghiệp bị cách ly, trụ sở chính đóng cửa để kiểm dịch - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm