Johnny Đặng bất ngờ bị "tấn công", thay đổi thông tin trên Wikipedia giữa ồn ào "cạch mặt" Khoa Pug

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 01/12/2021

Nhiều người đã đồng loạt lên án hành động thiếu văn minh nhằm vào Johnny Đặng này của một số người hâm mộ Khoa Pug quá khích.

Tối ngày 30/11, Khoa Pug khiến mạng xã hội xôn xao khi đăng status ám chỉ một nhân vật chiếm đoạt của anh 30 tỷ, đồng thời vu oan cho anh nói dối.

Sau một buổi tối gây chấn động với status ẩn ý, đến sáng 1/12 (theo giờ Việt Nam), Khoa Pug bất ngờ tung vlog mới cho biết bản thân đang bị uy hiếp sau khi có bất đồng trong một vụ việc liên quan đến đầu tư. "Thật không ngờ có ngày mình bị người mang trong mình dòng máu Việt Nam, nói tiếng Việt Nam uy hiếp", hot YouTuber chia sẻ.

Johnny Đặng bất ngờ bị tấn công giữa ồn ào cạch mặt Khoa Pug, hành động đặc biệt gây phẫn nộ - Ảnh 1.

Johnny Đặng và Khoa Pug từng rất thân thiết trước khi đấu tố nhau trên mạng xã hội

Trong phần bình luận của YouTube, nam vlogger cũng chốt lại bằng một câu nói khiến người hâm mộ lo lắng, cho rằng có thể gặp chuyện không may sau khi đăng tải video này. Ngay lập tức, chia sẻ của Khoa Pug đã khiến nhiều người hâm mộ của nam YouTuber phẫn nộ, kéo đi "tấn công" Johnny Đặng trên mọi nền tảng.

Trên các diễn đàn Facebook, một số cư dân mạng đã lan truyền hình ảnh cho thấy thông tin của ông hoàng kim cương Johnny Đặng trên Wikipedia bị thay đổi. Cụ thể ở phần giới thiệu về Johnny Đặng, một số từ ngữ thô tục và nhạy cảm như "chơi **", "lừa đảo" đã được thêm vào, một trong số đó có liên quan đến ồn ào "cạch mặt" với Khoa Pug.

Ở phần giới thiệu về Johnny Đặng trên Wikipedia, một số từ ngữ thô tục và nhạy cảm như "chơi **", "lừa đảo" đã được thêm vào

"Johnny Đặng (hay còn gọi là Johnny Tuấn Đặng Thánh ** ***) là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sinh ngày 21 tháng 11 năm 1974 tại Buôn Ma Thuột, xuất thân trong một gia đình nghèo. Ông là một thợ kim hoàn chuyên chế tác đồ trang sức và là ông chủ của chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang and Co. Ông nổi tiếng nhờ chơi ** và lừa đảo", thông tin bị sửa về tiểu sử của Johnny Đặng trên Wikipedia khiến không ít người phẫn nộ.

Johnny Đặng bất ngờ bị tấn công giữa ồn ào cạch mặt Khoa Pug, hành động đặc biệt gây phẫn nộ - Ảnh 4.

Trang thông tin của Johnny Đặng trên Wikipedia đã khóa chức năng chỉnh sửa và cập nhật dữ liệu

Theo cập nhật hiện tại, trang thông tin của Johnny Đặng trên Wikipedia đã khóa chức năng chỉnh sửa và cập nhật dữ liệu. Các thay đổi sai lệch đã được khắc phục. Hiện tại, nội dung trở về tình trạng ban đầu.

Trước đó, nhiều người nổi tiếng cũng từng lao đao khi bị antifan chỉnh sửa và thóa mạ trên Wikipedia như: Hoài Linh, Jack, Chi Pu, Hương Giang… Do là trang thông tin cộng đồng, cho phép người dùng đóng góp nội dung nên trang này thường xuyên bị một số người lợi dụng để sửa đổi thông tin nhằm công kích người khác.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm