Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng "cạch mặt nhau", CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu "ve sầu thoát xác" để đánh lạc hướng nhà đầu tư?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:22 01/12/2021

Không ít người cho rằng loạt drama đấu tố giữa Khoa Pug và Johnny Đặng chỉ là chiêu "ve sầu thoát xác" để đánh lạc hướng nhà đầu tư.

Vụ ồn ào "nghỉ chơi" của Khoa Pug và Johnny Đặng là chủ đề gây xôn xao mạng xã hội nhất thời gian gần đây.

Trong khi Khoa Pug mới đăng đàn tố bị một người bạn mới quen lừa hơn 30 tỷ đồng, thì "tỷ phú kim cương" Johnny Đặng lại thẳng thừng chê trách Khoa Pug không giữ lời hứa trong thương vụ hợp tác đầu tư tiền ảo DBZ.

Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng cạch mặt nhau, CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu ve sầu thoát xác để đánh lạc hướng nhà đầu tư? - Ảnh 1.

Khoa Pug từng tiết lộ có ý định hợp tác lâu dài với Johnny Đặng thông qua việc quảng bá đồng DBZ coin

Sau động thái đăng đàn tố bị ai đó lừa mất 30 tỷ đồng của Khoa Pug, giá coin DBZ đã rơi một nửa từ 0,025 USD xuống còn 0,017 USD ngay trong đêm, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

So với mốc đỉnh 0,145 USD thiết lập vào tối ngày 28/9, giá của đồng tiền mã hóa do Johnny Đặng sáng lập bốc hơi tới 90% trong vòng 2 tháng. Cho đến sáng ngày 1/12, đồng DBZ đã quay đầu phục hồi nhưng vẫn chỉ quanh quẩn 0,024 USD.

Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng cạch mặt nhau, CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu ve sầu thoát xác để đánh lạc hướng nhà đầu tư? - Ảnh 2.

Trên các diễn đàn và hội nhóm nhà đầu tư DBZ trên Facebook, ngoài những bình luận than thở vì đã lỡ đầu tư hay tò mò vì mối quan hệ hiện tại của bộ đôi nổi tiếng, vẫn có không ít người cho rằng đây chỉ là chiêu trò "lùa gà" của hot YouTuber và ông hoàng kim cương.

Không ít người cho rằng đây chỉ là chiêu trò "lùa gà" của hot YouTuber và ông hoàng kim cương

"1 chiêu ve sầu thoát xác của những người có sỏi trong đầu. Tóm tắt là 2 ông này lùa gà mua Diamond coin. Xong xả sấp mặt cho những 'Fans' của 2 ổng. Rồi giờ quay qua đấu tố nhau nhằm làm dịu đi cơn phẫn nộ của "fans". 2 ông rung đùi đếm tiền. Và Khoa Pug thì đang là 'nạn nhân'", tài khoản N.K.O bình luận.

"Bọn nó lùa gà xong rồi giả vờ giận nghĩ chơi, mốt chơi lại và tất nhiên có video đính chính hiểu nhầm", một người khác bình luận.

"3 thanh niên lùa gà, mà gà ở đây toàn là fan không mới đau lòng chứ! Đồng tiền vững chắc nhất là đồng tiền do mình bỏ mồ hôi, công sức và chất xám mà có được… Còn nghe vẽ trên mây thì có ngày tiền cũng bốc hơi lên mây theo gió, như hoàng tử gió là 1 ví dụ nha các fan", tài khoản P.M.T bình luận.

"Em nghĩ 2 ông này hợp tác lùa gà xong chơi bài trở mặt để chối trách nhiệm. Có người đầu tư bị lừa thôi chứ chả ông nào bị", một tài khoản khác chia sẻ.

Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng cạch mặt nhau, CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu ve sầu thoát xác để đánh lạc hướng nhà đầu tư? - Ảnh 4.

Khoa Pug và Johnny Đặng khoe mặt dây chuyền kim cương có hình ảnh về đồng DBZ

"Lùa gà" là cụm từ những nhà đầu tư giao dịch tiền ảo hay sử dụng. Trong đó, những người chuyên vẽ vời dự án với lợi nhuận khủng lồ sẽ là "người lùa", còn ai nghe theo những lời đường mật này sẽ là "gà". Sau khi đã có đủ "gà", người lùa sẽ bắt đầu công đoạn "làm thịt", mục đích của việc lùa gà là dụ dỗ những người cả tin, thiếu kiến thức để trục lợi cá nhân.

Với trường hợp của Khoa Pug và Johnny Đặng, nhiều người chỉ ra rằng tuy Khoa Pug chưa bao giờ kêu gọi người khác đầu tư nhưng hot YouTuber thường xuyên nhắc đến tiền ảo DBZ trong các video (đã xoá) của mình trước đó.

Trong các video triệu view của mình, Khoa Pug thường úp mở về khối tài sản khổng lồ triệu USD có được nhờ chơi tiền ảo. Đặc biệt, Khoa Pug từng tiết lộ có ý định hợp tác lâu dài với Johnny Đặng thông qua việc quảng bá đồng DBZ coin và anh chàng YouTuber còn cho biết đã đầu tư hẳn 10 triệu coin DBZ của tỷ phú Johnny Đặng.

Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng cạch mặt nhau, CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu ve sầu thoát xác để đánh lạc hướng nhà đầu tư? - Ảnh 5.

Khoa Pug và dây chuyền kim cương có hình coin DBZ của Johnny Đặng

Điều này nhanh chóng tạo ra một cơn sốt tìm kiếm và săn lùng DBZ hay còn gọi là Diamond Boyz Coin, một đồng tiền ảo được Johnny Đặng vừa mới tạo ra để phục vụ cho các dự án trong tương lai của ông chủ tiệm kim hoàn gốc Việt này.

Đồng DBZ mau chóng lập đỉnh với giá trị 0,14 USD vào tối ngày 29/9, so với giá bán lúc khởi điểm là 0,04 USD. Tuy nhiên, đồng tiền ảo này sau đó đã có nhiều phiên trồi sụt và liên tục cắm đầu đi xuống. Lý do là DBZ vẫn là một token nhỏ với khối lượng giao dịch chủ yếu trên sàn phi tập trung (DeFi), vốn có thể dễ dàng bị thao túng bởi nhà đầu tư bất kỳ.

Sau một thời gian dấy lên nghi vấn cho rằng Khoa Pug đang "lùa gà" cho dự án của ông hoàng kim cương Johnny Đặng, mãi đến video được đăng tải vào ngày 7/10, Khoa Pug mới chia sẻ rằng việc mua DBZ là để duy trì mối quan hệ với Johnny Đặng. Ngoài ra, Khoa Pug cho biết thêm không kêu gọi, ủng hộ người xem đầu tư tiền ảo hay đồng DBZ.

Giữa ồn ào Khoa Pug và Johnny Đặng cạch mặt nhau, CĐM xôn xao nghi vấn đây chỉ là chiêu ve sầu thoát xác để đánh lạc hướng nhà đầu tư? - Ảnh 7.

"Mình không ủng hộ, kêu gọi các bạn đầu tư coin, cũng như DBZ", Khoa Pug đề cập trong video

Đến giữa tháng 11, Johnny Đặng lên tiếng khẳng định mối quan hệ giữa ông với YouTuber Khoa Pug không thật sự thân thiết. "Mình không hài lòng với cách cư xử của Khoa. Tuy nhiên, mình luôn tôn trọng lựa chọn và quyết định của mỗi người", Johnny Đặng nói.

Trên trang chủ dự án, đồng DBZ cũng tự nhận là một dự án rủi ro và người dùng phải tự chịu hoàn toàn trách nhiệm về những quyết định đầu tư tài chính của bản thân.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm