Jessica vừa hát tiếng Trung đã gây tranh cãi: Phát âm không chuẩn, nghe chưa đã?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 21/05/2022

Phần trình diễn của Jessica tại show Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng đã nhận sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Sau khi tung ra MV chủ đề, mới đây chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng mùa 3 đã công bố video trình diễn của các thí sinh. Đặc biệt, màn biểu diễn của Jessica với ca khúc tiếng Trung - Vùng Đất Thất Lạc đã nhận được sự quan tâm hơn cả. Đoạn clip khoảng 1 phút hiện đang thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng và nhận về hàng nghìn lượt xem khi chỉ mới lên sóng.

Clip Jessica biểu diễn tại Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng 3

Tuy nhiên, màn biểu diễn của Jessica đã nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi chỉ mới lên sóng không lâu. Theo đó nhiều người cho rằng giọng hát của cựu thành viên SNSD chưa thể hiện tốt ca khúc và phần phát âm tiếng Trung cũng chưa chính xác.

Một số ý kiến khác cũng nhận xét kỹ thuật của Jessica cần phải cải thiện và phù hợp hơn nếu hát tiếng Anh. Dẫu vậy, nhiều bình luận cũng dành tình cảm cho Jessica và thông cảm khi nữ ca sĩ đang trình diễn với ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ.

Jessica trình diễn trong chương trình Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng với một ca khúc tiếng Trung

Nhưng phần thể hiện lại vấp phải tranh cãi

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Nhạc Trung khó hát phết đấy, phát âm là 1 chuyện, ca sĩ Trung hát thường mạnh vang hoặc trầm kiểu nội lực ấy, âm hưởng nghe rất hào hùng. Còn cô Jessica có chất giọng lạ nhưng mỏng, hát nhạc Trung nghe không đã. Trình vocal của cô cũng tốt đấy nhưng từ lúc rời nhóm đến giờ chắc cũng tập trung kinh doanh, không rèn luyện thanh nhạc nữa, bên kỹ thuật vẫn như trước là may lắm rồi.

- Nhạc Trung khó 1 cái là thường phải là người Trung mới hát hay, hát nó thấm nó chuẩn được. Nhưng ngược lại đa số ca sĩ ng Trung Quốc hát tiếng anh thì cũng không hay.

- Hát tiếng Trung khó mà, tiếng Anh là tiếng nâng giọng nhất, tiếng Trung không phải ngữ điệu của người Trung thì thật sự không ra, nhất là giọng nữ, đâu chỉ riêng cô Jessica. Mình thấy 1 số nghệ sĩ Trung giọng không phải quá đỉnh hát tiếng Trung rất ổn nhưng mà sang tiếng Anh cũng không hay.

- Công tâm mà nói thì giọng chị này hay đặc biệt nhưng có vẻ không hợp với tiếng Trung. Người ta nghe không hay thì người ta chê thôi.

- Giọng lạ, có kỹ thuật, hát vài phân đoạn trong nhóm nhạc thì hay chứ nghe nguyên bài rất chán. Đơn giản vì hát không có cảm xúc.

Clip và Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/jessica-vua-hat-tieng-trung-da-gay-tranh-cai-phat-am-khong-chuan-nghe-chua-da-20220520162004565.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm