Ít ai ngờ hit quốc dân iKON vượt EXO, WINNER, GOT7 để lập thành tích quốc tế mà trước đó chỉ BTS làm được

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 22:53 18/07/2019

Tưởng chỉ là hiện tượng ở Hàn Quốc, song siêu hit iKON lại làm nên chuyện ngay tại thị trường thế giới.

Ngày 17/7, "LOVE SCENARIO" nằm trong full album thứ 2 "Return" phát hành hôm 25/1 năm ngoái của iKON đã đạt được 100 triệu lượt nghe trên ứng dụng âm nhạc toàn cầu Spotify. Đồng thời, họ là nhóm nhạc nam Kpop thứ 2 đạt được thành tích này sau BTS, vượt loạt đối thủ nặng kí như EXO, WINNER, GOT7.

Ít ai ngờ hit quốc dân iKON vượt EXO, WINNER, GOT7 để lập thành tích quốc tế mà trước đó chỉ BTS làm được - Ảnh 1.

iKON là nhóm nam Kpop thứ 2 sau BTS có một ca khúc đạt 100 triệu lượt nghe trên Spotify

Năm 2018, "LOVE SCENARIO" đã giành chứng nhận Bạch kim ở mảng stream (100M) và tải về trên Gaon. Siêu hit này còn phá vỡ kỉ lục dẫn đầu BXH nhạc số lâu nhất trong lịch sử Gaon của PSY và IU (6 tuần) và là ca khúc của nhóm nhạc thần tượng trụ lâu nhất trong top 10 của BXH Karaoke của Gaon.

Ngoài ra, iKON đã giành giải "Sản phẩm ghi âm của năm" và "Bài hát bền bỉ của năm" tại "Gaon Chart Music Awards" lần thứ 8 và giành được Daesang ở "Golden Disc Awards" và "Melon Music Awards" với siêu hit của mình. Cựu thành viên B.I cũng đã giành giải "Người viết nhạc của năm".

Bên cạnh tất cả những thành tựu trong nước như trên, những thành công tại Spotify và YouTube (hơn 320 triệu lượt xem) đã chứng minh rằng đây cũng là một ca khúc có ảnh hưởng toàn cầu chứ không phải chỉ riêng ở Hàn Quốc như nhiều người vẫn lầm tưởng.

MV "LOVE SCENARIO" – iKON

Nguồn tham khảo: Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm