Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 13/05/2017

Bổ sung ngay các thực phẩm sau để không phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt sắt nguy hiểm cho sức khỏe.

Thông thường ai cũng nghĩ thịt chứa nhiều chất sắt nhất. Tuy nhiên, thực tế thì ngoài thịt ra vẫn còn nhiều loại thực phẩm giàu sắt tương đương hoặc thậm chí nhiều hơn cả thịt. Ăn thịt quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe, do đó hãy thay đổi luân phiên giữa thịt với các thực phẩm sau để ngừa thiếu sắt và tốt hơn cho cơ thể bạn nhé.

Rau bina

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 1.

Các loại rau lá xanh đậm, đặc biệt là rau bina được ví von như một nhà máy cung cấp chất sắt. 500g rau bina có chứa khoảng 18 mg sắt, nhiều hơn một miếng thịt bò khoảng 200g. Do đó, bổ sung chất sắt hàng ngày bằng salad rau bina các loại là lời khuyên các chuyên gia dinh dưỡng dành cho bạn.

Bông Cải xanh

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 2.

Bông cải xanh không chỉ giàu sắt cùng các chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin K và magiê mà nó còn chứa nhiều vitamin C. Chính lượng vitamin C này giúp kích thích sự hấp thụ sắt trong cơ thể trở nên hiệu quả hơn.

Đậu nành

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 3.

200g đậu nành nấu chín có chứa từ 8 đến 9 mg sắt. Đậu nành thuộc một trong các loại đậu cung cấp chất đạm rất lớn cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy chọn loại đậu nành hữu cơ, tránh các loại đậu bị biến đổi gen không tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Socola đen

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 4.

Socola đen mang đến nguồn lợi ích vô tận cho sức khỏe. Ngoài việc góp phần cải thiện sức khỏe của da và răng, cải thiện tinh thần, giảm bớt lo lắng, socola đen cũng cung cấp một lượng chất sắt đáng kể cho cơ thể. 28g socola đen có chứa từ 2 đến 3 mg sắt, nhiều chất sắt hơn trong cùng một lượng thịt bò.

Đậu lăng

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 5.

Chỉ 200g đậu lăng có nhiều chất sắt hơn một miếng thịt bò tương đương trọng lượng. Ngoài ra, đậu lăng cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein. Đậu lăng có thể ăn chung với salad hoặc chế biến thành món súp đậu đều rất tốt cho cơ thể.

Cải cầu vồng

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 6.

Chỉ 200g cải cầu vồng đã chứa 4 mg sắt, nhiều hơn một hamburger cùng trọng lượng. Ngoài ra cải cầu vồng còn chứa các chất dinh dưỡng có giá trị khác như axit béo omega-3, vitamin A, C, và K, và folate B. Vì thế, cải cầu vồng nhanh chóng được đưa vào nhóm danh sách các thực phẩm nên bổ sung thường xuyên.

Hạt mè

Ít ai nghĩ 7 loại thực phẩm này lại giàu chất sắt hơn cả thịt - Ảnh 7.

Chỉ một muỗng canh hạt mè chứa 1,3 mg sắt. Đặc biệt, đây lại là thực phẩm dễ dàng kết hợp chúng vào thực đơn hàng ngày. Bạn chỉ cần rắc mè vào một số món ăn như salad, nước sốt, thịt chiên… để cung cấp thêm chất sắt cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nguồn: Prevention

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm