iPhone 15 Ultra lộ ngoại hình vượt trội so với iPhone 14

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 23/10/2022

Bên cạnh việc chuyển sang dùng cổng USB-C, iPhone 15 Ultra còn được cho là sẽ có nâng cấp ngoại hình để bền bỉ hơn so với các dòng iPhone cũ.

Thông tin được chia sẻ bởi tài khoản Twitter LeaksApplePro, người từng cung cấp nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm của Apple trước ngày ra mắt.

Trong tuyên bố mới nhất, LeaksApplePro cho biết iPhone 15 Ultra sẽ có khung vỏ titan thay vì thép không gỉ. Vật liệu này sẽ mang lại cho iPhone mới độ bền tuyệt vời và cải thiện khả năng chống xước mà không gây nặng máy. Đây vốn là vấn đề đối với các phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

iPhone 15 Ultra lộ ngoại hình vượt trội so với iPhone 14 - Ảnh 1.

Các mẫu iPhone 14 Pro có khung thép không gỉ giữa mặt trước và mặt sau. Nhiều người đã quen với nó nhưng nhược điểm là nặng. Kích thước điện thoại càng to thì càng nặng (Ảnh: PhoneArena)

iPhone 15 Ultra lộ ngoại hình vượt trội so với iPhone 14 - Ảnh 2.

Vật liệu titan đã được trang bị trên phiên bản Apple Watch Ultra ra mắt năm nay (Ảnh: Apple)

Trong quá khứ, Apple được cho đã thử nghiệm khung máy bằng titan cho iPhone. Ngay cả tin đồn về việc sử dụng vật liệu titan cũng xuất hiện trước khi iPhone 14 ra mắt. Thế nhưng, Apple dường như từ bỏ ý tưởng này vào phút cuối.

Việc sử dụng titan cho khung vỏ iPhone sẽ đắt hơn thép không gỉ và nhôm. Đó là lý do tại sao chỉ iPhone 15 Ultra mới dự kiến sở hữu nâng cấp này. Các nguồn tin gần đây cho biết, Apple sẽ mang đến nhiều khác biệt giữa iPhone 15 Pro với iPhone 15 Ultra vào năm sau, chứ không còn đơn thuần chỉ khác nhau về kích thước. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất sẽ đi kèm những nâng cấp độc quyền cùng mức giá đắt đỏ hơn.

iPhone 15 Ultra lộ ngoại hình vượt trội so với iPhone 14 - Ảnh 3.

Bản phác hoạ iPhone 15 Ultra

Nếu thông tin này chính xác, khung vỏ titan có thể là một trong những nâng cấp mà chỉ người dùng iPhone 15 Ultra mới được trải nghiệm. Trong khi đó ở mặt trước và sau của thiết bị vẫn sẽ được làm bằng kính, giúp hỗ trợ sạc không dây.

Trong báo cáo gần đây, phóng viên Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng Apple "đã chốt" kết nối sạc USB Type-C cho iPhone mới. Động thái này được cho là nhằm đối phó với các quy định mới của Liên minh Châu Âu (EU), trong đó yêu cầu tất cả các nhà sản xuất smartphone phải sử dụng chung cổng sạc USB-C nếu muốn bán thiết bị tại các quốc gia này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày