Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple "lộ diện", lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 19:01 21/10/2022

iPhone SE 2022 dự kiến sẽ là dòng iPhone cỡ nhỏ cuối cùng của Apple, trước khi iPhone SE 4 ra mắt với thiết kế mới cùng nâng cấp màn hình lên đến 6.1 inch.

Gần đây, các chuyên gia tin đồn đều đồng loạt hé lộ, mẫu iPhone giá rẻ tiếp theo của Apple sẽ ra mắt vào năm tới với tên gọi dự kiến iPhone SE 4. Thiết bị sẽ không sử dụng màn hình cỡ nhỏ 4.7 inch mà chuyển sang kích thước 6.1 inch, biến iPhone SE 2022 trở thành dòng iPhone cỡ nhỏ cuối cùng Apple ra mắt.

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 1.

Dựa trên những thông tin rò rỉ, Jon Prosser đã kết hợp với nhà thiết kế đồ hoạ Ian Zelbo để có một cái nhìn rõ nét hơn gửi tới các tín đồ công nghệ thông qua bản dựng iPhone SE 4 (Ảnh: fpt.)


Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 2.

iPhone SE 4 "vay mượn" nhiều yếu tố của iPhone XR đã ngừng sản xuất, bao gồm màn hình 6.1 inch, phần khuyết đỉnh cùng thiết kế bo cong ở các cạnh (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 3.
Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 4.

So với iPhone SE 2022 vốn chỉ sử dụng màn hình 4,7 inch, iPhone SE 4 với nâng cấp màn hình 6,1 inch mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong nhiều hoàn cảnh (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 5.

Mặc dù có phần khuyết đỉnh (hay còn gọi là "tai thỏ") nhưng một số nguồn tin gần đây khẳng định iPhone SE 4 sẽ tích hợp Touch ID ở phím nguồn (tương tự iPad Mini và iPad Air) (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 6.

iPhone SE 4 cũng chỉ có một camera chính ở mặt lưng, đèn flashLED được đặt dưới camera và logo "Táo Khuyết" quen thuộc (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 7.

Hình ảnh render cũng cho thấy iPhone SE 4 sẽ có ba phiên bản màu sắc là Midnight (đen), Product Red (đỏ) và Starlight (trắng) (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 8.

Trong những năm qua, Apple luôn cố gắng đem những tính năng cũ của thiết bị tiền nhiệm lên dòng sản phẩm mới để có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền người dùng. iPhone SE 4 dự kiến cũng không ngoại lệ khi vẫn đi chậm hơn một bước so với những chiếc iPhone sở hữu thiết kế "Dynamic Island" (Ảnh: fpt.)

Chiếc iPhone rẻ nhất của Apple lộ diện, lột xác ngỡ ngàng với thiết kế mới - Ảnh 9.

Chiếc iPhone giá rẻ của Apple dự kiến sẽ có mức giá khởi điểm 500 USD với tùy chọn dung lượng lưu trữ thấp nhất 64GB. Đây sẽ là bản nâng cấp đáng kể so với SE 2022 với màn hình lớn, thời lượng pin dài cùng thiết kế mới (Ảnh: fpt.)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày