iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 21/10/2022

iPhone 14 Plus đã cho thấy điểm mạnh bất ngờ khi so sánh với iPhone 14 Pro Max trong một thử nghiệm mới đây.

Chưa khi nào khoảng cách công nghệ giữa phiên bản iPhone tiêu chuẩn cùng phiên bản Pro lại lớn như hiện tại. Xét trên mọi khía cạnh: Từ thiết kế, tính năng, camera, cấu hình, iPhone 14 Pro Max đều cho thấy sự lấn lướt mạnh mẽ so với phiên bản Plus.

Dẫu vậy, trong một thử nghiệm mới đây, iPhone 14 Plus đã cho thấy điểm mạnh bất ngờ khi so sánh với iPhone 14 Pro Max.

Cụ thể, Allstate Protection Plans, công ty chuyên cung cấp gói bảo hành mở rộng cho smartphone và các thiết bị điện tử, mới đây đã tiến hành hàng loạt bài kiểm tra thả rơi với bộ đôi iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max.

iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus - Ảnh 1.

iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max (Ảnh: Tech Max)

Thử nghiệm được thực hiện bởi DropBot, robot được thiết kế để giúp xác định độ bền của một thiết bị sau khi bị thả rơi từ độ cao 6 feet (khoảng 1,82m). Đồng thời, các mẫu iPhone sẽ được thả rơi ở tư thế màn hình lật xuống.

Kết quả cho thấy, mặc dù có mặt lưng kính cường lực và mặt gốm Ceramic Shield, cả hai thiết bị đều bị hư hại đáng kể sau khi thả rơi xuống mặt đường.

Trong đó, chiếc iPhone 14 Plus bị vỡ một góc, các mảnh kính bị nứt ra ít nhiều. iPhone 14 Pro Max thậm chí còn bị hư hại nhiều hơn với các vết nứt lớn hơn kéo dài từ đỉnh xuống góc màn hình.

iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus - Ảnh 2.
iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus - Ảnh 3.

Theo Allstate Protection Plans, iPhone 14 Pro Max bị "thiệt hại nghiêm trọng". Mặt lưng kính của máy bị vỡ ra nhiều mảnh trong khi phần kính ở khu vực camera bị hư hỏng đáng kể (Nguồn: Allstate Protection Plans)

iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus - Ảnh 4.
iPhone 14 Pro Max bất ngờ lộ điểm yếu trước iPhone 14 Plus - Ảnh 5.

Ở một thử nghiệm khác khi thả rơi máy từ cầu thang, iPhone 14 Plus bị hư hại khá ít - chỉ xuất hiện một vài vết xước ở các cạnh. Thế nhưng, iPhone 14 Pro Max lại bị hư hại nhiều hơn với mặt lưng bị nứt vỡ, các cạnh bị xước, phím bấm vật lý bị móp, vỏ máy bị hư hỏng (Nguồn: Allstate Protection Plans)

Dù vậy, Allstate Protection Plans cho hay, iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max trong video thử nghiệm vẫn hoạt động bình thường.

Qua hai bài kiểm tra, Allstate Protection Plans nhận thấy iPhone 14 Pro Max có khả năng bị hư hại ngang với iPhone 13 Pro và iPhone 12 Pro. Ngoài ra, khung nhôm của iPhone 14 Plus chống va đập tốt hơn so với khung thép không gỉ của iPhone 14 Pro Max.

Để iPhone bền bỉ hơn, người dùng có thể sử dụng thêm ốp lưng và kính cường lực cho màn hình.