iPhone 14 Pro đẹp "vô đối" với hai màu sắc mới: Đỉnh thế này, ai làm lại Apple?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 08:35 16/04/2022

Không chỉ mang đến thiết kế đột phá, iPhone 14 Pro còn được dự đoán sẽ đi kèm nhiều tuỳ chọn màu đẹp vô đối như hồng Rose Gold, xanh Mallard.

Sớm nhất cũng phải đến tháng 9, iPhone 14 series mới được Apple vén màn tại sự kiện hàng năm. Tuy nhiên, những thông tin và hình ảnh về thế hệ iPhone 14 đã xuất hiện khá nhiều. Thậm chí, bản vẽ kỹ thuật CAD của iPhone 14 cũng đã lộ diện vài tuần trước đó.

Dựa trên bản vẽ CAD và thông tin rò rỉ từ các chuyên gia phân tích nổi tiếng như Mark Gurman của Bloomberg, Ming-Chi Kuo, Max Weinbach,... nhà thiết kế đồ hoạ Konstantin Milenin đã phác hoạ nên hình ảnh rõ nét về iPhone 14 Pro.

iPhone 14 Pro đẹp vô đối với hai màu sắc mới: Đỉnh thế này, ai làm lại Apple? - Ảnh 1.

Nếu các nguồn tin rò rỉ gần đây chính xác, đây dự kiến sẽ là thiết kế cuối cùng mà Apple sẽ áp dụng cho thế hệ iPhone cao cấp năm nay (Ảnh: Konstantin Milenin)

Hình ảnh iPhone 14 Pro được Konstantin Milenin phác hoạ cho thấy thiết kế mới lạ của iPhone thế hệ mới với phần khuyết hình viên thuốc và lỗ đục nhỏ hình tròn. Phần khuyết này tạo nên một "i" lạ mắt.

So với thiết kế "tai thỏ" mà Apple đã áp dụng xuyên suốt 5 thế hệ iPhone, kể từ dòng iPhone X ra mắt năm 2017 cho đến mới đây là iPhone 13 series, thiết kế đục lỗ mới mang lại không gian hiển thị trên màn hình nhiều hơn và tính thẩm mỹ cao hơn.

iPhone 14 Pro đẹp vô đối với hai màu sắc mới: Đỉnh thế này, ai làm lại Apple? - Ảnh 2.

iPhone 14 Pro ngọt ngào với màu sắc Rose Gold (Ảnh: Konstantin Milenin)

iPhone 14 Pro đẹp vô đối với hai màu sắc mới: Đỉnh thế này, ai làm lại Apple? - Ảnh 3.

Trong khi sắc xanh Mallard lại gây ấn tượng bởi sự huyền bí (Ảnh: Konstantin Milenin)

Theo PhoneArena, do hệ thống Face ID đòi hỏi nhiều thành phần phức tạp, nên lỗ đục tròn sẽ là nơi chứa bộ phận phát chấm hồng ngoại (dot projector), trong khi camera hồng ngoại và selfie được đặt trong phần khuyết hình viên thuốc.

Bên cạnh thiết kế gây phấn khích, hình ảnh phác hoạ iPhone 14 Pro cũng khiến các tín đồ iPhone mê mẩn bởi màu sắc bắt mắt. Nếu màu hồng Rose Gold mang đến vẻ ngọt ngào thì xanh Mallard lại gây ấn tượng bởi sự huyền bí.

Dù đây vẫn chỉ là hình ảnh phác hoạ dựa trên các thông tin rò rỉ, nhưng nó vẫn thể hiện được phần nào sự mong mỏi của người dùng về một diện mạo mới cho dòng iPhone, vốn đã quá nhàm chán sau nhiều năm không đổi.

iPhone 14 Pro đẹp vô đối với hai màu sắc mới: Đỉnh thế này, ai làm lại Apple? - Ảnh 5.

iPhone 14 series dự kiến sẽ là thế hệ iPhone đầu tiên có sự khác biệt rõ rệt giữa phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản Pro

iPhone 14 series dự kiến sẽ ra mắt với 4 phiên bản gồm iPhone 14 tiêu chuẩn, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Thông tin từ 9to5Mac cho biết, iPhone 14 và iPhone 14 Max sẽ có tên mã lần lượt là D27 và D28, tương ứng với kích thước màn hình là 6,1 inch và 6,7 inch. Bộ đôi vẫn giữ thiết kế màn hình "tai thỏ" với độ phân giải lần lượt là 2.532 x 1.170 pixel và 2.778 x 1.284 pixel.

Trong khi đó, hai phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có tên mã lần lượt là D37 và D38, trang bị màn hình với thiết kế "đục lỗ" chữ "i" thay vì màn hình "tai thỏ".

https://kenh14.vn/iphone-14-pro-dep-vo-doi-voi-hai-mau-sac-moi-dinh-the-nay-ai-lam-lai-apple-20220416013257787.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm