Hiếu PC khuyến cáo người dùng thực hiện điều này để tránh gặp nguy hiểm, giật mình vì quá nhiều người đang sử dụng!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:55 15/04/2022

Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC khuyến cáo mọi người nên thực hiện ngay điều này để tránh nguy hiểm!

Hiếu PC là cái tên quen thuộc với cộng đồng mạng trong thời gian qua. Anh hiện đang làm việc tại Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) và đang góp sức mình vào hệ thống an ninh mạng bằng trang web Chống Lừa Đảo.

Mới đây, trên Facebook cá nhân của mình, Hiếu PC đã khuyến cáo người dùng đang sử dụng Windows cần cập nhật lên phiên bản mới nhất để vá lỗ hổng nguy hiểm.

Hiếu PC khuyến cáo người dùng thực hiện điều này để tránh gặp nguy hiểm, giật mình vì quá nhiều người đang sử dụng! - Ảnh 2.

"Đến lúc phải cập nhật update bản vá của Windows các bạn nhé. Đang có lỗ hổng rất nguy hiểm. Hãy chọn Bắt đầu > Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Windows Update, sau đó chọn Kiểm tra bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật, hãy cài đặt", Hiếu PC chia sẻ trên trang cá nhân.

Vốn là người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thông tin mà chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC nhanh chóng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hiếu PC khuyến cáo người dùng thực hiện điều này để tránh gặp nguy hiểm, giật mình vì quá nhiều người đang sử dụng! - Ảnh 3.

Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC trích dẫn thông tin từ Cục An toàn thông tin, đồng thời kêu gọi người dùng Windows nên sớm cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất

"Theo Cục An toàn thông tin, ngày 12/4, hãng công nghệ Microsoft đã phát hành danh sách bản vá tháng Tư với 128 lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của mình. Trong bản phát hành lần này, đặc biệt đáng chú ý có 3 lỗ hổng bảo mật mức nghiêm trọng và 4 lỗ hổng mức cao.

Cục An toàn thông tin đã khuyến nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng đồng thời cập nhật bản vá kịp thời để tránh nguy cơ bị tấn công.

Trường hợp cần thiết, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có thể liên hệ với đầu mối hỗ trợ của Cục An toàn thông tin là Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia theo số điện thoại 02432091616 và thư điện tử ais@mic.gov.vn.

Chặn cổng 445 ở chu vi mạng để các máy chủ dễ bị tấn công không được tiếp xúc với Internet. Bằng cách chặn cổng 445, các thiết bị không chỉ được bảo vệ khỏi các tác nhân đe dọa từ xa mà còn khỏi các nguy cơ tiềm ẩn có thể lợi dụng việc khai thác.

Tuy nhiên, trừ khi các bản cập nhật bảo mật được cài đặt, các thiết bị vẫn sẽ dễ bị tấn công bên trong trước các tác nhân đe dọa xâm nhập mạng. Cho nên hãy cập nhật ngay khi quá muộn!", Chuyên gia an ninh mạng Hiếu PC trích dẫn thông tin từ Cục An toàn thông tin, đồng thời kêu gọi người dùng Windows nên sớm cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất.

Hiếu PC khuyến cáo người dùng thực hiện điều này để tránh gặp nguy hiểm, giật mình vì quá nhiều người đang sử dụng! - Ảnh 4.

Hiếu PC (Ngô Minh Hiếu) hiện đang là kỹ sư an toàn thông tin tại Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia (NCSC)

Hiếu PC (tên thật Ngô Minh Hiếu) là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những chia sẻ của Hiếu PC về vấn đề an ninh mạng luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ đông đảo netizen, đặc biệt trong bối cảnh các đối tượng lừa đảo trên mạng với nhiều hình thức ngày càng tinh vi.

https://kenh14.vn/hieu-pc-khuyen-cao-nguoi-dung-thuc-hien-dieu-nay-de-tranh-gap-nguy-hiem-giat-minh-vi-qua-nhieu-dang-nguoi-su-dung-20220415152508289.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm