I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên

Linh An, Theo Thể Thao Văn Hoá 00:00 01/02/2023

Sự nghiệp âm nhạc của các thành viên I.O.I đều khá lận đận so với thời kỳ hào quang của nhóm.

Bước ra từ chương trình tuyển chọn đình đám Produce 101 mùa đầu tiên, I.O.I từng là một trong những girlgroup thuộc hàng top, đối thủ một thời của TWICE, Red Velvet. Tuy nhiên, sau khi tan rã, các thành viên đều khá chật vật trong việc tìm được chỗ đứng trên bản đồ Kpop. Hầu hết, các thành viên đều chuyển hướng sang diễn xuất để giữ độ nhận diện công chúng vì sự nghiệp âm nhạc không mấy khởi sắc. Những thành viên có nhiều sản phẩm âm nhạc ấn tượng như Somi, Chungha thì người mãi không chịu comeback, người nổi lên một thời cũng lặn dần.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 1.

I.O.I từng là một trong những girlgroup đình đám

Somi

Somi là một trong những thành viên nổi bật nhất của I.O.I mà đến nay vẫn có sự nghiệp âm nhạc tương đối ổn định. Với gương mặt lai xinh đẹp cùng chiều cao nổi bật, cô nàng nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của người hâm mộ, xuất sắc xếp hạng nhất tại đêm chung kết. Sau khi I.O.I tan rã, nữ thần tượng kết thúc hợp đồng với JYP Entertainment và đầu quân cho The Black Label - công ty con thuộc YG Entertainment.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 2.
I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 3.

Somi là một trong số ít thành viên I.O.I đạt được nhiều thành tích trong âm nhạc

Somi solo gặt hái được nhiều thành công qua nhiều ca khúc nổi tiếng như Dumb Dumb, XOXO, Birthday… Tuy nhiên, nữ thần tượng lại không có nhiều hoạt động âm nhạc mà thay vào đó là các hợp đồng quảng cáo, tham gia quay TikTok khiến nhiều người không khỏi bất bình, cho rằng tài năng của Somi đang bị lãng phí.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 4.

Hoạt động liên quan đến âm nhạc duy nhất của Somi trong năm 2022 là làm MC tại MAMA

Chungha

Sau khi I.O.I tan rã, Chungha cũng từng gây ấn tượng với sự nghiệp solo toàn các ca khúc đình đám như Gotta Go, Snapping… Nữ thần tượng đã đoạt nhiều giải thưởng tại các chương trình âm nhạc cũng như lễ trao giải cuối năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các sản phẩm của Chungha không còn đạt được nhiều thành công nhất định, trở nên mờ nhạt giữa đường đua Kpop không ngừng biến động.

Mới đây, "cỗ máy nhảy" của I.O.I đã chính thức chấm dứt hợp đồng với công ty chủ quản MNH Entertainment. Nhiều tin đồn cho rằng Chungha sẽ tự thành lập công ty riêng để tiếp tục sự nghiệp ca hát.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 5.

Chungha chính thức rời công ty cũ

Sejeong

Sejeong cũng là một trong những thành viên nổi bật nhất I.O.I bởi sở hữu gương mặt xinh đẹp, tươi sáng cùng giọng ca ấn tượng, được mệnh danh là "tiểu Kim Taeyeon".

Sau khi I.O.I tan rã, Sejeong trở về công ty và ra mắt cùng gugudan. Tuy nhiên, nhóm không đạt được nhiều thành công như kỳ vọng mặc dù được nhiều người chú ý và chính thức tan rã vào tháng 12/2020. Nữ thần tượng cũng tích cực trong việc ra mắt các sản phẩm solo, hát OST, đóng phim nhưng không thực sự bùng nổ. Mãi phải đến bộ phim gây sốt Hẹn Hò Chốn Công Sở gần đây, Sejeong mới thực sự bật lên với vai trò là một diễn viên.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 6.

Sejeong gây sốt toàn Châu Á với bộ phim Hẹn Hò Chốn Công Sở

Chaeyeon

Chaeyeon từng gây sốt với gương mặt thanh thuần, ngây thơ, từng không ít lần được liệt vào danh sách những nữ thần Kpop khi còn hoạt động với I.O.I. Trước khi tham gia Produce 101, cô nàng đã ra mắt cùng DIA với tư cách là visual và gương mặt đại diện. Dù hoạt động nhiều năm nhưng DIA vẫn khá mờ nhạt trên thị trường Kpop, không có sản phẩm nào thực sự ấn tượng. Chaeyeon cũng tích cực tham gia đóng phim để tăng độ nhận diện công chúng nhưng chưa có nhiều tác phẩm nổi bật.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 7.

Chaeyeon từng gây sốt với nhan sắc xinh đẹp

Nayoung

Sau khi I.O.I tan rã, Nayoung ra mắt với PRISTIN cùng với Kyulkyung. Girlgroup nhà Pledis ban đầu nhận được khá nhiều sự chú ý nhưng sau đó đã nhanh chóng tan rã chỉ sau 2 năm hoạt động vì không có nhiều thành tích nổi bật. Cũng giống như các thành viên khác của I.O.I, Nayoung cũng tích cực tham gia đóng phụ trong nhiều bộ phim truyền hình, điện ảnh để giữ nhiệt.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 8.

Nayoung cũng tích cực đóng phim sau khi PRISTIN tan rã

Kyulkyung

Kyulkyung (Chu Khiết Quỳnh) cùng với Nayoung ra mắt trong PRISTIN sau khi I.O.I tan rã. Việc PRISTIN không thành công đã khiến nữ idol trở về hoạt động hẳn tại quê nhà Trung Quốc với việc tham gia show cũng như đóng phim. Trong số các thành viên I.O.I, Kyulkyung là thành viên duy nhất không còn các hoạt động tại Hàn Quốc.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 9.

Kyulkyung về Trung hoạt động sau khi PRISTIN thất bại

Sohye

Trước khi tham gia Produce 101, Sohye được đào tạo để trở thành diễn viên nhưng vẫn gây ấn tượng với khả năng ca hát và trình diễn. Sau khi I.O.I tan rã, cô nàng trở về với con đường diễn xuất nhưng chưa có nhiều tác phẩm nổi bật, thành lập công ty riêng và mở quán cà phê để giao lưu với người hâm mộ.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 10.

Sohye tập trung vào con đường diễn xuất sau khi I.O.I tan rã

Yeonjung

Sau khi kết thúc dự án I.O.I, Yeonjung trở lại hoạt động với Cosmic Girls (WJSN), sản xuất OST và tích cực tham gia show. Dù hoạt động lâu năm nhưng WJSN vẫn chưa có vị thế nhất định trong ngành âm nhạc Hàn Quốc. Gần đây nhất, nhóm gây ấn tượng khi tham gia chương trình Queendom 2 nhưng sản phẩm sau đó cũng không tạo được hiệu ứng tốt.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 11.

Yeonjung trở về hoạt động với WJSN

Yoojung

Yoojung cũng là gương mặt nổi bật khi tham gia Produce 101. Sau khi I.O.I tan rã, nữ thần tượng hoạt động với Weki Meki nhưng cũng không có sản phẩm nào ấn tượng. Bên cạnh đó, cô nàng cũng tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim nhưng cũng không tạo được tiếng vang, dần chìm trong ngành giải trí Hàn Quốc.

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 12.

Cô nàng được ra mắt solo cuối năm 2022 nhưng không tạo được nhiều ấn tượng

Doyeon

Doyeon cùng với Yoojung hoạt động với Weki Meki sau khi kết thúc dự án I.O.I nên cũng khá lận đận trong sự nghiệp âm nhạc. Cô nàng cũng tích cực tham gia hát OST, đóng phụ trong các tác phẩm như My Roommate Is A Gumiho, Jirisan…

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 13.

Doyeon tích cực đóng phim và hát OST

Mina

Mina ra mắt với gugudan cùng với Sejeong sau khi kết thúc hoạt động với I.O.I. Vì sự nghiệp âm nhạc không mấy nổi bật nên nữ thần tượng cũng chuyển hướng sang đóng phim. Cô nàng cũng ghi dấu với khả năng diễn xuất trong một vài tác phẩm như: Dokgo Rewind (2018), Hotel Del Luna (2019) và Summer Guys (2021).

I.O.I lận đận sau khi tan rã: Người mãi không chịu comeback, người phải rẽ hướng làm diễn viên - Ảnh 14.

Mina cũng rẽ hướng sang phim ảnh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày