iChart tiếp tục "khai tử" 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây "khó chịu" khác?

Dora, Theo Helino 11:30 17/09/2019

Thông tin mới nhất từ iChart khiến cộng đồng fan K-Pop có những phản ứng trái ngược nhau!

Từ lâu, iChart đã luôn được coi như một trong những thước đo hoàn hảo nhất cho mức độ thành công của một ca khúc tại thị trường K-Pop nhờ sự tích hợp của các BXH nhạc số phổ biến nhất tại Hàn Quốc như MelOn, Genie, Bugs, Mnet,...

Sau nhiều lần thay đổi cơ cấu các BXH thành phần, mới đây iChart lại tiếp tục đưa ra thông báo mới khiến fan K-Pop xôn xao. Theo đó, iChart sẽ chính thức "khai tử" hai BXH Naver và Mnet vào tháng 10 tới đây. Thông tin này được cập nhật trên chính trang chủ của iChart sau những trục trặc xảy ra với BXH Naver khiến người hâm mộ phàn nàn về độ chính xác của hệ thống này.

iChart tiếp tục khai tử 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây khó chịu khác? - Ảnh 1.

BXH iChart với gam màu xanh quen thuộc là địa chỉ quen thuộc của fan K-Pop

iChart tiếp tục khai tử 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây khó chịu khác? - Ảnh 2.

Thông báo loại bỏ 2 BXH Naver Music và Mnet được iChart update trên trang chủ

Việc Naver Music bị loại khỏi cơ cấu các BXH của iChart không gây bất ngờ cho người hâm mộ khi thông tin này đã có từ những tháng đầu năm 2019 sau loạt lỗi được ghi nhận từ phía người dùng khiến một loạt "quái vật nhạc số" như Taeyeon, IU hay Bolbbalgan4,... phải bỏ lỡ chứng nhận Perfect Allkill.

iChart tiếp tục khai tử 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây khó chịu khác? - Ảnh 3.

Taeyeon từng suýt đạt được chứng nhận Perfect Allkill với "Four Seasons" hồi đầu năm nếu không có lỗi ghi nhận với BXH Naver!

Tuy nhiên, việc Mnet bị loại khỏi cơ cấu của iChart lại khiến người hâm mộ xôn xao khi bấy lâu nay BXH này vẫn được coi là một trong những "sàn đấu" chính của fan các nhóm nhạc khi muốn "cày" nhạc số cho idol mình. Theo thông báo thêm từ iChart, Mnet sẽ được tích hợp vào BXH Genie.

iChart tiếp tục khai tử 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây khó chịu khác? - Ảnh 4.

Như vậy, các BXH còn lại trong hệ thống của iChart bao gồm MelOn, Genie, Bugs, Soribada và FLO. Với cơ cấu như vậy, người hâm mộ đã chia ra thành hai nhóm với những phản ứng khác nhau. Phần đông cho rằng sự thay đổi này sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các nhóm nhạc idol khi BXH Naver gặp nhiều lỗi sẽ không còn cản đường giành danh hiệu Perfect Allkill nữa. Số khác lại cho rằng việc FLO - một BXH còn khá mơ hồ với cách tính lượt nghe, lượt tải phức tạp - lại chính là BXH "cản đường" tiếp theo gây trở ngại cho các ca khúc được phát hành!

iChart tiếp tục khai tử 2 BXH trong đó có Mnet, cư dân mạng vẫn không vui nổi vì vẫn còn một cái tên gây khó chịu khác? - Ảnh 5.

TWICE sẽ là cái tên nổi bật trở lại trong thời gian tới, đối mặt với sự thay đổi lớn của iChart?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé gái 13 tuổi mất tích được tìm thấy ở ngôi nhà hoang: “Tôi sẽ đi để không tốn cơm tốn gạo nhà các người nữa, đừng tìm mất công"

    Theo chia sẻ của phụ huynh, vì giận dỗi bố thu điện thoại, không cho chơi điện tử nên N.A. đã bỏ nhà đi. Chiều hôm bỏ đi, A. chỉ ăn một chiếc bánh mỳ, còn 2 ngày hôm sau cháu không ăn gì. Do đói quá nên chiều ngày 30/11 mới về nhà bạn.
  • Đọc thêm