Huyền thoại hỗ trợ - Mata bất ngờ trở lại cuộc chơi sau 2 ngày tuyên bố giải nghệ

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 01:07 17/12/2019

Những tưởng sẽ không bao giờ gặp lại Mata thì mới đây, cựu hỗ trợ SKT đã thông báo trở lại với vai trò huấn luyện viên trưởng của RNG.

Ngày 16/12, Royal Never Give Up thông báo Mata sẽ trở thành huấn luyện viên trưởng thay thế cho Steak và trợ lý Dandy. Giờ đây, cựu vô địch thế giới sẽ có cơ hội thử sức với vai trò mới của mình.

Huyền thoại hỗ trợ - Mata trở lại cuộc chơi sau 2 ngày tuyên bố giải nghệ - Ảnh 1.

Mata trở lại RNG với vai trò mới. Ảnh: Royal Never Give Up.

Đây thật sự là một tin bất ngờ đối với người hâm mộ. Vì trước đó 2 ngày, Mata thông báo trên Facebook cá nhân của mình sẽ giải nghệ. Fan còn chưa kịp hết buồn vì phải chia tay thần tượng mình thì hôm nay đã có thể vui vẻ trở lại.

Mata được xem như một tượng đài hỗ trợ của thế giới. Anh từng thi đấu cho rất nhiều đội tuyển nổi tiếng như MVP Ozone, KT Rolster, RNG và SKT T1. Anh sở hữu thành tích trong mơ của đời game thủ bao gồm 3 lần vô địch LCK, 1 chức vô địch LPL cùng 1 lần đăng quang tại Chung Kết Thế Giới 2014. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh cũng khá gian truân.

Về RNG, Mata từng khoác áo đội tuyển này vào năm 2016 và giành chức vô địch LPL mùa xuân, đại diện cho khu vực tham gia MSI.

Đồng hành cùng Mata ở vai trò mới này chính là Senero, cựu huấn luyện viên của Royal Club (Academy Team của RNG) và phân tích viên Tabe.

Ngoài ra, thị trường chuyển nhượng LMHT bùng nổ với nhiều thương vụ nóng hổi như Khan gia nhập FPX, ClearLove theo gót Mata trở thành huấn luyện viên của LGD còn Griffin kết nạp GBM làm huấn luyện viên trưởng.

Việc hàng loạt game thủ chuyên nghiệp chuyển sang làm huấn luyện viên đang làm người hâm mộ đứng ngồi không yên. Những tin tức chuyển nhượng 2020 sẽ tiếp tục được Kenh14.vn cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Huyền thoại hỗ trợ - Mata trở lại cuộc chơi sau 2 ngày tuyên bố giải nghệ - Ảnh 2.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày