Vừa rời khỏi SKT T1, huyền thoại hỗ trợ làng LMHT- Mata tuyên bố "rửa tay gác phím"

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 02:30 15/12/2019

Vào tối ngày 14/12, siêu hỗ trợ Mata đã quyết định sẽ giải nghệ sau 7 năm thi đấu.

Đã gần một tháng từ khi Mata chia tay SKT, anh đành ngậm ngùi đăng bài giải nghệ trên trang Facebook cá nhân.

Vừa rời khỏi SKT T1, huyền thoại hỗ trợ làng LMHT- Mata tuyên bố rửa tay gác phím - Ảnh 1.

Lí do mà anh chia sẻ là mình đã có một khoảng thời gian khó khăn về công việc. Trong bài đăng của mình, anh cảm ơn các thành viên của các đội MVP, VG, RNG, KT, SKT và ban thư ký vì đã cho anh khoảng thời gian hạnh phúc, vui vẻ mỗi khi nhớ lại.

Mata cho biết, việc giành chức vô địch đã giúp rất nhiều vì tiền thưởng và danh tiếng đều tăng lên nhanh chóng. Nhưng nhờ sự ủng hộ và động viên của người hâm mộ mà anh mới có thể đến được vinh quang. Siêu hỗ trợ cũng xin lỗi vì có những khoảnh khắc đã khiến người hâm mộ thất vọng.

Sau cùng, anh xin gửi lời chúc đến những game thủ thi đấu chuyên nghiệp khác sẽ nhận được sự tôn trọng đáng có và không bị đối xử bất công.

Vừa rời khỏi SKT T1, huyền thoại hỗ trợ làng LMHT- Mata tuyên bố rửa tay gác phím - Ảnh 2.

Mata chính thức giải nghệ Ảnh: DoteSports.

Mata tên thật là Cho Se-hyeong, quốc tịch Hàn Quốc. Anh sinh ngày 27/2/1994. Mata nổi tiếng với vị trí hỗ trợ, đặc biệt là các tướng như Thresh, Blitzcrank, Zyra… Do đó, nhiều người đã so sánh anh với cựu tuyển thủ Madlife huyền thoại.

Sau 7 năm thi đấu chuyên nghiệp, Mata đã để lại nhiều dấu ấn trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới với nhiều thành tích lớn nhỏ như 3 lần vô địch LCK, 1 lần vô địch giải LPL hay vô địch CKTG 2014.

Tuy vậy, con đường thi đấu chuyên nghiệp của anh không hề dễ dàng khi phải chuyển đội 7 lần trong 7 năm. Việc giải nghệ của Mata đã để lại nhiều tiếc nuối cho cộng đồng người hâm mộ LMHT.

Vừa rời khỏi SKT T1, huyền thoại hỗ trợ làng LMHT- Mata tuyên bố rửa tay gác phím - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm