LMHT: Ngày này 6 năm trước, một vị lãng khách lạc vào rank Việt và mãi chưa thoát khỏi Sắt Đoàn

Tâm Sự Game Thủ, Theo GameK 13:39 14/12/2019

Vậy là Đấng - lãng khách bất dung thứ - cũng đã tròn 6 tuổi...

Ngày 13/12 "hàng năm" đánh dấu một mốc rất quan trọng với một vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại - đó chính là lãng khách Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ.

Đấng lần đầu tiên xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý là 13/12/2013, tại bản cập nhật 3.15. Như vậy sau bao thăng trầm, vị kiếm khách lãng tử cũng đã được kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6 của mình.

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong LMHT đến nay, Yasuo chưa một lần phải chỉnh sửa bộ skill của mình, điều này đã cho thấy độ cân bằng đến đáng kinh ngạc của Kẻ Bất Dung Thứ. Muốn chơi Yasuo "gank tem", bạn phải bỏ thời gian và công sức để tập luyện. Còn nếu không, Đấng chỉ là một con creep to không hơn không kém. Như vậy, Yasuo không hề phế, có chăng chỉ là người sử dụng vị tướng này phế mà thôi.

LMHT: Ngày này 6 năm trước, một vị lãng khách lạc vào rank Việt và mãi chưa thoát khỏi Sắt Đoàn - Ảnh 1.

Ai cũng rõ, Yasuo là vị tướng có lượng fan hâm mộ đông đảo bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Meta nào cũng vậy, rank Đồng cho đến Kim Cương, Thách Đấu hay cả những trận đấu chuyên nghiệp. Bằng cách này hay cách khác, Yasuo luôn được xuất hiện và tạo nên sự phấn khích. Nhân sự kiện đặc biệt này, cùng điểm lại những thông tin thú vị xung quanh Yasuo nhé!

Yasuo được thiết kế bởi CertainlyT - cha đẻ ra loạt tướng cực chất trong Đấu Trường Công Lý như Darius, Thresh, Zyra, Kalista và Zoe.

Liam O’Brien là người lồng tiếng cho Yasuo. Bên cạnh Liên Minh, O’Brien còn lồng tiếng cho rất nhiều những nhân vật, anime, game khác như Gaara trong Naruto, đội trưởng Jushiro Ukitake trong Bleach, War trong tựa game Darksiders.

LMHT: Ngày này 6 năm trước, một vị lãng khách lạc vào rank Việt và mãi chưa thoát khỏi Sắt Đoàn - Ảnh 2.

Hình tượng Yasuo được lấy cảm hứng từ Samurai Nhật.

Yasuo không phải là tên thật của anh mà đó là tên được đặt khi anh gia nhập vào trường kiếm, và đó là tên để ám chỉ bản ngã tự do, tự tại của Kẻ Bất Dung Thứ.

Yasuo được thiết kế dựa trên hình tượng Musashi Miyamoto, kiếm khách Nhật Bản. Diện mạo cũng như mái tóc của Yasuo cũng khá giống với những bức họa về Miyamoto, còn về cách chiến đấu, nó cũng có phần khá giống với Miyamoto trước lúc ông sáng tạo ra trường phái Nhị Đạo. Kỹ thuật và chuyển động của Yasuo có một chút giống với Haohmaru, một nhân vật trong series game nổi tiếng Samurai Spirits/Samurai Shodown.

LMHT: Ngày này 6 năm trước, một vị lãng khách lạc vào rank Việt và mãi chưa thoát khỏi Sắt Đoàn - Ảnh 3.

Có lẽ chưa ở đâu mà game thủ lại vừa thích vừa sợ Yasuo như ở server Việt Nam, sợ Yasuo team địch thì ít mà team mình thì nhiều. Bởi lẽ trong những trận xếp hạng, chỉ cần hở ra không cấm thôi là sẽ được nếm mùi Daxua 15 gank team GG ngay. "Team địch có Yasuo thì team mình nát, đến lượt team mình có Yasuo thì team mình vẫn… nát" - thật quá ư kỳ diệu.

Yasuo là vị tướng dễ chơi với bộ kỹ năng chẳng cần năng lượng, dễ hiểu, dễ làm quen, chưa kể độ ảo diệu thì luôn nằm trong Top. Ngoài ra khả năng "1 đồ cân team", ngoại hình lãng tử, phong cách chiến đấu ngoan cường, bạo liệt và cực kì dũng mãnh đã biến Yasuo trở thành biểu tượng của sự nam tính trong mắt nhiều game thủ.

Yasuo là một, là riêng, là duy nhất, chỉ cần có là được, không cần biết đi lane nào.

Độ ảo diệu và hoa mỹ của Yasuo thuộc một đẳng cấp khác biệt so với những vị tướng khác trong Liên Minh Huyền Thoại, dù đó có là sát thủ thượng hạng Zed hay dạng biến ảo bậc nhất như Leblance cũng không thể nào bì kịp. Nói cách khác, không một tướng nào có thể chiếm được tình yêu (và cả sự căm ghét) của người chơi Việt nhiều như là Yasuo.

Do đó, là một tướng có lối chơi rất hoa mỹ và đẹp mắt song cũng đòi hỏi người điều khiển phải có kĩ năng cá nhân tốt. Tuy nhiên đã là game thủ Việt bạn phải chơi Yasuo, nếu không thì nên xóa luôn LMHT!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm