Hot girl cầu lông Việt Nam đánh bại đối thủ Pháp, có khởi đầu như mơ tại Olympic Tokyo 2020

XT6, Theo Nhịp sống Việt 10:52 24/07/2021

Sáng 24/7, VĐV Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng dễ dàng trong trận ra quân trước VĐV Qi Xuefei của đội tuyển cầu lông Pháp. Ở vòng đấu tiếp theo ngày 26/7, Thùy Linh sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying ở lượt trận thứ 2, bảng P.

Lặp lại thành công trong trận đấu đầu tiên tại Olympic 4 năm trước của đàn chị Vũ Thị Trang, đơn nữ số 1 Việt Nam - Nguyễn Thùy Linh đã có trận đấu mở màn kỳ Thế vận hội đầu tiên của mình với chiến thắng sau 2 set với cùng một tỉ số là 21-11. Đây là một kết quả khá bất ngờ đối với tay vợt trẻ Thùy Linh bởi đối thủ của cô là Qi Xuefei đang xếp trên cô 8 bậc trong bảng xếp hạng thế giới.

Hot girl cầu lông Việt Nam đánh bại đối thủ Pháp, có khởi đầu như mơ tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Nguyễn Thùy Linh có chiến thắng đầu tiên tại Olympic Tokyo năm nay (Ảnh: Getty)

Nguyễn Thùy Linh là VĐV thi đấu mở màn cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 24/7. Ở set đấu đầu tiên, Thùy Linh đã thể hiện sức trẻ khi thi đấu lấn lướt và có phần trên cơ đối với Qi Xuefei. Sớm dẫn đối thủ 5-1 và dần nới rộng cách biệt, tay vợt Việt Nam duy trì khoảng cách điểm an toàn để thắng 21-11.

Sang đến set 2, sau khi vực dậy được tinh thần, Qui Xuefei đã có khởi đầu tốt hơn và dẫn trước Thùy Linh 5-2 rồi 7-6. Tuy nhiên, đơn nữ số 1 Việt Nam cho thấy sự chuẩn bị kĩ càng của mình về mặt chiến thuật để sau đó ghi liền 9 điểm để dẫn ngược lại 15-7 trước sự ngỡ ngàng của đối thủ trên cô tới 8 bậc. Thùy Linh càng chơi càng hay và nhanh chóng kết thúc trận đấu chỉ với 35 phút tranh tài.

Hot girl cầu lông Việt Nam đánh bại đối thủ Pháp, có khởi đầu như mơ tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Thùy Linh và HLV trưởng đã thực hiện những đấu pháp hợp lý ở trận ra quân (Ảnh: VBF)

Đây là lần đầu tiên Thùy Linh tham dự một kỳ thế vận hội Olympic. Với gần 2 năm thi đấu quốc tế tích điểm, VĐV quê Phú Thọ nằm trong top 38 tay vợt nữ hàng đầu trên bảng xếp hạng Road To Tokyo, chính thức vượt đàn chị Vũ Thị Trang giành vé đi Tokyo năm nay.

Với khởi đầu như mong đợi, hứa hẹn đây sẽ là một kỳ Olympic thành công đối với VĐV Nguyễn Thùy Linh. Bảng đấu của cô là bảng đấu duy nhất có 4 VĐV, theo quy định sẽ chỉ có 1 VĐV đứng nhất bảng mới được quyền đi tiếp. Ở trận đấu tiếp theo vào ngày 26/7, Thùy Linh sẽ đối đầu với cựu số một thế giới Tai Tzu-ying (hạt giống số 2 của giải) và sẽ là một trận đấu rất khó khăn nhưng với tài năng và sức trẻ của mình, hi vọng Linh sẽ đem về một chiến thắng thuyết phục.

Hot girl cầu lông Việt Nam đánh bại đối thủ Pháp, có khởi đầu như mơ tại Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020. Ở vòng đấu tiếp theo ngày 26/7, Thùy Linh sẽ gặp tay vợt số 1 thế giới Tai Tzu-ying ở lượt trận thứ 2, bảng P (Ảnh: GN)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14