Hơn nửa hành trình SEA Games, đoàn eSports Việt gây thất vọng với 3 huy chương đồng trong sự tiếc nuối

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:44 09/12/2019

Chỉ còn duy nhất 2 nội dung eSports vào ngày thi đấu cuối cùng của SEA Games 30 là trận chung kết của bộ môn Starcraft II và Tekken 7. Rất đáng tiếc cho đoàn eSports Việt Nam khi chỉ dành được 3 huy chương đồng ở 5 bộ môn đã thi đấu.

Vậy là nội dung eSports tại SEA Games 30 đã đi được hơn một nửa chặng đường với 4 nội dung thi đấu đã chính thức khép lại. Với 5 bộ môn đã thi đấu, đoàn eSports Việt Nam đã giành được 3 huy chương đồng ở 3 bộ môn Starcraft II (Trần "MeomaikA" Hồng Phúc), Dota2 và Liên Quân Mobile. Đây có thể coi là một kết quả chấp nhận được với đoàn eSports Việt Nam.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 1.

Ở bộ môn Mobile Legends: Bang Bang, nước chủ nhà Philippines có màn lội ngược dòng ngoạn mục từ nhánh thua tới trận chung kết và giành lấy chiếc huy chương vàng SEA Games ở nội dung này. Với 2 trận thắng áp đảo ở nhánh thua, đội tuyển MLBB Philippines thẳng tiến đến trận chung kết gặp Indonesia, ứng cử viên số 1 cho chức vô địch ở nội dung này. Với chiến thắng 3-2 sát nút, Philippines giành lấy chiếc huy chương vàng đầu tiên ở nội dung eSports.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 2.

Cũng là một pha lội ngược dòng khác từ nhánh thua nhưng đến từ bộ môn Hearthstone, đó là hành trình kì diệu của Weng Kean Yew đến từ Malaysia. Với 3 chiến thắng tại nhánh thua, Weng Kean Yew tiến thẳng đến trận chung kết gặp Werit Popan của Thái Lan từ nhánh thắng. Và chỉ sau 4 ván đấu, anh lên ngôi vô địch và giành tấm huy chương vàng danh giá cho đoàn eSports Malaysia.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 3.

Tuy có phần đáng tiếc dành cho Mocha ZD Esports, nhưng chiến thắng lần này của đội tuyển Liên Quân Thái Lan phải nói là vô cùng thuyết phục. Sở hữu một kết quả tốt tại vòng bảng và có mặt tại bán kết nhánh thắng gặp Indonesia, Thái Lan tuy có một trận thua đáng tiếc nhưng họ đã làm lại rất thành công bằng 2 chiến thắng tuyệt đối tại trận chung kết nhánh thua với đội tuyển Việt Nam và chung kết tổng với Indonesia. Với tấm huy chương vàng lần này, Thái Lan chứng tỏ rằng họ vẫn là đối thủ xứng tầm với chúng ta ở bộ môn Liên Quân Mobile.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 4.

2 ứng cử viên cho tấm huy chương vàng của bộ môn Dota2 lần này là Philippines cùng Thái Lan đã vào đến trận chung kết đúng như những gì đã được người hâm mộ dự đoán từ trước. Và sau 5 ván đấu căng thẳng, 5 chàng trai của Team Adroit mang về tấm huy chương vàng tiếp theo cho đoàn eSports Philippines. Thái Lan chơi rất tốt trong cả 5 ván đấu nhưng có lẽ một đội hình gồm các tuyển thủ đến từ nhiều đội tuyển khác nhau không thể gắn kết như 5 chàng trai Team Adroit của Philippines nên Jabz cùng các đồng đội đành nhận chiếc huy chương bạc tại kỳ SEA Games lần này.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 5.

Ngày thi đấu cuối cùng của nội dung eSports SEA Games 30 sẽ bao gồm toàn bộ các trận thi đấu của Tekken 7 và trận tranh huy chương vàng ở bộ môn Starcraft II. Hãy đón xem và cổ vũ cho các vận động viên của Việt Nam vào ngày thi đấu cuối cùng này nhé.

Đoàn eSports Việt Nam khép lại hơn nửa hành trình SEA Games 30 với 3 huy chương đồng - Ảnh 6.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm