Học trò thi nhau 'toang' vì thức ăn để quên trong lớp mốc meo, mọc rêu, hôi thối... do nghỉ Tết quá dài

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:38 01/03/2020

Chỉ vì một phút lỡ quên mà tụi học trò phải ngậm cái kết đắng khi cả phòng học ẩm mốc, bốc mùi khó chịu.

Tính đến ngày 29/2, các địa phương đã ra thông báo chính thức về thời gian quay trở lại trường, trong đó hầu hết học sinh cấp 3 sẽ đi học vào ngày 2/3. Tất nhiên là sau chuỗi dài ngày nghỉ Tết chỉ ăn chơi, không phải cô cậu nào cũng hào hứng với việc học tập. Học trò phải dậy sớm, đối mặt với bài tập chất đống và cả nỗi ám ảnh ngăn bàn mốc meo sau Tết.

Nhiều người đã phải "khóc thét" khi phát hiện vô số thức ăn mốc meo, nấm mốc mọc um tùm khiến ngăn bàn bốc mùi không ngửi được. Đó là những đồ vật còn xót lại trong buổi học cuối cùng trước khi nghỉ Tết, được tụi học trò mang đi "đánh chén" mà lỡ quên dọn lại. Thức ăn để lâu ngày sẽ mốc, gặp thêm kỳ nghỉ năm nay dài vô tận khiến chúng lại càng bốc mùi khó chịu hơn.

Học trò thi nhau toang toàn tập sau Tết vì thức ăn để quên trong lớp mốc meo, mọc rêu um tùm khiến cả phòng bốc mùi hôi thối - Ảnh 1.

Chuối trong ngăn bàn đã mốc trắng xóa, mọc rêu um tùm khiến ai nhìn cũng phát sợ.

Ngăn bàn này nhất định sẽ còn bốc mùi trong thời gian dài.

Học trò thi nhau toang toàn tập sau Tết vì thức ăn để quên trong lớp mốc meo, mọc rêu um tùm khiến cả phòng bốc mùi hôi thối - Ảnh 3.

Công việc vệ sinh trường lớp được thực hiện chờ ngày học sinh quay lại. (Ảnh: Nguyễn Kỳ Anh)

Được biết, đây là nải chuối còn xót lại sau bữa ăn đánh chén cuối năm. Có lẽ do lỡ ăn chơi vui quá nên lớp học này đã quên mất phải dọn dẹp nốt nải chuối. Tưởng tượng sau 1 thời gian dài nghỉ học, bước vào phòng ngửi thấy mùi hôi thối ám cả phòng, đã thế nhìn còn bẩn bẩn thì cô cậu học trò sẽ shock cỡ nào.

Thực tế đây không phải cảnh tượng hiếm gặp với các bạn học sinh. Ai cũng hí hửng trước ngày Tết nên chỉ dọn dẹp qua loa để nhanh chóng nghỉ lễ. Không ít dân mạng đã phải tag ngay bạn bè để cùng nhớ lại xem hộc bàn liệu đã được vệ sinh sạch sẽ hay chưa.

"Có gói muối tôm bóc dở từ trước Tết, không biết giờ đã bị chảy nước ngập ngăn bàn chưa ta", bạn H.C bình luận.

"Không biết chồng sách trong ngăn bàn đã bị chuột 'hỏi thăm' chưa. Gặm hết sách có mà thất học mất", bạn H.T bình luận.

"Này thì để dành đi học ngồi ăn. Dịch tràn về một phát làm học trò trở tay không kịp, tưởng chuối chín nào ngờ thành chuối mốc", bạn C.G chia sẻ.

"Để nải chuối xanh tính nghỉ 2 tuần lên ăn là vừa. Ai ngờ được nghỉ học hơn tháng, toang thật sự", bạn V.A chia sẻ.

"Ăn thì ăn nhưng cũng phải có ý thức một tí, nhiều người đi học mà để cái gầm bàn quanh năm nhìn như bãi rác, không chịu ném đi như này. Bảo sao lúc nào trong lớp cũng có mùi khó chịu", bạn V.P chia sẻ.

Cập nhật lịch nghỉ học, đi học trở lại Nhanh và Chính xác nhất của học sinh, sinh viên, học viên cả nước tại ĐÂY!
Học trò thi nhau toang toàn tập sau Tết vì thức ăn để quên trong lớp mốc meo, mọc rêu um tùm khiến cả phòng bốc mùi hôi thối - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát sốt với chàng tỷ phú đô la trẻ nhất thế giới: đã giàu còn đẹp trai, thần thái hút hồn với chiều cao khủng 1m85

    Anh chàng này mới được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 10 tỷ phú dưới 30 tuổi của thế giới.
  • Đọc thêm