Yêu cầu viết số bé nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó, cậu học trò cho ra đáp án khiến dân mạng cười ngất

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:11 25/02/2020

Đúng là ai cũng từng có một thời "vật lộn" với môn Toán như thế này!

Những đứa trẻ đúng là "chúa" dễ thương với mỗi hành động ngây ngô lại dư sức làm tan chảy mọi trái tim. Tuy nhiên, đó là khi bạn chưa phải dạy trẻ học Toán! Cứ mỗi khi động vào con số, các cô cậu nhóc lại thi nhau học trước quên sau hay áp dụng những nguyên tắc tính toán hài hước của mình để cho ra đáp số khác.

Mới đây, dân mạng được dịp cười ngất trước màn xử lý bài tập của một cậu học sinh tiểu học. Khi đề bài yêu cầu: "Viết số lớn nhất có ba chữ số mà viết ngược lai vẫn là số đó", cậu nhóc liền viết ngược lại ba số 9. Tương tự với câu hỏi: "Viết số bé nhất có ba chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó", học trò này viết ba số 1 ngược.

Yêu cầu viết số bé nhất có 3 chữ số mà viết ngược lại vẫn là số đó, cậu học trò cho ra đáp án khiến dân mạng cười ngất - Ảnh 1.

Bài tập Toán với đáp án hài hước của cậu học sinh lớp 1. (Ảnh: Nguyễn Thảo Ly)

Ngay sau khi bài viết được đăng tải đã thu về nhiều bình luận tương tác của dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước pha tính toán vô cực của cậu nhóc và cũng hết sức đồng cảm vì ai cũng từng có thời gian vất vả với môn Toán.

Không ít dân mạng cũng tinh ý nhận ra không chỉ sai lỗi bài này mà ở các bài toán trên, cậu học trò cũng sai rất nhiều lỗi. Mong rằng thời gian tới cậu nhóc sẽ cải thiện được khả năng tính toán để không cho ra đời những pha giải toán "sáng tạo" kiểu này.

"Sáng tạo! Cậu bé làm đúng yêu cầu viết ngược rồi còn gì", bạn T.H bình luận.

"Với tư duy của trẻ con nên đố cho dễ hiểu tí, bản thân người lớn đọc xong vẫn bị lừa", bạn P.L chia sẻ.

"Làm sai hơi nhiều nhỉ nhưng cậu bé mới chỉ học lớp 1 thôi. Con mình còn đang đòi làm nghề gì mà không cần phải biết chữ để mẹ khỏi bắt học", bạn H.N chia sẻ.

"Đảm bảo bố mẹ hay thầy cô dạy bế này học uất ức lắm đây. Cậu nhóc sẽ liên tục thanh minh, em làm đúng số mà chỉ là vị trí và hướng của mấy số hơi ngược thôi", bạn P.H bình luận.

"Hiểu đề bài một cách sâu sắc và vận dụng tư duy hình không gian quá tốt. Nên thưởng cho cái xoa đầu và mỉm cười nha", bạn N.H bình luận.

"Nó còn định chổng ngược con 1 lên cơ, sau sửa lại thì là lật ngược thôi... Ôi bá đạo!", bạn T.Q chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dịch bệnh dạy ta: Thế giới cho bạn cơ hội sống, để hiểu và để biết ơn mọi điều

    Những ngày này, Covid không chỉ mang đến bệnh tật và cái chết, hay nỗi sợ… mà Covid mang đến nhiều điều quý giá khác luôn luôn có, luôn luôn tuyệt vời và luôn luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, chỉ là nhiều khi chúng ta quên mất, trong đó có một thứ - đó là lòng BIẾT ƠN.
  • Đọc thêm