Học online nhưng phải kiểm tra bài cũ, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:51 12/02/2020

Dù học online có chán bao nhiêu thì tụi học trò vẫn nghĩ ra đủ cách để mỗi tiết học trở nên đặc biệt nhất.

Do diễn biến phức tạp của chủng virus Corona mới nên hầu hết 63/63 tỉnh thành trên cả nước đều thông báo cho học sinh và sinh viên nghỉ học. Thời gian nghỉ kéo dài lên đến gần 1 tháng nên nhiều trường đã triển khai hình thức học online. Phương pháp này được áp dụng trên các hệ thống đã định sẵn trước đó hoặc các hội, nhóm được lập trên mạng xã hội.

Điểm đặc biệt của hình thức này là học trò phải ngồi trước camera máy tính để điểm danh thông qua hình thức face-time. Chỉ cần không xuất hiện trong 5 phút là giảng viên sẽ ngay lập tức "triệu hồi" và truy ra lý do vắng mặt. Vậy nên mới dẫn đến tình cảnh muốn đi vệ sinh, học trò đành phải... nhắn tin trực tiếp vào nhóm chat.

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 1.

Đi học thời 4.0: Muốn đi vệ sinh hay ăn cơm cũng phải nhắn tin xin phép. (Ảnh: Nguyễn Việt Anh)

Thực tế, vì còn tương đối mới nên hình thức học online nảy sinh ra rất nhiều tình huống "dở khóc dở cười". Nhiều giảng viên điểm danh bằng cách khi đang dạy bỗng tag cô cậu nào để xem còn học hay không. Hay không ít trường hợp giảng viên đang hào hứng giảng thì cả lớp đồng loạt trốn học bằng cách... rời khỏi cuộc trò chuyện.

Không biết cô giáo sẽ nhắn cậu học trò như thế nào nhưng dân mạng thì được phen cười ngất trước màn xin đi vệ sinh thời 4.0. Bên dưới phần bình luận, nhiều người không ngần ngại chia sẻ thêm kỉ niệm lần học online của mình.

- "Chỉ có tụi học trò mới nghĩ ra được những kiểu xin đi vệ sinh thế này".

- "Đây là điều mà thầy cô cùng nhà trường không thể ngờ tới. Học online tưởng xin đi vệ sinh dễ hơn mà cũng lắm thủ tục phết".

- "Sau này được họp phụ huynh online chắc sẽ ổn hơn".

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 3.

Đôi khi lớp còn có sự xuất hiện của thanh tra từ trên Sở về...

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 4.

Thầy cô online là phải chào điểm danh ngay lập tức.

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 5.

Học thể dục nghiêm túc theo từng tin nhắn thầy day.

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 6.

Bài kiểm tra cũng phải nộp đúng giờ, bất kể là 1 tiết hay 15 phút nhé!

Chuẩn bị kiểm tra nhưng muốn đi vệ sinh, cậu học trò chốt 1 câu chắc nịch khiến cô giáo và cả lớp lăn ra cười ngất - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm